Cách tải ảnh từ Google Drive về điện thoại chỉ mất 2 phút

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách tải ảnh từ Drive về điện thoại thì hãy để mình hướng dẫn cho bạn cách tải ảnh từ Google Drive về điện thoại nhanh và tiện lợi nhất. 

Chúng ta thường sử dụng Google Drive để lưu trữ và chỉnh sửa những thông tin trực tuyến. Ứng dụng này sẽ cho phép chúng ta lưu trữ nhiều dạng thông tin như âm thanh, video hay văn bản,... Vậy giả sử như một người nào đó gửi cho bạn link ảnh từ Google Drive qua Messenger thì bạn sẽ làm gì để lưu ảnh về điện thoại của mình. Hãy để FASTCARE chỉ bạn cách tải ảnh từ Google Drive về điện thoại nhanh và hiệu quả nhất nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách tải ảnh từ Google Drive về điện thoại

Để có thể nhanh chóng có ảnh đẹp được lưu từ link Google Drive thì bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Trường hợp 1: Mở bằng Link Google Drive của người khác

Bước 1: Nếu ai đó gửi link cho bạn thì bạn truy cập link Google Drive đó ra.

Bước 2:  Hình ảnh sẽ đồng loạt hiển thị ra, bạn chọn vào 3 dấu chấm nằm phía trên cùng của điện thoại.

Mở bằng Link Google Drive của người khác

Sau đó bạn chọn vào Mở bằng Drive. Nếu điện thoại của bạn đã cài app Google Drive thì ảnh sẽ mở bằng App Drive, còn nếu như bạn chưa cài phần mềm này thì sẽ mở bằng trình duyệt Web.

Mở bằng Link Google Drive của người khác

Sau đó bạn chọn một hình ảnh mà bạn muốn tải về điện thoại. Bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên chỉ xuống bên góc phải màn hình.

Mở bằng Link Google Drive của người khác

Bạn tiếp tục chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên góc phải màn hình sau đó nhấn Tải Về là xong

Mở bằng Link Google Drive của người khác

Bạn đợi một lúc cho ảnh tải về máy của bạn. Nếu muốn chọn ảnh khác thì bạn cũng làm tương tự như trên là được nhé.

Mở bằng Link Google Drive của người khác

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tải file Google Drive bị chặn Download

Chỉ bạn cách mở quyền truy cập Google Drive trên điện thoại

Trường hợp 2: Tải hình ảnh trên Drive cá nhân

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Drive trên điện thoại của mình (nếu như chưa cài ứng dụng Google Drive thì mình khuyên bạn nên cài nhé, thao tác sẽ đơn giản hơn trên Web nhiều nha).

Bước 2: Xác định hình mà bạn muốn tải về và chọn dấu 3 chấm bên góc dưới tấm hình đó như sau:

Kéo xuống chọn mục Tải về, tự động ảnh sẽ lưu vào máy của bạn. 

Những ảnh mà bạn vừa tải xuống sẽ nằm ở mục Thư Viện/Album hoặc ở mục Tải Xuống hoặc ở Trình Quản Lý Dữ Liệu tùy vào từng điện thoại.

Tải hình ảnh trên Drive cá nhân

Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản trên là đã có thể lưu một tấm ảnh hoàn chỉnh và sắc nét về điện thoại của mình rồi. Không cần mất công chụp màn hình, vừa bất tiện vừa không đảm bảo được chất lượng ảnh gốc nhé.

Cách trên có thể áp dụng được ở các dòng điện thoại khác nhau, ở mỗi màn hình sẽ có giao diện khác nhau đôi chút nhưng hầu như cơ bản các bước thực hiện đều giống nhau nhé.

Lưu ý: Trên đây là cách tải ảnh từ Google Drive về điện thoại nhanh nhất hiện nay. Trên điện thoại bạn chỉ có thể chọn một ảnh để tải về không thể chọn đồng loạt nhiều ảnh. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của Google Drive trên điện thoại. Nếu như bạn muốn lưu nhiều ảnh hơn thì hãy thao tác bằng máy tính nhé.

Cách tải ảnh từ Google Drive về máy tính

Nếu như bạn muốn tải cả trăm cái ảnh thì việc sử dụng điện thoại sẽ hơi mất thời gian. Để mình chỉ cho bạn cách tải ảnh từ Google Drive về máy tính nhanh hơn nhiều nhé. 

Bước 1: Bạn cần đăng nhập tài khoản Google Drive trên máy tính

Cách tải ảnh từ Google Drive về máy tính B1

Bước 2: Tìm tới file ảnh mà bạn muốn tải xuống. Click chuột phải vào file đó chọn chế độ Tải xuống hoặc bạn có thể chọn biểu tượng tải xuống trên góc bên phải của trang Web.

Cách tải ảnh từ Google Drive về máy tính B2

Bước 3: Chọn nơi lưu trữ file để bắt đầu quá trình download file ảnh nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bài viết này, mình đã chỉ bạn cách tải ảnh từ Google Drive về điện thoại và cả máy tính cực chi tiết và đơn giản nhé. Đây là những thao tác cơ bản mà bạn nên biết để lưu ảnh thuận tiện hơn. Hãy theo dõi mình mỗi ngày để học thêm nhiều thủ thuật bổ ích cho công việc và đời sống nhé.