Hướng dẫn cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO

Bạn đang loay hoay tìm cách để share Wi-Fi với bạn bè nhanh chóng? Đừng bỏ lỡ cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO dưới đây nhé.

Hầu hết mọi người đều sử dụng cách truyền thống là để mật khẩu Wi-Fi công khai hoặc đọc lớn mật khẩu để share cho bạn bè. Tuy nhiên cách này sẽ không bảo mật được Wi-Fi nhà bạn, mà thay đổi mật khẩu thường xuyên lại khá mất công. Vì vậy mã QR như giải pháp cứu cánh cho nhiều người. Tham khảo ngay cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO cực đơn giản cùng FASTCARE.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn cần:

Cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO

Như những điện thoại hệ điều hành Android khác, cách chia sẻ mã QR Wi-Fi trên OPPO không khó thực hiện. Bạn cần tạo mã hoặc lấy mã QR có sẵn trong máy trước để quét mã. Dưới đây là các chỉ dẫn chi tiết trên giao diện OPPO

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên điện thoại.

Cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO bước 1

Bước 2: Chọn mục Network & internet.

Cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO bước 2

Bước 3: Chọn mục Wi-Fi.

Cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO bước 3

Bước 4: Nhấn chọn vào Wi-Fi bạn đang kết nối.

Cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO bước 4

Bước 5: Trên giao diện chi tiết, bạn nhấn vào Share với biểu tượng QR.

Cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO bước 5

Bước 6: Màn hình lập tức hiện một mã QR để share Wi-Fi nhanh chóng.

Cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO bước 6

Áp dụng được cách quét mã QR thì bạn không phải lo đổi mật khẩu Wi-Fi thường xuyên nữa. Mã QR đôi khi cũng sẽ xảy ra lỗi, nên nếu bạn không thể quét mã, hãy thử khởi động lại điện thoại nhé.

Một số lưu ý khi lấy mã QR Wi-Fi trên OPPO

Khi thực hiện quét mã, người không quen sử dụng công nghệ có thể gặp khó khăn. Có một số lưu ý mà người dùng cần biết khi học cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO như sau.

Cập nhật hệ điều hành điện thoại: Nếu OPPO của bạn không hiện mục Share mã QR thì bạn cần check lại phần cập nhật hệ điều hành nhé. Đảm bảo cập nhật lên phiên bản mới nhất để tận dụng mọi tính năng mới nhất.

Mỗi mã QR cho một mạng Wi-Fi cố định: Mỗi mã QR bạn lấy là sử dụng cho một Wi-Fi cố định. Bạn không thể sử dụng mạng QR này cho một mạng Wi-Fi khác và share cho bạn bè. Nếu QR không hoạt động, bạn hãy thử lại các bước từ đầu, và đảm bảo Wi-Fi vẫn đang hoạt động bình thường.

Đảm bảo mã QR đúng kích thước: Đảm bảo mã QR Wi-Fi được đặt ở một vị trí rõ ràng và không bị che khuất. Mã QR Wi-Fi phải có kích thước tối thiểu 3 x 3 cm để được phát hiện bởi ứng dụng máy ảnh. Hướng camera của điện thoại vào mã QR Wi-Fi và đợi cho đến khi thông báo xuất hiện. Nếu mã QR Wi-Fi được bảo mật bằng mật khẩu, bạn cần nhập mật khẩu để kết nối với mạng nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Một số lưu ý khi lấy mã QR Wi-Fi trên OPPO

Cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn khi bạn ghi nhớ những chú ý trên. Chia sẻ phương pháp và những lưu ý chi tiết này cho bạn bè, người thân cùng biết nhé.

Tổng kết

Như vậy FASTCARE đã hoàn thành hướng dẫn cách quét mã QR Wi-Fi trên điện thoại OPPO cực dễ. Cũng như quét mã thanh toán, quét mã QR là giải pháp an toàn và không sợ rò rỉ thông tin bảo mật. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình share và kết nối Wi-Fi của bạn. Hẹn gặp lại bạn ở những  bài thủ thuật tiếp theo.