[TÌM HIỂU] Dây sạc Airpods có sạc được iPhone không?

Dây sạc Airpods có sạc được iPhone không? Với những táo khuyết sở hữu cả iPhone lẫn Airpods, đây là một trong những thắc mắc được họ quan tâm hàng đầu.

Airpods là phụ kiện sang chảnh của nhiều fan nhà Táo. Không chỉ sở hữu thiết kế thời trang, Airpods còn đi kèm chất lượng âm thanh đáng đồng tiền bát gạo. Vì vậy, khi sử dụng iPhone, Airpods cũng trở thành món đồ bất ly thân của đông đảo táo khuyết. 

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Apple vốn nổi tiếng về sự đồng bộ và tương thích giữa các thiết bị. Vì thế, khi cầm trong tay iPhone và Airpods, nhiều iFan thắc mắc không biết sạc Airpods có sạc được cho iPhone không?

Dây sạc Airpods dùng cho iPhone được không?
Dây sạc Airpods dùng cho iPhone được không?

Có thể bạn sẽ cần:

Giải đáp: Dây sạc Airpods có sạc được iPhone không?

Để tìm thấy câu trả lời chuẩn xác nhất, bạn cần nắm rõ những thông tin về dây sạc Airpods lẫn cổng sạc của Airpods và iPhone. Cụ thể như sau:

Về dây sạc Airpods

Cho đến thời điểm hiện tại, toàn bộ các phiên bản Airpods đều sử dụng dây sạc Lightning. Cụ thể hơn, hộp sạc Airpods sử dụng kiểu cổng sạc quen thuộc này. 

Tuy nhiên giữa các phiên bản Airpods, dây sạc Lightning cũng có sự khác nhau nhất định. Theo đó, phiên bản Airpods 1 và 2 sử dụng cáp sạc USB-A to Lightning, còn Airpods 3 và Airpods Pro lại đi kèm cáp sạc USB-C to Lightning.

Dây sạc Airpods
Airpods dùng dây sạc Lightning

Về cổng sạc trên iPhone

Các dòng iPhone hiện nay sử dụng cổng sạc Lightning (dù có thể từ iPhone 15, Apple sẽ trang bị cổng sạc Type C cho những sản phẩm của mình). Đây là cổng kết nối 8 chân độc quyền của nhà Táo, vừa giúp sạc pin, vừa hỗ trợ truyền dữ liệu giống như các loại cổng sạc khác. 

Với ưu điểm bền và dễ vệ sinh, cổng Lightning đã được Apple ưu ái sử dụng trong suốt một thời gian dài cho nhiều thiết bị của mình, từ Airpods, iPhone cho tới iPad và một số loại phụ kiện khác như chuột, bàn phím,...

Cổng sạc Lightning trên iPhone
Cổng sạc Lightning trên iPhone

Dây sạc Airpods Pro có sạc được iPhone không?

Câu trả lời dành cho bạn là . Không chỉ dây sạc của Airpods Pro, mà dây sạc của những phiên bản Airpods khác đều có thể dùng cho iPhone.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Bởi thiết kế của cổng sạc Lightning và cáp sạc Lightning trên các thiết bị của nhà Táo đều tương đồng (dù có thể khác nhau về tốc độ và giao thức). Chính vì thế, chúng cũng mang tính tương thích ngược, giúp iFan thoải mái dùng cáp sạc cho các thiết bị nằm trong hệ sinh thái Apple. Đặc biệt, bạn có thể dùng cả củ sạc lẫn cáp sạc Airpods cho iPhone và ngược lại.

Dây sạc Airpods sạc iPhone được không?
Dây sạc Airpods hoàn toàn có thể dùng được cho iPhone
LƯU Ý: Cáp sạc Lightning của Airpods 1 và 2 không thể sạc nhanh cho iPhone có hỗ trợ công nghệ này. Với cáp sạc Lightning của Airpods 3 và Pro trở lên, bạn có thể dùng để sạc nhanh cho iPhone với củ sạc chuẩn Power Delivery.

Dây sạc Airpods có sạc được iPhone không? Với những thông tin chi tiết từ FASTCARE, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc này. Nếu cần tư vấn thêm, đừng quên bình luận bên dưới bài viết nhé!