Chia Sẻ Cách Biến Điện Thoại Oppo Thành iPhone Siêu Đơn Giản

Bạn đang tìm kiếm cách biến điện thoại Oppo thành iPhone để có một trải nghiệm mới mẻ hơn? Xem ngay hướng dẫn chi tiết của FASTCARE để thực hiện thủ thuật này trong một nốt nhạc nhé.

Hệ điều hành Android và iOS không giống nhau, giao diện cũng khác nhau. Chính vì vậy, đôi lúc người dùng Android cũng muốn thử trải nghiệm giao diện iPhone xem như thế nào và ngược lại. Người dùng Oppo cũng nằm trong số đó. Không để bạn phải đợi lâu nữa, FASTCARE sẽ ngay lập tức hướng dẫn cách biến điện thoại Oppo thành iPhone cực đơn giản ở phần tiếp theo.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Chia sẻ cách biến điện thoại Oppo thành iPhone

Bật mí cách biến điện thoại Oppo thành iPhone chi tiết từ A đến Z

Cách biến Oppo thành iPhone chẳng hề phức tạp như bạn nghĩ bởi hiện nay có rất nhiều ứng dụng bên thứ 3 ( có sẵn ở CH Play) sẽ giúp Oppo Fan thực hiện nhu cầu này. Lưu ý, tùy theo từng dòng Oppo khác nhau, một số bước trong hướng dẫn dưới đây sẽ khác biệt. Anh em thay đổi theo máy của mình để thực hiện nhé!

Chi tiết cách chuyển đổi icon Oppo thành iPhone

Nếu muốn đổi giao diện Oppo quen thuộc thành giao diện “táo khuyết”. Đầu tiên, người dùng cần vào CH Play và tải về ứng dụng “Trình khởi chạy iOS 16”. Bạn có thể chọn các phiên bản iOS khác tùy theo sở thích của mình. Sau khi bạn cài đặt hoàn tất, hãy nhấn mở ứng dụng và tiếp tục làm theo các bước dưới đây.

Cài đặt trình khởi chạy iOS 16

Bước 1: Người dùng nhấn chọn Get started.

Chuyển đổi icon Oppo thành iPhone B1

Bước 2: Nhấn vào Tiếp tục đến ứng dụngTrình khởi chạy iOS 16”.

Chuyển đổi icon Oppo thành iPhone B2

Bước 3: Bạn tick chọn để đồng ý các điều kiện rồi nhấn Continue > Tiếp tục nhấn Continue lần nữa.

Chuyển đổi icon Oppo thành iPhone B3

Bước 4: Tiến hành cấp quyền ứng dụng như cho phép sử dụng vị trí, cho phép truy cập vào lịch, danh bạ,… Bạn nên cấp quyền đầy đủ để ứng dụng hoạt động bình thường.

Bước 5: Sau đó sẽ đến bước chọn hình nền, bạn tick chọn hình nền của iPhone > Nhấn Finish.

Bước 6: Lúc này, bạn sẽ truy cập vào Settings giống như iPhone. Để trông giống giao diện iPhone hoàn toàn, bạn thay đổi một số cài đặt cơ bản như sau:

Nhấn chọn vào mục Set as default > Tick chọn iOS launcher > Đây là cách chuyển icon Oppo sang iPhone hoàn toàn, bởi khi thao tác xong thì toàn bộ icon trên máy sẽ chuyển sang icon của iPhone.

Mục AssistiveTouch là nơi để bạn kích hoạt nút Home ảo giống như iPhone.

Control Center là mục để người dùng cài đặt Trung tâm điều khiển iPhone (Lời khuyên là bạn nên bật để Oppo trông giống iPhone 100%) > Chỉ cần nhấn vào mục này rồi bấm OK > Giao diện sẽ tự động chuyển sang ứng dụng hỗ trợ tương ứng là Control Center iOS 15 (ngoài ứng dụng này, bạn có thể tải ứng dụng Trung tâm điều khiển khác nếu muốn)

Chia sẻ thêm cách cài đặt Control Center cho Oppo

Sau khi bạn tải ứng dụng trên về > Người dùng cần mở ứng dụng này lên rồi cấp quyền cho ứng dụng (Cấp quyền hiển thị trên các ứng dụng khác và bạn cần phải cho phép thì mới hoạt động được Trung tâm điều khiển)

Khi đã cấp quyền đầy đủ theo hướng dẫn thì nhấn nút Bật trên giao diện > Tiến hành điều chỉnh các mục khác trong ứng dụng tùy theo sở thích của bạn. Ví dụ tùy chỉnh Điều khiển, hình nền, điều khiển âm nhạc, cài đặt ghi màn hình, ẩn trong toàn màn hình..v..v…

Cài đặt trung tâm điều khiển iPhone

Theme là nơi để Oppo fan chọn giao diện sáng hoặc tối, tùy chỉnh gói icon.

Desktop là mục điều chỉnh kích thước lưới màn hình, cài đặt kích thước icon.

App Library là thư viện ứng dụng, bạn có thể cài đặt Show on Home screen (hiển thị trên màn hình chính) hay không tùy theo sở thích.

Ngoài ra còn có các mục khác như Widgets, Notifications (thông báo), Hide applications (Ẩn ứng dụng), Wallpaper (hình nền)… Nhấn vào từng mục và điều chỉnh theo sở thích cá nhân của mình bạn nhé.

Chuyển đổi icon Oppo thành iPhone B6

MỘT SỐ LƯU Ý DÀNH CHO FAN OPPO:

Nếu muốn trở lại giao diện như ban đầu, Oppo Fan chỉ cần gỡ bỏ các ứng dụng này ra khỏi điện thoại Oppo của mình. Nếu như sau khi gỡ bỏ mà thấy hình nền cũ trước đó đã mất thì bạn cài lại hình nền này nhé. Bởi sau khi thoát thì vẫn còn màn hình nền của iPhone.

Vì các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nên có thể nhiều quảng cáo, nên hơi phiền phức trong quá trình bạn trải nghiệm đấy. Cụ thể, khi nhấn vào từng mục để cài đặt thì bạn cần đợi quảng cáo khoảng 3 đến 5s. Bạn có thể tham khảo các phần mềm khác hoặc trả phí để nâng cấp. Tuy nhiên, theo như admin thấy thì các quảng cáo không quá dài nên bạn đừng quá lo lắng.

Hướng dẫn cách chỉnh bàn phím Oppo giống iPhone cực dễ

Bạn cho rằng chỉ cần chuyển giao diện, đổi icon sang iPhone là hoàn tất rồi sao? Không đâu, để trông thật hơn nữa, người dùng cần chuyển bàn phím của Oppo trở thành bàn phím iPhone.

Cách thực hiện không khó, bạn vào CH Play và cài đặt ứng dụng Laban Key nếu chưa cài nha. Sau khi cài xong thì khởi chạy Laban Key > Gõ tìm kiếm bàn phím ios > Nhấn chọn vào iOS 8 > Bấm Sử dụng là được.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cài đặt bàn phím iPhone

Như vậy là anh em đã hoàn tất cách biến điện thoại Oppo thành iPhone rồi đấy. FASTCARE chúc bạn thực hiện thành công và có một trải nghiệm thú vị với giao diện mới mẻ này nhé!

THEO DÕI THÊM