Cách sửa lỗi không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng Oppo

Điện thoại Oppo đột nhiên có âm thanh khi tai nghe chưa cắm và biểu tượng tai nghe xuất hiện trên thanh thông báo. FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục hiện tượng không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng Oppo qua bài viết sau đây.

Bạn thắc mắc tại sao điện thoại Oppo của bạn không tắt được chế độ tai nghe ngay cả khi bạn rút tai nghe ra. Vậy thì hãy tham khảo ngay để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng Oppo. Bài viết dưới đây tổng hợp một số phương pháp khắc phục tình trạng trên vô cùng hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay.

Cách sửa lỗi không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng Oppo

Lỗi không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng Oppo là gì?

Lỗi không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng là lỗi sau khi rút tai nghe ra nhưng điện thoại vẫn ở chế độ tai nghe, âm thanh vẫn phát ra từ loa nhưng rất nhỏ và gần như không nghe được.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Khi điện thoại mắc lỗi này, dù bạn có tăng hay giảm âm lượng cũng không thể giải quyết được tình trạng trên. Đây là lý do khiến các chức năng khác như gọi điện, nghe nhạc, xem video bị ảnh hưởng và không thể thực hiện được khiến người dùng khó chịu.

Lỗi không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng Oppo

Nguyên nhân khiến điện thoại Oppo bị dính tai nghe

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi này, cùng mình tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi nhé. 

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn đột ngột rút tai nghe ra khi chương trình nghe nhạc vẫn đang chạy. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng trên. Để tránh mắc phải lỗi này, hãy dừng tất cả các chương trình nghe nhạc trước khi tháo tai nghe ra khỏi điện thoại.
  • Nguyên nhân thứ hai cần chú ý đó là có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm mở cùng lúc và không tương thích với nhau khiến điện thoại rơi vào tình trạng bị xung đột ứng dụng.
  • Một nguyên nhân khác là do bạn đang sử dụng tai nghe không chính hãng hoặc tai nghe không tương thích với điện thoại của mình. 
  • Điện thoại của bạn cũng có thể gặp lỗi Oppo bị dính tai nghe khi jack cắm tai nghe bị hỏng. Vì vậy bạn chỉ cần thay thế bằng một chiếc tai nghe khác là có thể khắc phục được.
  • Nếu jack cắm tai nghe của điện thoại bị ẩm hoặc bị bám bụi thì đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi trên. Việc vệ sinh tai nghe và lỗ cắm tai nghe điện thoại thường xuyên có thể ngăn chặn tình trạng trên xảy ra.
  • Nguyên nhân cuối cùng là do điện thoại bị va đập mạnh khiến một số linh kiện điện tử bên trong máy gặp trục trặc dẫn đến chế độ tai nghe không hoạt động đúng cách.
Nguyên nhân khiến điện thoại Oppo bị dính tai nghe

Cách sửa lỗi không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng Oppo hiệu quả

Khi gặp phải tình trạng không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng Oppo. Đừng lo lắng, bởi những chia sẻ ngay sau đây của FASTCARE sẽ giúp bạn biết được giải pháp để khắc phục.

Khởi động lại điện thoại

Một trong những cách cực kỳ đơn giản để khắc phục nhiều lỗi nhỏ trên smartphone đó là khởi động lại điện thoại. Hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra xem thiết bị có còn phát âm thanh qua loa không và biểu tượng tai nghe có còn xuất hiện trên thanh thông báo hay không. Khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn => Chọn Khởi động lại.

Khởi động lại máy Oppo

Vệ sinh lỗ cắm tai nghe

Nếu bạn chưa cắm tai nghe nhưng biểu tượng tai nghe vẫn xuất hiện trên điện thoại thì rất có thể là do bụi bẩn lọt vào giắc cắm tai nghe của điện thoại. Vì vậy hãy sử dụng tăm bông để sạc giắc cắm tai nghe.

Lặp lại hành động cắm và rút tai nghe

Sau khi thử các cách trên nhưng vẫn không thấy kết quả, hãy cắm tai nghe vào điện thoại, sau đó rút ra và lặp lại nhiều lần, đây là một phương pháp rất đơn giản nhưng có thể mang lại kết quả đáng ngạc nhiên. 

Lặp lại hành động cắm và rút tai nghe

Tắt chế độ Bluetooth

Việc kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại cũng sẽ khiến điện thoại hiển thị biểu tượng tai nghe và không còn phát âm thanh ra loa điện thoại nữa. Vui lòng tắt chế độ Bluetooth của điện thoại và thử kiểm tra lại. Để tắt Bluetooth, bạn thực hiện như sau: Vuốt màn hình điện xuống => Chọn vào biểu tượng Bluetooth để tắt.

Tắt chế độ Bluetooth

Khôi phục lại cài đặt gốc

Lưu ý: Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, vui lòng cân nhắc kỹ việc này và nhớ sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện hành động này bạn nhé!

Có thể nói đây là biện pháp cuối cùng để sửa lỗi Oppo bị dính tai nghe, khôi phục cài đặt gốc hoặc reset lại máy. 

► Để khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại Oppo, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn ứng dụng Cài đặt trên màn hình điện thoại => Chọn Quản lý chung.

Khôi phục cài đặt gốc Oppo

Bước 2: Chọn Đặt lại => Chọn Khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục cài đặt gốc Oppo

Bước 3: Kéo xuống cuối và chọn Đặt lại.

Khôi phục cài đặt gốc Oppo

Trên đây là tổng hợp các cách khắc phục lỗi không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng Oppo hiệu quả nhất. Nếu vẫn không áp dụng được những cách trên thì khả năng cao jack cắm tai nghe đã bị hỏng và bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và sửa chữa. FASTCARE với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa điện thoại di động cùng đội ngũ chuyên môn cao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Hy vọng bài viết cách sửa lỗi không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng Oppo sẽ hữu ích đối với bạn và hẹn gặp bạn ở những bài thủ thuật sau!

Có thể bạn quan tâm: