Cách tắt hiện tên điện thoại trên ảnh chụp Oppo như thế nào?

Bạn đang tìm kiếm cách tắt hiện tên điện thoại trên ảnh chụp Oppo vì không muốn watermark làm hình ảnh của bạn bị che khuất một phần nào đó? FASTCARE đã hướng dẫn cách thực hiện chi tiết. Xem ngay bạn nhé!

Khi chụp ảnh trên dòng điện thoại Android, trong đó có Oppo. Một số người dùng sẽ thấy trên hình ảnh có chèn hình mờ. Các hình mờ này có thể là tên của điện thoại bạn đang dùng, thời gian chẳng hạn. Mặc dù nó chỉ như là một dạng chữ ký trên ảnh, nhưng không phải ai cũng thích chúng hiện hữu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vậy cách tắt hiện tên điện thoại trên ảnh chụp Oppo thế nào nhỉ? Câu hỏi của bạn đã được FASTCARE giải đáp chi tiết ở phần tiếp theo. Tham khảo và áp dụng để xóa hình mờ cho ảnh trên Oppo bạn nha.

Bỏ túi cách tắt hiện tên điện thoại trên ảnh chụp Oppo

Chi tiết cách tắt hiện tên điện thoại trên ảnh chụp Oppo

Thông thường, watermark trên Oppo là tên của thiết bị, vị trí và ngày giờ. Watermark thường nằm gọn ở một góc của tấm ảnh. Nhưng có vẻ như khá nhiều người dùng Oppo Fan không muốn hiển thị chữ ký này.

Không cần phải quá lo lắng vì cách tắt tên điện thoại khi chụp ảnh Oppo siêu đơn giản. Và bạn cũng chẳng cần nhờ đến ứng dụng bên thứ 3 để xóa Watermark. Sau đây là các bước thực hiện chi tiết.

Hướng dẫn cách tắt chữ Oppo khi chụp ảnh

(Admin chia sẻ trên Oppo Reno8 5G > Tùy theo từng dòng Oppo bạn đang sử dụng, các bước thực hiện có thể có một chút khác biệt).

▶ Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Camera mặc định trên điện thoại Oppo lên > Sau đó, bạn nhấn chọn vào dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình (có một số điện thoại là 3 gạch ngang).

▶ Bước 2: Khi các tùy chọn hiển thị, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

▶ Bước 3: Tìm đến mục Hình mờ > Nhất tắt Hình mờ đi là hoàn tất quá trình.

Tắt hình mờ trên Oppo

LƯU Ý

▶ Trong trường hợp bạn cần để hình mờ nhưng chỉ muốn xóa tên của thiết bị. Bạn hãy kích hoạt mục Hình mờ lên > Sau đó, chỉnh sửa watermark ở bên dưới. Tắt mục Model thiết bị nếu không muốn hiện tên dế yêu trên ảnh. Ngoài ra, bạn có thể tắt vị trí, ngày và giờ tùy theo nhu cầu của mình.

Tùy chỉnh chữ ký trên ảnh Oppo

▶ Bên cạnh đó, Oppo Fan còn có thể điều chỉnh Văn bản, kích cỡ font chữ, vị trí hiển thị watermark trên ảnh theo sở thích cá nhân của mình.

Một số cách tắt hiện tên điện thoại trên ảnh chụp Android khác

Ngoài cách tắt tên máy khi chụp ảnh Oppo, admin cũng hướng dẫn cách tắt tên máy trên một số dòng Android khác để bạn tham khảo nếu có nhu cầu.

Tắt tên điện thoại trên ảnh chụp Samsung

(Thực hiện trên Samsung S21 Ultra chạy Android 13)

▶  Bước 1: Samfan chỉ cần mở ứng dụng Camera mặc định của máy lên > Tiếp đến, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng góc trên bên trái giao diện.

▶  Bước 2: Ở phần Cài đặt, bạn cuộn xuống tìm mục Dấu chìm > Gạt công tắc để tắt mục này đi.

Tắt tên điện thoại trên ảnh chụp Samsung

Tắt tên điện thoại trên ảnh chụp Xiaomi

Khi chụp ảnh trên Xiaomi, máy cũng hiển thị logo trên ảnh nếu như bạn chưa tắt hiển thị. Để tắt tên điện thoại hiện trên ảnh khi chụp xong, Mifan cần thực hiện:

▶ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng camera trên Xiaomi > Nhấn chọn 3 gạch ở góc trên cùng bên phải màn hình > Nhấn vào Cài đặt (có biểu tượng hình bánh răng).

▶ Bước 2: Nhấn vào mục Dấu chìm > Gạt công tắc qua trái để tắt các mục:

Dấu chìm

Thêm nhãn thời gian trên ảnh

Tắt tên điện thoại trên ảnh chụp Xiaomi

Tắt tên điện thoại trên ảnh chụp trên Huawei

▶ Bước 1: Mở ứng dụng Camera mặc định của Huawei lên > Nhấn chọn vào Chế độ > Chọn biểu tượng Cài đặt hình bánh răng.

▶ Bước 2: Trong giao diện Cài đặt máy ảnh > Bạn tìm và nhấn tắt mục Dấu chìm máy ảnh kép là được.

Tắt tên điện thoại trên ảnh chụp trên Huawei

Tắt tên điện thoại trên ảnh chụp trên Vivo

Để tắt tên thiết bị hiển thị trên ảnh chụp của Vivo cũng không quá phức tạp. Tương tự như các dòng máy khác, người dùng cũng mở ứng dụng máy ảnh mặc định của Vivo lên > Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên góc phải màn hình của giao diện.

Bước tiếp theo, người dùng Vivo chỉ cần tìm đến các mục “Hình chìm thời gian” và “Hình mờ mẫu” > Sau đó, tắt các mục này đi > Quay trở lại chụp ảnh bạn sẽ không thấy hình mờ tên thiết bị xuất hiện nữa.

Tắt tên điện thoại trên ảnh chụp trên Vsmart

Cách tắt logo điện thoại khi chụp ảnh trên Vsmart cũng là thủ thuật được khá nhiều người dùng dòng máy này tìm kiếm. Để thực hiện, bạn mở ứng dụng Máy ảnh (Camera) lên > Tiếp tục kích hoạt mục Cài đặt.

Tiếp theo, bạn tìm đến dòng Hình mờ > Nếu thấy chế độ này đang được kích hoạt (như hình) thì nhấn tắt nó đi (công tắc có màu xám) là được nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tắt tên điện thoại trên ảnh chụp trên Vsmart

Trên đây là tất tần tật cách tắt hiện tên điện thoại trên ảnh chụp Oppo cùng các dòng Android khác. Chúc bạn thực hiện thành công nhé! Ngoài ra, tùy theo ứng dụng chụp ảnh khác nhau bạn sử dụng > Các ứng dụng này cũng có logo riêng > Bạn vào cài đặt của chính ứng dụng đó và tắt cài đặt dấu mờ/cài đặt hình mờ… là được nha.

THEO DÕI THÊM