Cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới [2023]

FASTCARE đã chia sẻ đầy đủ các cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới. Những biện pháp này vừa nhanh, vừa đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chuyển dữ liệu.

Trên điện thoại Oppo nói riêng và các dòng smartphone khác nói chung có rất nhiều dữ liệu quan trọng của người dùng. Có thể đó là ảnh, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng… Do đó, mỗi khi đổi sang một chiếc điện thoại mới, việc người dùng lo lắng nhất là làm sao để chuyển các dữ liệu quan trọng từ máy cũ sang máy new.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Không cần phải hoang mang về điều đó, bởi hiện nay có rất nhiều cách để bạn chuyển dữ liệu. Anh em có thể tham khảo bài viết “3 cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi đơn giản” hoặc “Cách chuyển dữ liệu từ Xiaomi sang iPhone nhanh nhất” để biết thêm nếu có nhu cầu.

Riêng trong bài viết hôm nay, chúng mình cùng tập trung thảo luận về vấn đề “Cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới” nhé! Bật mí xíu xiu là rất dễ thực hiện đó.

3 Cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới siêu đơn giản

Có rất nhiều cách khác nhau để chuyển dữ liệu từ Oppo sang Oppo. Tùy theo nhu cầu của mình, anh em hãy áp dụng cách phù hợp nhất nhé!

1/ Truyền dữ liệu từ Oppo sang Oppo bằng “Oppo Share”

Người dùng có thể sử dụng tính năng có sẵn trên điện thoại Oppo là “Oppo Share” để chuyển dữ liệu. Lưu ý, Oppo Share chỉ có ở phiên bản hệ điều hành Color OS 5.2 trở về sau. Chi tiết cách thực hiện chính là:

Bước 1: Người dùng đặt hai điện thoại Oppo gần nhau > Vuốt từ trên xuống để mở thanh thông báo ở phía trên > Nhấn để bật Oppo Share lên.

Bật tính năng Oppo Share

Bước 2: Trên điện thoại Oppo cũ, bạn nhấn giữ vào ứng dụng/tệp/hình ảnh mà mình cần chuyển dữ liệu > Khi tùy chọn hiển thị thì nhấn vào Chia sẻ > Nhấn vào tên thiết bị Oppo mới.

Chia sẻ dữ liệu qua Oppo Share

Bước 3: Trên màn hình của Oppo mới sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu nhận dữ liệu > Người dùng nhấn Chấp nhận là hoàn tất quá trình này.

2/ Chia sẻ dữ liệu qua OPPO Clone Phone

Nếu bạn thấy cách trên quá lâu và bạn cần truyền cùng lúc nhiều dữ liệu hơn. OPPO Clone Phone là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Đây là ứng dụng chuyển đổi điện thoại chính thức của OPPO. Đảm bảo an toàn, dễ cài đặt và thực hiện để bạn chuyển mọi dữ liệu từ máy cũ sang chiếc dế yêu mới mua.

Nếu không được tích hợp sẵn thì bạn có thể nhấn TẠI ĐÂY để tải ứng dụng này về (trên cả hai điện thoại) > Sau khi tải thì bạn tiến hành các bước dưới đây:

Bước 1: Mở OPPO Clone Phone trên điện thoại cũ và mới, sau đó tiến hành cấp quyền ứng dụng theo yêu cầu.

Bước 2: Trên điện thoại Oppo mới, bạn nhấn chọn vào mục “Bắt đầu di chuyển” > Khi danh sách hiển thị thì bạn chọn “Nhập dữ liệu từ điện thoại Android”.

Nhập dữ liệu từ điện thoại Android

Bước 3: Dùng điện thoại Oppo cũ quét mã QR vừa được tạo trên điện thoại Oppo mới > Nhấn vào Kết nối hoặc Bắt đầu rồi tiến hành quá trình chuyển dữ liệu > Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

Chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới

3/ Chuyển dữ liệu từ Oppo sang Oppo bằng máy tính và phần mềm bên thứ 3

Ngoài app chuyển dữ liệu từ Oppo sang Oppo như OPPO Clone Phone. Bạn có thể nhờ đến các phần mềm bên thứ 3 khác để chuyển dữ liệu và thực hiện trên máy tính. Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp anh em thực hiện điều hành. Ở đây admin sẽ giới thiệu với ứng dụng MobileTrans nhé!

Bước 1: Tải MobileTrans về máy tính và khởi chạy phần mềm này sau khi cài đặt > Giao diện chính có rất nhiều tính năng khác nhau, đê chuyển dữ liệu thì bạn nhấn chọn “Chuyển điện thoại” (Phone Transfer).

Bước 2: Ở bước này, bạn hãy kết nối cả 2 điện thoại Oppo mới và cũ với máy tính bằng cáp USB > Sau đó, phần mềm sẽ nhận diện và hiển thị Oppo cũ ở bên trái và Oppo mới ở bên phải (nếu không đúng thiết bị bạn có thể nhấn vào nút chuyển đổi phía trên để đổi lại nha).

Chuyển dữ liệu từ Oppo sang Oppo bằng phần mềm bên thứ 3

Bước 3: Ở chính giữa giao diện như ảnh trên, bạn có thể thấy được các dữ liệu có thể chuyển đổi > Tick chọn các mục bạn muốn chuyển hoặc chọn tất cả > Nhấn Start và chờ đợi quá trình này hoàn tất là xong. Lưu ý: Hãy giữ cả hai điện thoại được kết nối suôn sẻ để quá trình này không bị gián đoạn.

Một số cách chuyển dữ liệu khác

Nếu bạn chỉ cần chuyển ảnh từ Oppo cũ sang Oppo mới hoặc một số file quan trọng > Bạn có thể sử dụng Google Photos hoặc Google Drive > Chỉ cần lưu tất tần tật ảnh/video/file vào hai ứng dụng này > Trên Oppo mới, đăng nhập tài khoản Google bạn sử dụng trên điện thoại cũ là các file sẽ hiển thị > Tải ảnh/file về máy là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu bạn chỉ đơn thuần là chuyển danh bạ, tham khảo bài viết này “2 cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Oppo đơn giản và hiệu quả”.

Trên đây là chia sẻ chi tiết của FASTCARE về Cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới. Chúc Oppo Fan thực hiện thành công nhé!