Hướng dẫn cách rút gọn đường link Google Drive nhanh chóng

Rút ngắn liên kết Google Drive giúp việc chia sẻ tài liệu và các tệp khác trở nên dễ dàng hơn. Tìm hiểu cách rút gọn đường link Google Drive qua bài viết sau.

Bạn chỉ cần một thứ để chia sẻ tệp Google Drive: Đó chính là URL! URL Google Drive khá dài, phức tạp và về cơ bản là không thể nhớ được. Ví dụ như “https://drive.google.com/drive/folders/146k_D2…” rồi thêm khoảng 20 chữ cái, số và ký hiệu nữa. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Sự phức tạp đó khiến việc chia sẻ trở nên khó chịu. May mắn thay, có một giải pháp dễ dàng để giải quyết trường hợp trên. Đó chính là sử dụng công cụ rút ngắn liên kết. Cách rút gọn đường link Google Drive này cho phép bạn đơn giản hóa URL thành các đoạn ngắn dễ nhớ và dễ chia sẻ. Đọc bài viết sau của FATSCARE để tìm hiểu nhé!

Cách rút gọn đường link Google Drive bằng trang web trực tuyến

Bạn có thể rút ngắn các liên kết ổ đĩa của mình bằng các trang web trực tuyến như trình rút ngắn URL Flipmsg, Bit.ly, TinyURL, Tiny.cc, Google URL Shortener, ... để dễ dàng quản lý các tệp dữ liệu. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách rút gọn đường link Google Drive bằng trình rút ngắn URL Bit.ly, còn các trang web còn lại, cơ bản các bước thực hiện sẽ giống nhau, cùng tham khảo nhé!

Bước 1: Truy cập trang web Bit.ly > Chọn Create new.

Bước 2: Sao chép liên kết ổ đĩa Google Drive của bạn > Dán nó vào hộp đầu vào Destination.

Bước 3: Nhấn Create hoặc Enter trên bàn phím để tạo link rút gọn. 

Cách rút gọn đường link Google Drive bằng trang web trực tuyến B3

Bước 4: Lúc này, bạn có thể chọn copy để sử dụng luôn hoặc có thể chỉnh sửa link bằng cách nhấn vào biểu tượng bút chì.

Cách rút gọn đường link Google Drive bằng trang web trực tuyến B4

Bước 5: Bạn có thể chỉnh sửa tên phụ trợ của liên kết và làm cho nó mang tính mô tả hơn để chia sẻ với người khác. Ví dụ: Nếu bạn muốn giữ tất cả thông tin mạng xã hội của mình trong một thư mục, bạn có thể tạo một URL tùy chỉnh: social-media.

Cách rút gọn đường link Google Drive bằng trang web trực tuyến B5

Bước 6: Bạn được kết quả như sau.

Cách rút gọn đường link Google Drive bằng trang web trực tuyến B6

Với những ưu điểm nổi trội như miễn phí, dễ dàng sử dụng, bạn có thể quản lý tất cả các liên kết ngắn của mình từ khu vực thành viên trong phần liên kết ngắn của tôi. Đây hẳn là cách rút gọn link Drive nhanh chóng và đơn giản nhất.

Xem thêm:

Cách xem video trên Google Drive trên điện thoại cực dễ

Cách tải ảnh từ Google Drive về điện thoại chỉ mất 2 phút

Cách rút gọn đường link Google Drive bằng Chrome Extension

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn khác, bạn cũng có thể rút ngắn liên kết Google Drive của mình bằng các công cụ Tiện ích mở rộng của Chrome. Các công cụ phổ biến có thể kể đến như: Oslash, Trình rút gọn Url cho Google Chrome ... Cùng mình tìm hiểu cách sử dụng Trình rút gọn Url cho Google Chrome để rút gọn link bạn nhé!

Bước đầu tiên là cài đặt tiện ích mở rộng Trình rút gọn Url cho Google Chrome. Để cài đặt plugin này cho Chrome, hãy truy cập cửa hàng Chrome và chọn Thêm vào Chrome. Đó là tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu sử dụng tiện ích.

Cách rút gọn đường link Google Drive bằng Chrome Extension B1

Bạn có thể không thấy tiện ích mở rộng ở đầu thanh trình duyệt nếu bạn sử dụng nhiều tiện ích mở rộng của Chrome. Trong trường hợp này, hãy nhấp vào biểu tượng ghim để ghim biểu tượng vào thanh tác vụ để có chức năng tốt hơn. 

Cách rút gọn đường link Google Drive bằng Chrome Extension B2

Sau khi cài đặt, đã đến lúc bắt đầu tạo các link URL tùy chỉnh của riêng mình! Về cơ bản, đây là những đoạn mã được sửa đổi để dễ nhớ, truy cập, nhập và chia sẻ hơn so với các URL có độ dài ban đầu. 

Điều hướng đến trang bạn muốn tối ưu rút gọn link. Bạn có thấy URL dài và phức tạp đó trên thanh địa chỉ ở đầu trình duyệt web của bạn không? Nhấn vào tiện ích đã ghim vừa nãy và tiện ích này sẽ tự động rút gọn link Drive của bạn nhanh chóng, bạn có thể copy link hoặc quét mã QR tùy thích. 

Cách rút gọn đường link Google Drive bằng Chrome Extension B3

Tuy nhiên, so với cách rút gọn đường link Google Drive bằng trang web trực tuyến thì đối với cách này bạn không thể chỉnh sửa URL theo ý thích của mình được. 

Tóm lại, cách rút gọn link Drive mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Và mặc dù Google không cung cấp phương tiện trực tiếp để rút ngắn các liên kết Drive của mình nhưng vẫn có những cách giải quyết khác. 

Khi rút gọn link Google Drive, bạn không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho nội dung mà còn nâng cao trải nghiệm tổng thể của người dùng. Các liên kết rút gọn hấp dẫn hơn và dễ chia sẻ hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bài viết “Hướng dẫn cách rút gọn đường link Google Drive nhanh chóng” đã khép lại với hai cách phổ thông nhất là sử dụng trang web trực tuyến và tiện ích của Google. Hy vọng bạn sẽ tìm được cách phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn ở các bài viết thủ thuật sau.