Airpods bị rè 1 bên, đâu là giải pháp dành cho bạn?

Airpods bị rè 1 bên khiến trải nghiệm của người dùng với phụ kiện đẳng cấp này bớt đi vài phần trọn vẹn. Vậy có giải pháp nào giúp bạn khắc phục sự cố hay không?

Airpods là tai nghe xịn sò của nhà Táo, được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích, lựa chọn và đánh giá cao. Thế nhưng trong thời gian sử dụng phụ kiện này, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng. Bởi nếu đen đủi, bạn sẽ gặp một vài sự cố “từ trên trời rơi xuống”. Chẳng hạn như lỗi Airpods bị rè đang làm phiền nhiều iFan.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Airpods bị rè 1 bên

Airpods bị rè 1 bên - dấu hiệu và nguyên nhân

Airpods bị rè không quá hiếm gặp. Thậm chí đây còn được coi là một trong những hư hỏng phổ biến nhất trên phụ kiện nhà Táo.

Tình trạng này thường đi kèm với những dấu hiệu khó chịu sau đây:

Airpods bị rè khi bật chống ồn. Ở những chế độ khác, thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Airpods bị rè cả 2 bên. Điều này khiến việc nghe nhạc, xem phim, chơi game hay nghe cuộc gọi của người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Airpods bị rè một bên. Dù một bên tai nghe còn lại vẫn hoạt động, nhưng táo khuyết phải chịu đựng cảm giác khó chịu và nửa vời vô cùng ức chế. Dù trải nghiệm tính năng bất cứ tính năng nào, kết nối với thiết bị nào, tình trạng rè một bên vẫn xuất hiện, khiến bạn không thể sở hữu phần trải nghiệm âm thanh sống động như mong muốn.

Nguyên nhân Airpods bị rè 1 bên thường là:

Bên tai nghe Airpods bị rè đã hư hỏng. Có thể bạn từng làm Airpods rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước hoặc sử dụng phụ kiện này trong môi trường ẩm ướt thường xuyên nên gây ra những hư hỏng không đáng có. Với lỗi rè 1 bên, đây được coi là “thủ phạm” quen mặt nhất của sự cố.

Airpods hết pin, bị mất lớp keo bảo vệ bên trong hoặc bám quá nhiều bụi bẩn. Trong một vài trường hợp, những xung đột giữa Airpods và thiết bị kết nối cũng có thể dẫn tới tình trạng rè loa. Tuy nhiên, trường hợp này không nhiều, bởi khi Airpods bị rè, khả năng cao bộ phận này đã bị hư hỏng ở phần cứng.

Nguyên nhân Airpods bị rè một bên

Chắc ai đó sẽ cần:

Bạn nên làm gì khi 1 bên Airpods bị rè?

Airpods bị rè 1 bên luôn đi kèm với nhiều bất tiện. Phụ kiện nhà Táo còn đi kèm chi phí đắt đỏ nên tất nhiên, sự cố còn khiến nhiều iFan cảm thấy thất vọng khi số tiền mình bỏ ra không mang lại trải nghiệm ưng ý.

Nếu đen đủi gặp lỗi 1 bên Airpods bị rè, bạn nên:

Tạm thời quên kết nối Airpods trên thiết bị rồi tiến hành reset lại phụ kiện này. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sạc đầy pin cho Airpods rồi thử kết nối lại xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đem Airpods đi bảo hành, nếu phụ kiện của bạn vẫn trong thời gian được Apple hỗ trợ. Nhiều người đã đem Airpods bị rè 1 bên tới trung tâm của Apple, và nhận được sự hỗ trợ phù hợp từ hãng để đảm bảo quyền lợi. Vì vậy, nếu Airpods còn được bảo hành thì bạn đừng ngại ngần liên hệ với Apple nhé.

Đem Airpods tới một trung tâm sửa chữa Airpods để kiểm tra. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách xử lý khác nhau. Đôi khi, bạn chỉ cần vệ sinh Airpods nhưng ở những trường hợp nghiêm trọng, bạn sẽ phải sử dụng các dịch vụ sửa chữa phức tạp hơn cho phụ kiện của mình.

Sửa Airpods
FASTCARE hiện đang cung cấp dịch vụ sửa Airpods với mức giá cạnh tranh, quy trình minh bạch và nhanh chóng. Nếu đang phải đối mặt với tình trạng Airpods bị rè 1 bên, bạn nhớ ghé liền trung tâm để được hỗ trợ nha.