Gỡ rối: Sạc điện thoại Oppo qua đêm có sao không?

Sạc điện thoại Oppo qua đêm có sao không. Liệu bạn có đang hành hạ điện thoại  thân yêu hay chỉ đơn giản việc sạc 8 tiếng khi ngủ là chuyện bình thường. Vấn đề này sẽ được Fastcare giải quyết ngay sau đây.

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen sạc điện thoại Oppo trước khi đi ngủ. Bạn cảm thấy rằng điều này sẽ tiết kiệm thời gian sạc của bạn, không cần phải chờ đợi lâu. Dành thời gian khi ngủ để sạc vừa giúp nạp năng lượng cho điện thoại, mà bạn cũng sẽ luôn có điện thoại full pin khi tỉnh dậy. Một công đôi việc. Liệu sạc điện thoại Oppo qua đêm có sao không? Liệu có ảnh hưởng gì tới pin hay không? Hãy theo dõi bài viết của Fastcare ngay sau đây để biết hơn về điện thoại Oppo.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Sạc điện thoại Oppo qua đêm có sao không?

Chắc bạn sẽ cần:

1. Sạc điện thoại Oppo qua đêm có sao không?

Việc xài điện thoại thường xuyên khiến bạn không muốn rời dế cưng của mình một phút một giây nào. Nên việc sạc điện thoại qua đêm khi bạn ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng liệu thói quen sạc điện thoại Oppo qua đêm có sao không? Chúng ta cần giải quyết 2 vấn đề là sạc Oppo qua đêm có ảnh hưởng đến máy không? và sạc điện thoại qua đêm có an toàn với chúng ta không?

✤ Đối với điện thoại

Dù điện thoại Oppo của bạn có tốt đến mức nào, pin có khỏe ra sao nhưng bạn không sạc đúng cách thì chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng sẽ trở nên yếu đi. Rồi bạn lại phải tạm biệt dế yêu ngay mà thôi.

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các dòng Smartphone hiện nay đều sử dụng loại pin Lithium - ion hay pin li-ion. Dòng pin này có tính năng hấp thụ năng lượng nhanh, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại của mọi người. Nhưng cũng vì thế mà khả năng tiết kiệm pin không cao cũng như rất dễ hỏng và tuổi thọ kém khi sử dụng liên tục.

Sạc Oppo qua dem co sao khong

Trên thực tế, điện thoại sử dụng pin Lithium - ion vẫn tiếp tục tiêu hao năng lượng ở mức khá nhỏ khi pin đã sạc đầy nhưng chưa rút sạc. Rơi vào khoảng 5% trong 1 tháng. Khi đó, điện thoại sẽ không gây ra tình trạng nạp và xả dòng điện liên tục khiến tuổi thọ pin bị giảm đi. Dù bạn có sạc điện thoại qua đêm hay không thì tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đi theo từng chu kỳ sạc.

Trung bình mỗi chu kỳ sạc được ước tính là 1 lần pin đầy 100%. Các chuyên gia ước tính rằng cứ 400 - 500 chu kỳ thì viên pin sẽ có hiện tượng bị chai và xuống cấp làm giảm tuổi thọ.

=> Vậy tóm lại sạc điện thoại oppo qua đêm có sao không? Chúng ta có thể trả lời rằng, điện thoại được sạc qua đêm cũng sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

✤ Đối với người dùng

Sạc điện thoại Oppo qua đêm có sao không? Có gây cháy nổ không? Cũng là nỗi lo mà nhiều người quan tâm. Đối với những dòng máy đời cũ thì nguy cơ xảy ra cháy nổ luôn là rất cao. Bạn không khó tìm ra những vụ cháy do sạc điện thoại không để ý. Nhưng với những dòng điện thoại đời mới thì đều được trang bị những công nghệ tiên tiến nhằm kiểm soát được điện năng. Giảm thiểu rủi ro cháy nổ do pin ở mức thấp nhất.

sac Oppo qua dem co anh huong toi nguoi dung khong

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng, không nên mua đại một bộ sạc không rõ nguồn gốc để dùng. Ngoài ra việc sạc điện thoại qua đêm quá gần giường nằm khá nguy hiểm. Bạn nên để điện thoại ở nơi an toàn, cách xa giường ngủ. Và không sạc ở những nơi nóng sẽ làm điện thoại tăng nhiệt độ và dễ phát sinh cháy nổ.

Sạc Oppo qua đêm có nguy hiểm không?

=> Kết luận: Mọi rủi ro có thể xảy ra bất cứ khi nào bạn không hay. Bởi vậy đừng nên chủ quan mặc dù điện thoại Oppo của bạn đã được trang bị công nghệ kiểm soát điện năng nhưng thói quen sạc điện thoại không tốt của bạn sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm khó kiểm soát. Hãy thay đổi ngay từ bây giờ.

2. Cách bật chế độ sạc tối ưu vào ban đêm Oppo 

Oppo hiện nay đã trang bị chế độ sạc tối ưu vào ban đêm cho những dòng điện thoại mới. Chế độ này sẽ học được thói quen sạc điện thoại của người dùng vào buổi tối, để có thể đưa ra những điều chỉnh sạc cần thiết, tối ưu nhất cho pin.

Khi bật chế độ sạc tối ưu vào ban đêm Oppo, máy máy sẽ tính toán khoảng thời gian sạc trung bình từ 0-80% và sạc chậm lại cho tới khi bạn thức dậy là vừa kịp 100% pin. 

Để bật chế độ sạc tối ưu vào ban đêm Oppo bạn vào phần Cài Đặt >>> chọn Pin >> vào Cài Đặt Khác >>> cuối cùng bật Chế Độ Sạc Tối Ưu Vào Ban Đêm. Hãy bật tính năng này lên nếu bạn có thói quen sạc điện thoại vào ban đêm nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

cách bật chế độ sạc tối ưu vào ban đêm Oppo

=> Bạn cũng đừng quá lạm dụng điện thoại khi vừa sạc vừa xài nữa nhé. Hãy để điện thoại của bạn được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian dài “lao động” miệt mài.

Trên đây là những lý giải sạc điện thoại Oppo qua đêm có sao không? Cách chế độ sạc tối ưu vào ban đêm Oppo. Với những thông tin từ Fastcare hi vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc của bản thân. Hãy theo dõi mình để tham khảo thêm những thủ thuật hay hơn nữa nha.