Mách nhỏ cho bạn cách tải file video Google Drive bị chặn download

FASTCARE hôm nay sẽ đem đến cho bạn một số cách tải file video Google Drive bị chặn download đơn giản nhất. Tìm hiểu ngay nếu đang không lưu được những thước phim kỷ niệm nhé. 

Nhắc đến Google Drive, sự xuất hiện của nền tảng này đã giúp ích rất lớn cho việc lưu lại hoặc chia sẻ những khoảnh khắc, kỷ niệm, tài liệu quan trọng trong cuộc sống của con người trên toàn thế giới. Bên cạnh khả năng lưu trữ, Google Drive còn cho phép người dùng download về máy để tiện xem và chỉnh sửa hơn. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Thế nhưng vì một vài lý do nào đó, Google Drive đã giới hạn lại quyền tải về khiến nhiều người tiếc nuối không biết làm thế nào để xử lý những video này. Để giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị chặn tải, những cách tải file video Google Drive bị chặn download FASTCARE nêu dưới đây hứa hẹn sẽ giải quyết gọn ghẽ nỗi lo lắng của bạn. 

Nguyên nhân dẫn đến video bị Google Drive chặn tải về 

Muốn gỡ dây thì phải tìm người buộc dây, do đó muốn thực hiện được thành công cách tải video trên Google Drive bị chặn tải xuống, ít nhất bạn cũng cần tìm hiểu lý do gây nên tình trạng này. Một số nguyên nhân thường gặp nhất khiến Google Drive bị chặn download có thể kể đến như:

Do quyền truy cập được thiết lập trong giới hạn 

Nguyên do đầu tiên có tần suất xảy ra nhiều nhất khi một video bị Google Drive chặn tải xuống đó là do quyền truy cập được chủ sở hữu thiết lập từ trước đó. Trong trường hợp chủ sở hữu video cài đặt cho phép người dùng khác chỉ xem mà không tải về bạn sẽ không thể download được video. Hoặc việc tải xuống file video từ Google Drive bị chặn có thể do người sở hữu tệp đã giới hạn thời gian truy cập file, còn bạn lại tải file đúng lúc quá thời lượng cho phép đó. 

Do quyền truy cập được thiết lập trong giới hạn

Do nội dung video dính lỗi virus 

Google để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng xây dựng một số yêu cầu về nội dung của tập tin. Vì vậy nếu chẳng may, video của bạn có nội dung được xác định là bất hợp pháp hoặc độc hại, thậm chí chứa vi rút, Google Drive cũng sẽ không cho phép bạn tải về.

Do tài khoản vi phạm các quy tắc của Google Drive 

Một nguyên nhân nữa thay vì xuất phát từ video đó chính là tài khoản Google của bạn. Nhiều khả năng, tài khoản Google của bạn được phát hiện có các hoạt động truy cập bất thường vi phạm danh sách quy tắc của Google Drive cũng sẽ bị hạn chế truy cập một số tính năng của nền tảng, trong đó bao gồm quyền tải xuống video. 

Do tài khoản vi phạm các quy tắc của Google Drive

Xem thêm:

Cách xem video trên Google Drive trên điện thoại cực dễ

Cách tải ảnh từ Google Drive về điện thoại chỉ mất 2 phút

Các cách tải file video Google Drive bị chặn download cực dễ ai cũng làm được

Khi đã biết được tại sao bạn lại không thể tải về video một cách bình thường, lưu ngay 2 cách tải video Google Drive bị chặn download cực dễ hiểu mà FASTCARE chỉ ra ở phần bên dưới bạn nhé!

Cách 1 - Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên điện thoại 

Google Drive cho phép người dùng có thể sử dụng ngay cả ở trên điện thoại thông minh, nên nếu gặp trường hợp không tải được video về máy, bạn có thể thao tác theo các bước sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive trên điện thoại và lựa chọn video bạn cần tải xuống mà không thể.

Bước 2: Tìm đến biểu tượng 3 dấu chấm bên cạnh video, nhấp chọn và ấn vào mục Tạo bản sao. 

Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên điện thoại B2

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn vị trí lưu lại bản sao video, tuy nhiên hãy nhớ kỹ để khi khi tìm kiếm không gặp khó khăn. 

Bước 4: Tại bản sao của video vừa được bạn lưu trữ, tiếp tục nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm bên cạnh 

Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên điện thoại b4

Bước 5: Lúc này bạn đã có thể nhìn thấy dòng chữ Tải xuống, chỉ cần nhấn chọn và đợi máy lưu về là xong. Trong quá trình tải xuống, bạn hãy đảm bảo điện thoại luôn trong tình trạng mạng ổn định để không ảnh hưởng tới kết quả nhé. 

Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên điện thoại B5

Như vậy chỉ với một vài thao tác trên điện thoại bạn đã có thể phá bỏ đi việc bị chặn quyền tải về video từ Google Drive. 

Cách 2 - Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên máy tính

Đối với các video có dung lượng nặng hơn mà bạn không muốn tải về bằng điện thoại vì có thể dẫn tới hao tốn bộ nhớ điện thoại, cách tải file video Google Drive bị chặn download trên máy tính sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên máy tính

Bước 1: Mở link video cần tải xuống và để video phát như bình thường. Lúc này bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để hiển thị giao diện như trong hình dưới đây. 

Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên máy tính B1

Bước 2: Tại đây, nhấn chọn mục Network, sau đó tìm đến nhóm Media. 

Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên máy tính B2

Bước 3: Ở mục Media, khi bạn nhấn chọn phát video, ngay lập tức tại mục Name sẽ xuất hiện file có tên bắt đầu là videoplayback. 

Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên máy tính B3

Bước 4: Click chuột vào file videoplayback sau đó chọn Open in new tab. 

Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên máy tính B4


Bước 5: Khi link video được chuyển sang một tab mới, lúc này bạn đã có thể tải về video như ý muốn của mình rồi đó. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách tải file video Google Drive bị chặn download trên máy tính B5

Ở bước 3, nếu bạn nhấn vào mục Media nhưng lại không có videoplayback nào xuất hiện, hãy thử cách tua lại video hoặc thoát ra mở lại link rồi nhấp chuột liên tục vào mục Name nhé. Bởi sẽ có một số trường hợp video bị hiển thị chậm tên file videoplayback đó. 

Qua một số thủ thuật về cách tải file video Google Drive bị chặn download trên đây, FASTCARE tin rằng sẽ chẳng có một thước phim nào có thể làm khó bạn lưu lại nữa. FASTCARE hy vọng các bạn sẽ thực hiện thật thành công và nhanh chóng nhé!