Hướng dẫn cách định vị điện thoại Oppo trên iPhone

Bạn có muốn biết cách định vị điện thoại Oppo trên iPhone không? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu các bước cần làm và lợi ích của việc cài đặt tính năng này. 

Hiện nay có khá nhiều cách cài đặt định vị giữa hai chiếc điện thoại. Trong bài viết này, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu cách định vị điện thoại Oppo trên iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng để có thể theo dõi vị trí chiếc smartphone của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách định vị điện thoại Oppo trên iPhone

FASTCARE sẽ hướng dẫn cách định vị điện thoại Oppo trên iPhone khá hiệu quả và dễ thực hiện bằng một ứng dụng miễn phí là Find My Device. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần có kết nối internet và GPS trên cả hai điện thoại và hãy làm theo các bước sau đây.

cách định vị điện thoại Oppo trên iPhone

Tải và cài đặt ứng dụng Find My Device trên cả hai điện thoại

Find My Device là ứng dụng miễn phí của Google cho phép người dùng định vị, khóa, xóa, hay gửi tin nhắn cho các thiết bị Android của mình từ xa. Sau khi tải và cài đặt xong, cần mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Lưu ý nên sử dụng cùng một tài khoản Google trên cả hai điện thoại để có thể quản lý chúng từ xa.

Bật GPS và kết nối internet trên cả hai điện thoại

Để ứng dụng Find My Device có thể định vị được vị trí của các thiết bị Android của mình, người dùng cần bật GPS và kết nối internet trên cả hai điện thoại bằng cách vào Cài đặt > Vị trí > Bật vị trí trên điện thoại Oppo và Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Bật dịch vụ định vị trên iPhone. 

Định vị điện thoại Oppo trên iPhone

Sau khi hoàn thành các bước trên, mọi người chỉ cần mở ứng dụng Find My Device trên iPhone và chọn thiết bị Oppo mà mình muốn theo dõi. Bạn sẽ thấy vị trí của điện thoại Oppo được hiển thị trên bản đồ và cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ để xem chi tiết hơn.

Dinh-vi-dien-thoai-oppo-tren-iphone

Mọi người cũng có thể làm điện thoại đổ chuông hoặc phát ra âm thanh để có thể nhanh chóng tìm thấy nó nếu lỡ quên mất điện thoại của mình ở đâu đó bằng cách ấn chọn Phát âm thanh. Lúc này, điện thoại Oppo sẽ phát ra âm thanh với âm lượng lớn nhất.

Phat-am-thanh-tren-find-my-device

Người dùng có thể ấn Dừng phát tiếng tại giao diện chính của Find My Device trên iPhone hoặc bấm phím nguồn trên điện thoại Oppo để tắt tiếng sau khi đã tìm được điện thoại.

Ứng dụng Find My Device còn có những tính năng hữu ích cho người dùng như Bảo mật thiết bị cho phép khóa điện thoại Oppo bằng một mật khẩu hoặc một mã PIN. Chúng ta cũng có thể gửi một tin nhắn hoặc số điện thoại để người tìm thấy có thể liên lạc trả lại.

Tinh-nang-bao-mat-thiet-bi


Ngoài ra, tuỳ chọn Xoá cũng cho phép xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Oppo để bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Lưu ý rằng nên sao lưu dữ liệu trước khi xóa nó và quan trọng hơn là mọi người không thể định vị Oppo trên iPhone sau khi đã xoá dữ liệu trên điện thoại.

Vậy là FASTCARE đã hướng dẫn bạn chi tiết cách định vị điện thoại Oppo trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả chỉ với ứng dụng Find My Device. Không chỉ với Oppo, mọi người có thể áp dụng cách này cho bất kỳ thiết bị Android nào khác mà mình có.

Xem thêm:

Chia Sẻ Cách Biến Điện Thoại Oppo Thành iPhone Siêu Đơn Giản

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông iPhone cho Oppo hiệu quả

Lợi ích của việc cài định vị giữa hai điện thoại

Cách định vị điện thoại oppo trên điện thoại iphone được nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Việc cài đặt tính năng định vị giữa hai điện thoại có nhiều lợi ích mà có thể người dùng không biết.

Tìm lại điện thoại Oppo khi bị mất hoặc bị đánh cắp

Đây là lợi ích rõ ràng nhất của việc cài đặt tính năng định vị giữa hai điện thoại. Khi bị mất hoặc bị đánh cắp điện thoại Oppo của mình, bạn có thể dùng iPhone để xem vị trí của nó trên bản đồ để biết được vị trí chiếc dế yêu của mình và ai là người giữ nó.

Bạn có thể liên lạc với người đó để yêu cầu trả lại hoặc báo công an để xử lý hoặc gửi tin nhắn hoặc âm thanh cho điện thoại Oppo để thu hút sự chú ý của người xung quanh.

Cai-dat-dinh-vi-giup-tim-duoc-dien-thoai

Khóa hoặc xóa dữ liệu trên điện thoại Oppo từ xa để bảo vệ thông tin cá nhân

Mọi người nên biết cách định vị điện thoại Oppo trên iPhone vì một lợi ích vô cùng tuyệt vời của nó chính là người dùng có thể khóa hoặc xóa dữ liệu trên điện thoại Oppo từ xa để bảo vệ thông tin cá nhân.

Khi chiếc điện thoại Oppo bị rơi mất, bị đánh cắp hay do vô tình để quên ở đâu đó, chúng ta thường lo ngại rằng ai đó sẽ truy cập vào các ứng dụng, hình ảnh, tin nhắn, danh bạ hay tài khoản cá nhân của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Để ngăn chặn điều này, hoàn toàn có thể dùng iPhone để khóa điện thoại Oppo bằng một mật khẩu hoặc xóa toàn bộ dữ liệu trên nó. Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu trên điện thoại Oppo trước khi xóa chúng.

Mình hy vọng rằng bài viết hướng dẫn cách định vị điện thoại oppo trên iphone này sẽ có ích cho mọi người, giúp bạn có thể quản lý và bảo vệ điện thoại Oppo của bản thân một cách hiệu quả và an toàn. Cảm ơn vì đã đọc bài viết và hẹn gặp lại trong những bài thủ thuật điện thoại thú vị tiếp theo!