Cách chỉnh DPI trên điện thoại OPPO cực đơn giản

Trong bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn chi tiết cách chỉnh DPI trên điện thoại OPPO. Hãy theo dõi để tìm hiểu cách điều chỉnh nhé!

DPI là thông số quan trọng trên điện thoại di động, quyết định độ phân giải và kích thước của các thành phần hiển thị trên màn hình. Theo mặc định, điện thoại OPPO được thiết lập cấu hình DPI cụ thể nhưng đôi khi bạn có thể cần điều chỉnh DPI để thay đổi kích thước phông chữ, biểu tượng cũng như giao diện tổng thể của thiết bị. Vậy có cách chỉnh DPI trên điện thoại OPPO không? 

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Cách chỉnh DPI trên điện thoại Oppo

Có thể bạn cần:

DPI trên điện thoại OPPO là gì?

DPI (Dots Per Inch) trên điện thoại OPPO là một chỉ số được sử dụng để đo mật độ điểm ảnh trên màn hình. DPI cho biết số lượng điểm ảnh (pixel) có thể hiển thị trên mỗi inch (inch vuông) của màn hình.

Tuy nhiên, điện thoại OPPO không cung cấp một cài đặt trực tiếp để thay đổi DPI như một tùy chọn trong cài đặt hệ thống. Thay vào đó, OPPO cung cấp các chế độ hiển thị khác nhau như Smallest widthDisplay size để điều chỉnh độ phân giải và kích thước được hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra, để thay đổi DPI trên điện thoại OPPO, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba hoặc tùy chỉnh ROM để thay đổi DPI. Tuy nhiên, việc can thiệp DPI bằng cách này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tính ổn định của điện thoại, vì vậy hãy cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện các thay đổi như vậy bạn nhé!

DPI trên Oppo là gì?

Mục đích của việc chỉnh DPI trên điện thoại OPPO

Tăng kích thước hiển thị: Bằng cách tăng DPI, bạn có thể làm cho các phần tử trên màn hình trở nên lớn hơn, dễ nhìn hơn và dễ sử dụng hơn. Điều này có thể hữu ích đối với những người có vấn đề về thị lực hoặc mong muốn có trải nghiệm sử dụng điện thoại dễ dàng hơn.

Tùy chỉnh giao diện: Bạn có thể điều chỉnh DPI để thay đổi sự cách biệt giữa các phần tử trên giao diện người dùng. Việc tăng DPI có thể làm cho các chữ hiển thị gần nhau hơn, trong khi việc giảm DPI có thể tạo ra khoảng cách lớn hơn giữa chúng.

Tăng tương phản và độ sắc nét: Bằng cách điều chỉnh DPI, bạn có thể tăng tương phản và độ sắc nét của hình ảnh và văn bản hiển thị trên màn hình. Điều này có thể làm cho nội dung trở nên rõ nét hơn và dễ đọc hơn. Thường người dùng cần điều chỉnh DPI để chơi game, để tăng độ nhạy cũng như màn hình hiển thị sống động hơn.

Mục đích của việc chỉnh DPI trên điện thoại

Cách chỉnh DPI trên điện thoại OPPO để điều chỉnh độ phân giải màn hình

Lưu ý: Cách thực hiện dưới đây có thể khác nhau, tùy thuộc vào phiên bản OPPO bạn đang sử dụng.

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại OPPO, hãy mở ứng dụng Settings. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng của nó trên màn hình hoặc trong danh sách ứng dụng. 

Chỉnh DPI trên Oppo bước 1

Sau đó, trong ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống và chọn Additional settings.

Chỉnh DPI trên Oppo bước 2

Bước 2: Trong phần Additional settings, bạn sẽ thấy tùy chọn Developer options.

Chỉnh DPI trên Oppo bước 3

Bước 3: Chọn Smallest width.

Chỉnh DPI trên Oppo bước 4

Hộp thoại Smallest width sẽ xuất hiện, bạn tiến hành nhập độ phân giải phù hợp và chọn Save.

Chỉnh DPI trên Oppo bước 5

Để những thay đổi về DPI có hiệu lực, bạn cần khởi động lại điện thoại OPPO của mình. 

 

Cách chỉnh DPI trên điện thoại OPPO để thay đổi kích thước màn hình

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên thiết bị của bạn và đi tới tùy chọn Display & Brightness. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để thay đổi Font size (Kích thước phông chữ) và Display size (Kích thước hiển thị).

Chỉnh DPI trên Oppo cách 2 bước 1

Bước 2: Chạm vào Display size để thay đổi kích thước hiển thị của thiết bị. Di chuyển thanh trượt để thay đổi kích thước hiển thị theo sở thích của bạn. 

Chỉnh DPI trên Oppo cách 2 bước 2

Bạn có thể thay đổi giữa Small (Nhỏ nhất) thành Default (Mặc định) thành Large (Lớn). Trên màn hình Thay đổi độ phân giải màn hình, bạn sẽ thấy thanh trượt hoặc tùy chọn giá trị DPI. 

Chỉnh DPI trên Oppo cách 2 bước 3

Khi bạn thay đổi DPI, màn hình sẽ hiển thị giao diện xem trước để bạn có thể xem trước các thay đổi. Hãy lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân của bạn. Sau khi chọn được mức DPI mong muốn, hãy nhấp vào dấu tích để áp dụng các thay đổi.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi kích thước phông chữ. Quay lại và nhấn vào Font size để thay đổi kích thước phông chữ theo sở thích của bạn. Chỉ cần sử dụng thanh trượt để thay đổi cài đặt. Cài đặt cho kích thước phông chữ tăng từ 80% đến 100% (Mặc định) đến 130%.

Cách chỉnh DPI trên điện thoại OPPO là cách tùy chỉnh giao diện, kích thước hiển thị theo sở thích và nhu cầu cá nhân. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể dễ dàng thay đổi DPI trên điện thoại của mình. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và hẹn gặp lại bạn ở các bài thủ thuật tiếp theo.