Bạn đã biết cách tăng âm lượng video bằng CapCut chưa?

Chất lượng âm thanh cũng quan trọng không kém độ sắc nét của hình ảnh. Vậy bạn đã biết cách tăng âm lượng video bằng CapCut chưa? Theo dõi ngay bài viết nhé.

Âm thanh kém chất lượng có thể nhanh chóng khiến người xem video thấy mất hứng. Không những vậy, còn gây ảnh hưởng đến những người nhạy cảm với tiếng ồn hoặc có thính giác nhạy bén. May mắn thay, với các công cụ chỉnh sửa video tiên tiến như CapCut, việc cải thiện chất lượng âm thanh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu đang băn khoăn về cách tăng âm lượng video bằng CapCut, thì đây là một hướng dẫn tổng hợp cho bạn. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách tăng âm lượng video bằng CapCut

CapCut hiện đang là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, video hot nhất với nhiều tính năng tiện dụng. Dưới đây là các bước thực hiện cách tăng âm lượng video bằng CapCut cực dễ:

Bước 1: Truy cập ứng dụng CapCut > Trong phần Chỉnh sửa > Nhấn chọn Dự án mới.

Sau đó bạn chọn 1 video bạn cần chỉnh sửa tăng âm lượng > Sau đó nhấn vào Thêm.

Cách tăng âm lượng video bằng CapCut bước 1

Bước 2: Trên giao diện chỉnh sửa video, bạn nhấn chọn phần Chỉnh sửa. Tìm chọn Âm lượngtùy chỉnh thanh âm lượng. Cách tăng âm lượng video bằng CapCut là kéo chỉnh qua bên phải. Âm lượng lớn nhất là 1000 như trên giao diện.

Cách tăng âm lượng video bằng CapCut bước 2

Như vậy dù video của bạn có âm thanh nhỏ cũng sẽ được CapCut chỉnh sửa lại dễ dàng. Âm thanh rõ ràng, chất lượng sẽ giúp video hay hơn, thu hút người xem hơn.

Xem thêm:

Một số cách chỉnh âm thanh video trên CapCut

Ngoài cách tăng âm lượng video bằng CapCut, bạn có thể làm theo các cách chỉnh âm lượng video trên CapCut dưới đây. Những tính năng này giúp cá nhân hóa âm thanh và video của bạn, tạo dấu ấn tốt hơn cho người xem.

Tính năng Fade-In và Fade-Out

Hiệu ứng Fade-In và Fade-Out còn được gọi là Làm mờ trên CapCut. Hiêu ứng này giúp âm thanh vào video và kết video tăng dần hoặc giảm dần để tạo hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà. Bạn thêm âm thanhnhấn chọn âm thanh để hiện các tùy chọn > Chọn Làm mờ và chỉnh tùy theo ý thích. Những chuyển tiếp này tạo cảm giác chuyên nghiệp và tinh tế hơn cho video của bạn.

Tính năng Fade-In và Fade-Out

Giảm tiếng ồn nền

Tiếng ồn nền có thể gây mất tập trung đáng kể trong video. Công cụ giảm tiếng ồn nền của CapCut tương tự như công cụ xóa nền video. Nó cho phép bạn chỉnh sửa tiếng ồn xung quanh mà bạn có thể không kiểm soát được trong lúc ghi hình. Tính năng giảm tiếng ồn nền tạo ra bản âm thanh sạch hơn và tập trung hơn.

Giảm tiếng ồn nền

Tùy chọn ghi âm giọng nói

CapCut cung cấp tùy chọn ghi âm giọng nói để bạn có thể ghi âm và đồng bộ lời dẫn giải với video của mình. Ngoài ra, bạn có thể tải lên một kịch bản dẫn chuyện và chọn giọng đọc tự động trên CapCut để kể chuyện khi video phát. Tính năng này hữu ích khi bạn cần thêm thông tin hoặc giải thích bổ sung cho video, đảm bảo tính rõ ràng và mạch lạc trong phần âm thanh.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tùy chọn ghi âm giọng nói

Và rất nhiều những hiệu ứng, tính năng, công cụ khác mà bạn có thể sử dụng cho cách tăng âm lượng video trên CapCut. Bằng cách sử dụng các tính năng này, bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh trong video của mình, tạo ra một video hấp dẫn hơn

Tổng kết

Những video thu hút không chỉ cần hình ảnh đẹp mắt mà còn đòi hỏi âm thanh chất lượng cao để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem. Áp dụng hướng dẫn cách tăng âm lượng video bằng CapCut nêu trên, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành bước đầu để tạo nên sản phẩm chuyên nghiệp. Theo dõi FASTCARE để học thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé.