Hướng dẫn cách xóa file trong Google Drive trên điện thoại iPhone

Đã sử dụng quen trên máy tính nên chưa biết cách xóa file trong Google Drive trên điện thoại iPhone thì bỏ túi ngay bài viết này nhé.

Cách xóa file trong Google Drive trên điện thoại iPhone đơn giản hơn bạn nghĩ. Nếu vẫn còn đang loay hoay tìm phương án thì hãy tham khảo đọc ngay bài viết hướng dẫn của FASTCARE ngày hôm nay. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách xóa file trong Google Drive trên điện thoại iPhone

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây được cung cấp bởi gã khổng lồ công nghệ - Google. Với các chức năng cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến bao gồm tài liệu, văn bản, hình ảnh, video cùng đa dạng các loại tệp khác. Miễn là bạn kết nối Internet, bạn có thể làm tất cả các tác vụ về dữ liệu trên Google Drive.

Google Drive là gì?

Bởi vì sự tiện ích mà nó mang lại, Google Drive cũng được hỗ trợ trên rất nhiều nền tảng hệ điều hành. Trong đó không thể nào thiếu được một trong những hệ điều hành phổ biến bậc nhất hiện nay - iOS. Các fan nhà táo cũng đã được trải nghiệm hoạt động đa di năng của ứng dụng này.

Google Drive trên điện thoại iPhone

Google Drive chỉ cung cấp cho người dùng phiên bản miễn phí là 15GB không gian lưu trữ. Nếu không muốn nâng cấp có trả phí lên các gói dung lượng cao hơn mà đã sử dụng gần hết dung lượng thì chỉ còn cách xóa bớt các file đã không còn quan trọng hoặc không cần sử dụng đến nữa. 

Và dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn cách xóa file trong Google Drive trên điện thoại iPhone.

Hướng dẫn cách xóa file trong Google Drive trên iPhone

Để thực hiện cách xóa file trên Drive trên điện thoại, các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Drive trên thiết bị điện thoại iPhone của bạn > chọn vào file bạn cần xóa.

Hướng dẫn cách xóa file trong Google Drive trên iPhone bước 1

Bước 2: Bấm vào biểu tượng ba chấm bên cạnh tên file > cuộn bảng menu xuống dưới cùng và chọn mục Remove.

Bước 3: Hộp thoại hiện lên > chọn mục Move to Trash để xóa file khỏi Google Drive. 

Hướng dẫn cách xóa file trong Google Drive trên iPhone bước 2

Chỉ với 3 bước rất nhanh thôi thì mọi người đã hoàn thành cách xóa file trong Google Drive trên điện thoại iPhone rồi đó. 

Khi thực hiện cách xóa file Google Drive trên điện thoại, bạn có lỡ xóa nhầm file thì cũng đừng quá lo lắng. Các file đã xóa sẽ được chuyển tới mục Thùng Rác (Trash) trong 30 ngày trước khi bị xóa hoàn toàn khỏi dịch vụ đám mây này. Thế nên các bạn vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại được file đã xóa nhầm trong thời gian này.

Để khôi phục lại file đã xóa trong Drive trên điện thoại, các bạn tham khảo các bước này:

Bước 1: Mở ứng dụng Drive trên thiết bị điện thoại iPhone của bạn > chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình.

khôi phục lại file đã xóa trong Drive trên điện thoại bước 1

Bước 2: Bấm chọn mục Trash > kéo xuống tìm file bạn cần khôi phục.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng ba chấm bên cạnh tên file > chọn mục Restore để khôi phục file.

khôi phục lại file đã xóa trong Drive trên điện thoại bước 2

Như vậy là file xóa nhầm trước đó của bạn đã được khôi phục nguyên vẹn các dữ liệu. 

Thay vì khôi phục và muốn xóa vĩnh viễn file này trên Google Drive thì bạn chỉ cần thao tác tương tự cách khôi phục > chọn mục Delete Forever nằm bên dưới mục Restore  là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tổng kết

Và đây là bài viết hướng dẫn cách xóa file trong Google Drive trên điện thoại iPhone. Tụi mình còn có đính kèm thêm cách khôi phục trong trường hợp mọi người có nhầm lẫn xóa đi file không đúng. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ hoặc để lại bình luận đóng góp ý kiến cho tụi mình nhé. Chúc các bạn đọc bài vui và thực hiện thành công thủ thuật này.

Có thể bạn quan tâm: