Cách sạc pin iPhone 14 đúng cách, bạn đã bỏ túi chưa?

Muốn viên pin trên iPhone 14 kéo dài tuổi thọ? Nếu vậy trước hết, bạn phải nắm rõ cách sạc pin iPhone 14 đúng cách. Hãy cùng FASTCARE tham khảo nhé!

Khi cầm trên tay một chiếc smartphone cao cấp như iPhone 14, bất cứ ai cũng đều mong muốn có thể thoải mái sử dụng thiết bị của mình càng lâu càng tốt. Trong đó, viên pin luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dùng máy.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Tuổi thọ của pin liên quan tới cách người dùng sạc và sử dụng dế yêu. Vì thế, nếu muốn viên pin trên iPhone 14 bền bỉ với thời gian, bạn nhất định phải bỏ túi một cách sạc pin iPhone 14 đúng cách.

Cách sạc pin iPhone 14 đúng cách
Thế nào là sạc pin cho iPhone 14 đúng cách?

Cách sạc pin iPhone 14 đúng cách: iFan cần biết

Sạc pin iPhone 14 đúng cách không khó, nhưng bạn sẽ phải để ý và “hy sinh” một chút sự thoải mái của mình. Cụ thể, bạn sẽ cần ghi nhớ một số vấn đề quan trọng sau:

1. Cách sạc pin iPhone 14 mới mua

Có cần sạc pin 8 tiếng cho iPhone 14? Câu trả lời dành cho bạn là KHÔNG, bởi đây đã là quy tắc "xưa như trái đất". Thay vào đó, trong lần đầu sạc pin iPhone 14, bạn chỉ cần:

Thoải mái sử dụng mức pin còn lại trên iPhone 14. Đến khi thông báo pin yếu xuất hiện thì tiến hành cắm sạc bằng phụ kiện của Apple. Khi máy sạc đầy 100%, bạn ngâm thêm 5 - 10 phút rồi rút sạc.

Về cơ bản, bạn có thể cắm sạc và rút sạc cho iPhone 14 bất cứ lúc nào, chứ không phải chờ thông báo pin yếu hay pin đầy 100%. Tuy nhiên, trong 5 lần sạc đầu tiên, bạn đừng để mức pin trên iPhone 14 xuống dưới 5% nhé.

Bạn nên sạc pin cho iPhone 14 bằng bộ sạc của chính Apple
Bạn nên sạc pin cho iPhone 14 bằng bộ sạc của chính Apple

Có thể bạn cần:

2. Cách sạc pin iPhone 14 trong thời gian sử dụng

Cách sạc pin iPhone 14 trong thời gian sử dụng cũng không quá khác biệt so với cách sạc pin lần đầu cho iPhone 14. Bạn cũng cần:

Sử dụng bộ sạc chất lượng, phù hợp và tương thích với iPhone 14. Bạn nên dùng phụ kiện sạc của chính Apple hoặc những thương hiệu thứ 3 uy tín khác.

Có thể rút sạc và cắm sạc bất cứ khi nào, nhưng không nên để pin còn quá yếu mới chịu cắm sạc. Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế tối đa việc để iPhone 14 cạn sạch pin và sập nguồn (trừ những lần chủ động xả pin). Theo các chuyên gia, việc sạc 100% pin không thật sự tốt, nên bạn không cần phải “ám ảnh” với chuyện sạc đầy pin cho máy đâu nhé.

Không sử dụng máy trong thời gian sạc. Đây là nguyên tắc mà nhiều táo khuyết không thể tuân thủ. Thói quen vừa sạc vừa xài khiến iPhone 14 dễ bị nóng, thời gian sạc kéo dài và đẩy nhanh tình trạng chai pin. Vì vậy, ngay cả khi không thể hạn chế triệt để, nhưng bạn vẫn không nên xem phim, chơi game, lướt web,... khi đang cắm sạc cho dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong trường hợp sạc pin cho iPhone 14 qua đêm, bạn nên bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin và bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa là được.

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa
Bạn nên kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone 14

Như vậy, cách sạc pin iPhone 14 đúng cách không hề phức tạp, nên bạn đừng nhắm mắt làm ngơ trước những nguyên tắc đơn giản này nhé. Trong trường hợp dung lượng pin trên iPhone 14 đã xuống dưới mức 80%, bạn nên cân nhắc thay pin iPhone 14 cho thiết bị của mình. Mọi thắc mắc liên quan, đừng quên bình luận bên dưới bài viết để được FASTCARE hỗ trợ nha!