Cách xem lịch sử tải ứng dụng trên iPhone nhanh chóng nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem lịch sử tải ứng dụng trên iPhone nhanh chóng nhưng lại vô cùng đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Động lực khi bạn tải một ứng dụng có thể bắt nguồn từ thói quen, vì có những ứng dụng không thể thiếu trong máy của bạn dù bạn có đổi điện thoại đi chăng nữa. Nhưng bên cạnh đó, cũng có thể nhu cầu nhất thời là nguyên nhân thúc đẩy việc tải một ứng dụng mới về máy. Và khi không cần nữa, bạn sẽ lựa chọn việc xóa ứng dụng và “quên” nó đi.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nhưng nếu một ngày bạn muốn tìm lại những ứng dụng mình đã tải về nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu ngay cách xem lịch sử tải ứng dụng trên iPhone nhé!

Cách xem lịch sử tải ứng dụng trên iPhone qua phím tắt App Store

Với cách này, bạn chỉ cần nhấn giữ phím tắt App Store trên màn hình chính và sau đó chọn vào mục Đã mua (Purchased) là có thể thấy tất cả các ứng dụng từng tải về thiết bị. Đây là cách xem lịch sử tải về trên iPhone nhanh dễ dàng thực hiện nhất.

Cách xem lịch sử tải ứng dụng trên iPhone qua phím tắt App Store

Cách xem lịch sử tải ứng dụng trên App Store

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem lịch sử tải App Store cũng không kém phần đơn giản so với cách phía trên:  

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng App Store.

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào phần tài khoản bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng tài khoản hoặc avatar của bạn ở mục phía trên bên phải và chọn vào mục Đã mua.

Cách xem lịch sử tải ứng dụng trên App Store cách 2

Bước 3: Tại đây sẽ hiện danh sách những ứng dụng bạn đã tải về từ App Store.

Cách xem lịch sử tải ứng dụng trên App Store cách 3

Với tab Tất cả, bạn có thể tìm thấy toàn bộ những ứng dụng đã tải trong khi tab Ko có trên iPhone chỉ hiển thị những ứng dụng đã được xóa đi và hiện đã không còn trên máy của bạn. Bộ lọc này sẽ cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn tìm và tải lại những ứng dụng nhanh chóng hơn.

>> Có thể bạn chưa biết: Cách lấy video TikTok làm nhạc chuông cho iPhone

Cách xem ngày tải ứng dụng trên iPhone

Một trong những điểm nổi bật mà mình vô cùng tâm đắc ở nhà Táo chính là Apple rất quan tâm đến dữ liệu người dùng. Ngay cả những thông tin như lịch sử, thời gian tải ứng dụng, mua hàng của người dùng đều được các thiết bị lưu giữ phòng trường hợp người dùng muốn tìm lại. Và sau đây là cách xem lịch sử tải ứng dụng trên iPhone chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào phần Cài đặt (Setting) và chọn iTunes & App Store.

Cách xem ngày tải ứng dụng trên iPhone bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào ID Apple của mình và chọn Xem ID Apple.

Cách xem ngày tải ứng dụng trên iPhone bước 2

Bước 3: Bạn chọn vào mục Lịch sử Mục Mua để xem lại lịch sử mua hàng.

Cách xem ngày tải ứng dụng trên iPhone bước 3

Bước 4: Ở đây, bạn có thể tìm thấy các ứng dụng cũng như thời gian mà mình đã tải.

Giao diện mặc định chỉ hiển thị lịch sử tải ứng dụng trong vòng 90 ngày gần nhất kể từ ngày bạn truy cập lịch sử. Vì vậy, nếu bạn muốn xem thông tin cũ hơn trước đó, bạn cần nhấn vào 90 Ngày Qua và chọn mốc thời gian mong muốn.

Cách xem ngày tải ứng dụng trên iPhone bước 4

Đặc biệt ở phần này, ngoài những ứng dụng miễn phí, bạn cũng có thể tìm thấy cả lịch sử tải ứng dụng có phí và ngay cả những bài nhạc, nhạc chuông cùng những phần mềm với đầy đủ các thông tin như giá, ngày mua,...

Có thể tải lại những ứng dụng đã mua trước đây không?

Nếu chẳng may lỡ xóa đi một ứng dụng nào đó thì bạn có thể sử dụng các cách xem lịch sử tải App Store đã được mình giới thiệu phía trên và tải lại trực tiếp ở giao diện lịch sử tải về vô cùng tiện lợi. Nhưng chắc hẳn rất nhiều bạn vẫn đang đặt câu hỏi lớn về việc tải lại các ứng dụng đã mua liệu có mất thêm phí hay không?

Câu trả lời là các bạn cứ yên tâm nhé! Dù đã xóa các ứng dụng trên điện thoại nhưng khi các bạn đã mua hoặc tải về máy thì thông tin đã được iCloud lưu trữ. Vậy nên, nếu bạn tải lại một ứng dụng, bạn không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào thêm nữa.

Có thể tải lại những ứng dụng đã mua trước đây không?

Cách xử lý các khoản phí không mong muốn hoặc các giao dịch mua mà bạn không thực hiện trên Apple Store

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra và so sánh giữa lịch sử mua hàng trên thiết bị với bảng sao kê những giao dịch đã thực hiện. 

Khi bạn nhận thấy có các giao dịch không xuất hiện trong lịch sử mua hàng trên điện thoại hãy tìm hiểu và yêu cầu Apple hoàn tiền sau khi bạn đã chắc chắn mình không để sót bất kì một Apple ID nào. Và nếu đủ điều kiện, Apple sẽ nhanh chóng xử lý và có giải pháp khắc phục vấn đề của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bên cạnh đó, nếu bạn nhận thấy một giao dịch lạ trong lịch sử mua hàng rất có thể người giám sát hoặc những người có quyền truy cập vào thiết bị của bạn đã thực hiện điều đó. Trường hợp này bạn có thể đổi mật khẩu ID Apple hoặc thiết lập mật khẩu cho việc mua ứng dụng trên Apple Store.

Cách xử lý các khoản phí không mong muốn hoặc các giao dịch mua mà bạn không thực hiện trên Apple Store

Bài viết trên đây đã gửi đến bạn 3 cách xem lịch sử tải ứng dụng trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng cùng với cách xử lý những trường hợp phát sinh phí không rõ lý do. Mình hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và xin hẹn gặp lại ở bài viết thủ thuật sau nhé!