Tai nghe AirPods có dùng được cho Oppo không?

Tai nghe AirPods của Apple được thiết kế để tương thích tốt nhất với các thiết bị của Apple. Vậy, tai nghe AirPods có dùng được cho OPPO không? Cùng tìm hiểu nhé!

Tai nghe AirPods hoạt động trên các thiết bị Android giống như tai nghe Bluetooth thông thường, với những chức năng cơ bản như nghe gọi. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu xem tai nghe AirPods có dùng được cho OPPO không thông qua bài viết sau đây nha!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Tai nghe Airpods có dùng được cho Oppo không?

Tai nghe AirPods có dùng được cho OPPO không?

Câu trả lời là . Khi sử dụng tai nghe AirPods trên điện thoại OPPO hoặc bất kỳ thiết bị Android nào khác, bạn có thể sử dụng chúng như một cặp tai nghe Bluetooth thông thường.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số hạn chế khi sử dụng tai nghe AirPods trên điện thoại OPPO. Một số tính năng đặc biệt của AirPods, như "Hey Siri" hoặc tính năng chuyển đổi tự động giữa các thiết bị Apple, có thể không hỗ trợ trên điện thoại OPPO.

Ngoài ra, việc sạc pin cũng không tương thích do Apple sử dụng đầu sạc khác với đầu sạc của thiết bị Android. Vì vậy, nếu muốn sử dụng AirPods cho điện thoại OPPO, bạn phải chuẩn bị sạc riêng cho AirPods. Và một số hạn chế khác như: 

Không có thông báo mức pin trên màn hình điện thoại.

Không thể thay đổi tên tai nghe.

Không tùy chỉnh hành động khi nhấp đúp vào tai nghe.

Không thể cập nhật phần mềm.

Tính năng tự động tạm dừng âm thanh khi tháo AirPods ra khỏi tai không được bật.

Tai nghe Airpods có dùng được cho điện thoại Oppo không?

Cách kết nối tai nghe AirPods với điện thoại OPPO

Quá trình kết nối không khác gì khi ghép nối bất kỳ tai nghe Bluetooth nào với một điện thoại Android khác. Tuy nhiên, vì AirPods được thiết kế dành riêng cho thiết bị iOS nên các bước kết nối bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Mở nắp, nhấn và giữ nút ở mặt sau hộp để tai nghe vào chế độ ghép nối cho đến khi đèn trắng nhấp nháy.

Cách kết nối Airpods với Oppo bước 1

Bước 2: Vào Cài đặt trên điện thoại OPPO > Chọn Bluetooth và chuyển công tắc sang Bật để kích hoạt Bluetooth.

Cách kết nối Airpods với Oppo bước 2

Bước 3: Sau khi tìm kiếm hoàn tất, hãy chọn tên thiết bị AirPods hiển thị trong danh sách để kết nối với điện thoại của bạn.

Cách kết nối Airpods với Oppo bước 3

Lưu ý

✪ AirPods chỉ hỗ trợ cho thiết bị có Bluetooth 4.0 trở lên, trong trường hợp kết nối không thành công bạn hãy kiểm tra lại phiên bản Bluetooth hoạt động trên thiết bị của mình.

✪ Nếu bạn đã thử cách như trên mà vẫn không kết nối được thì bạn cần kiểm tra xem AirPods của bạn có đang kết nối với thiết bị khác không. Nếu được kết nối, hãy tắt Bluetooth trên thiết bị đó để ngắt kết nối AirPods, sau đó thiết lập kết nối mới với điện thoại OPPO của bạn.

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách sử dụng tai nghe AirPods với điện thoại OPPO

Sau khi ghép nối, Airpods sẽ được lưu trên OPPO ở mục Thiết bị đã ghép nối .Vì vậy, chỉ cần bật Bluetooth, Airpods sẽ tự động kết nối với điện thoại (nếu nằm trong phạm vi phủ sóng) sau khi lấy ra khỏi hộp và sử dụng. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng của Airpods thông qua nút tăng giảm âm lượng trên điện thoại.

Để kiểm tra pin Airpods trên OPPO hay thiết bị Android khác khác với việc kiểm tra pin trên iPhone. Bạn phải thực hiện thông qua một số ứng dụng của bên thứ ba. Truy cập CH Play để tải xuống ứng dụng Air Battery. Sau khi lắp đặt xong chỉ cần mở nắp hộp sạc là được. Màn hình của điện thoại sẽ hiển thị thời lượng pin tương tự như iPhone.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng  khác để kiểm tra pin Airpods như: Assistant Trigger, Podroid, AirBuds, Pods Control,...

Có nên mua tai nghe AirPods cho điện thoại OPPO?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe Bluetooth tương thích với điện thoại OPPO rẻ hơn so với AirPods. Đặc biệt, OPPO đã cho ra mắt mẫu tai nghe OPPO Enco Free Earbuds với thiết kế và công năng không “thua kém” gì AirPods. Việc lựa chọn mua tai nghe AirPods cho điện thoại OPPO là một quyết định cá nhân và phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. 

Với thiết kế đẹp mắt, ưu tiên sự thoải mái, tai nghe AirPods chú trọng thiết kế đặc biệt với hình dáng tai nghe ôm trọn, vừa vặn và nằm gọn trong tai. Giúp bạn có thể thỏa mái tham gia các hoạt động mà không lo đau tai và rơi rớt. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đồng thời, tai nghe AirPods cũng được đánh giá có chất lượng âm thanh tốt cùng nhiều tính năng tiện lợi khác như: chống ồn, ... được tích hợp. Vì vậy, nếu tiêu chí của bạn là trải nghiệm sử dụng và sự tiện dụng thì chọn AirPods cho điện thoại OPPO là phù hợp và đáng để cân nhắc.

Có nên mua Airpods cho Oppo

Việc tai nghe AirPods có dùng được cho OPPO không đã được FASTCARE giải đáp thông qua bài viết trên. Qua đó, hy vọng bạn có thể áp dụng cách hướng dẫn trên để kết nối AirPods của mình với điện thoại OPPO. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật hữu ích khác!