Có cách tặng voucher MoMo cho người khác hay không?

Nếu bạn đang phân vân không biết có cách tặng voucher MoMo cho người khác hay không, thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của FASTCARE nha.

Có vô số các voucher ưu đãi được ứng dụng MoMo gửi đến người dùng của mình mỗi ngày. Khi có quá nhiều mà lại không sử dụng đến thì mọi người lại nghĩ đến việc nhường lại nó cho người khác. Vậy có cách tặng voucher MoMo cho người khác hay không? Cùng FASTCARE tìm hiểu tận cùng vấn đề trong bài viết này nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn cần:

MoMo là gì? Cách tặng voucher MoMo cho người khác như thế nào?

Mobile Money hay MoMo là một ứng dụng thanh toán cũng như là ví điện tử cực kì phổ biến tại Việt Nam. Ra mắt vào tháng 2/2014, hiện tại MoMo đã trở thành một trong những dịch vụ thanh toán phổ biến nhất. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp rất nhiều tiện ích cho người dùng, bao gồm trong đó là những voucher ưu đãi khi mua hàng đến từ các nhãn hàng lớn trong đa dạng các lĩnh vực như Khách sạn, Nhà hàng, Vé máy bay, Chuyển tiền,...

MoMo là gì?

Hằng ngày, luôn có một số lượng lớn các voucher ưu đãi được gửi trực tiếp hoặc xuất hiện trên ứng dụng để người dùng thu thập lại và sử dụng sau đó. Trong một số trường hợp, người dùng sẽ muốn gửi tặng lại nó cho người thân hoặc bạn bè vì không có nhu cầu sử dụng đến. Tuy nhiên, rất tiếc khi phải thông báo với mọi người rằng là sẽ KHÔNG có cách tặng voucher MoMo cho người khác.

MoMo đã có những quy định rất rõ ràng về thẻ quà tặng của mình khi phát hành. Một trong số các lưu ý quan trọng có thể kể đến đó là các thẻ quà giảm giá e-voucher dành riêng cho từng người dùng được MoMo gửi tặng không thể tặng lại, trao đổi hoặc mua bán với người khác ngay trên ứng dụng. Bên cạnh đó, ví điện tử này cũng có toàn quyền xử lý các trường hợp thu gom, mua bán thẻ quà, điều đã được ghi rất rõ trong điều khoản sử dụng của mỗi e-voucher.

Điều khoản sử dụng voucher Momo

Có thể tặng voucher MoMo cho người khác không?

Như đã khẳng định rõ ràng ở trên, thì người dùng ứng dụng MoMo không thể tặng lại voucher MoMo cho người khác. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng các thẻ giảm giá/thẻ khuyến mãi kể trên cho trường hợp:

Thanh toán và áp dụng các thẻ quà phù hợp cho người thân, bạn bè khi không sử dụng đến bằng Ví MoMo của bản thân ví dụ như các khoản thanh toán hóa đơn điện nước, khoản vay, mua vé xem phim, nước uống,...

Cảnh báo khi sử dụng voucher trên ứng dụng MoMo

Đây là cảnh báo tới tất cả người dùng ví điện tử MoMo đối với việc sử dụng e-voucher. Hiện nay xuất hiện rất nhiều thông tin về các hành động lừa đảo về cách thức sử dụng để dụ người khác thực hiện quét mã hay link thanh toán dưới dạng tặng lại hoặc mua lại voucher với giá trị cao.

Trường hợp 1: Dẫn dụ người dùng chụp hình lại các e-voucher hiện có, sẽ mua lại toàn bộ hoặc một số với giá cao nhưng lại bắt người dùng phải thực hiện thanh toán trước cho bên đối tượng lừa đảo.

Trường hợp 2: Dẫn dụ người dùng bằng việc lợi dụng tính năng “Điểm Tin Cậy” trên MoMo để có thể nhận về một khoản tiền mặt là 5 triệu đồng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Các hình thức lừa đảo dưới dạng mua lại e voucher MoMo

Cả hai trường hợp kể trên đều là dấu hiệu lừa đảo, dẫn dụ người dùng quét các mã thanh toán trực tuyến. Người dùng MoMo cần đề cao tinh thần cảnh giác với các hiện tượng kể trên, tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ các đối tượng như thế này.

Tổng kết

Câu trả lời cho cách tặng voucher MoMo cho người khác đã được FASTCARE đề cập rõ ràng trong bài viết trên. Việc được nhận và sử dụng các thẻ giảm giá ưu đãi là một điều rất tuyệt vời cho mọi người có cơ hội trải nghiệm đa dạng các dịch vụ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý và cảnh giác trước các trường hợp đáng ngờ để tránh tiền mất tật mang các bạn nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang tới cho mọi người những thông tin hữu ích.