Oppo bị tối màn hình và những gì bạn cần làm

Oppo bị tối màn hình khiến cho trải nghiệm của bạn bị cản trở? Đừng lo, hãy áp dụng ngay các thủ thuật khắc phục được FASTCARE chia sẻ dưới đây. Tình trạng khó chịu này sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Màn hình là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với smartphone nói chung và dòng điện thoại Oppo nói riêng. Một khi màn hình xuất hiện các tình trạng nào đó, như bị đen, bị tối,… trải nghiệm của bạn với máy sẽ lập tức bị ảnh hưởng. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, bạn hoàn toàn không thể sử dụng máy vì không nhìn thấy gì. Đây là lý do hôm nay FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Oppo bị tối màn hình khó chịu. Cùng theo dõi bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Khắc phục Oppo bị tối màn hình

“Thủ phạm” gây ra tình trạng Oppo bị tối màn hình

Trước khi đến với cách khắc phục, chúng mình cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây ra sự cố để có giải pháp xử lý tốt nhất. Đối với trường hợp màn hình Oppo bị tối, có khá nhiều lý do như sau:

Người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình cho Oppo quá thấp nên mới bị tối.

Điện thoại gần hết pin. Hoặc nếu màn hình đen hoàn toàn, sập nguồn thì có khả năng là đã cạn pin.

Dù hiếm khi xảy ra, nhưng xung đột phần mềm cũng có thể là sự cố khiến cho máy chập cheng. Do đó, việc màn hình Oppo bỗng dưng bị tối đi cũng có thể là nguyên nhân này.

Màn hình của Oppo đã bị hư hỏng, nhất là khi bạn thay màn hình kém chất lượng cho dế yêu. Bên cạnh đó, các trường hợp như để máy bị va chạm mạnh, vô nước, rơi vỡ,… cũng có thể là lý do khiến cho bộ phận này bị “chập cheng” và không sáng như trước. Thậm chí, bạn còn có thể gặp tình trạng màn hình bị tối đen, máy không lên nguồn hay nhiều dấu hiệu bất thường khác.

Nguyên nhân Oppo bị tối màn hình

Hướng dẫn cách khắc phục Oppo bị tối màn hình

Dựa theo từng nguyên nhân cụ thể, sau đây là những giải pháp để bạn áp dụng:

Cài đặt độ sáng màn hình cho Oppo

Trước tiên, bạn nên kiểm tra và nâng độ sáng màn hình máy lên. Bởi đôi khi đây không phải là lỗi mà là do bạn vô tình kéo độ sáng màn hình xuống thấp. Để thực hiện nhanh chóng, bạn vuốt từ trên xuống để mở khu vực cài đặt nhanh > Kéo thanh độ sáng qua phải để làm màn hình sáng lên. Lưu ý, nếu bạn cài độ sáng tự động (Chữ A đang bật bên cạnh thanh độ sáng) thì có khả năng là do máy tự điều chỉnh độ sáng nên bạn mới cảm thấy bị tối đi mà thôi.

Cài đặt độ sáng màn hình Oppo

Bên cạnh đó, người dùng có thể vào Cài đặt => Màn hình và độ sáng => Điều chỉnh độ sáng cũng như thiết lập các cài đặt liên quan ở mục này tùy theo nhu cầu của bạn nhé.

Sạc pin cho Oppo

Hãy để ý đến mức pin trên dế yêu, có thể là do máy gần hết pin nên mới tự động giảm độ sáng để kéo dài thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, việc màn hình tối đen cũng có thể là vì hết pin tắt nguồn. Chính vì vậy, Oppo Fan nên nhanh chóng cắm sạc pin cho điện thoại của mình nha.

Sạc pin Oppo

Khởi động lại Oppo

Chắc chắn là không thể bỏ qua thủ thuật đơn giản mà hữu ích là: khởi động lại điện thoại Oppo của bạn. Đôi khi, dế yêu chỉ đang gặp sự cố tạm thời nào đó nên mới dẫn đến tình trạng màn hình tối bất chợt. Vậy nên, thủ thuật khởi động lại sẽ giúp Oppo hoạt động ổn định, khắc phục các trường hợp không rõ nguyên nhân. Trong đó có trường hợp Oppo bị tối màn hình đầy khó chịu này.

Tháo ốp lưng điện thoại Oppo

Theo như mình tìm hiểu, nguyên nhân sự cố có thể là do bạn sử dụng một chiếc Oppo lưng không vừa vặn cho dế yêu. Vậy nên, ốp lưng có thể vô tình chặn cảm biến quang và và khiến cho màn hình bị chuyển sang màu đen “đáng sợ”. Do đó, bạn hãy tháo ốp lưng ra thử xem có phải là lý do này không nhé.

Mang điện thoại Oppo đi sửa chữa

Trong trường hợp mọi biện pháp trên đều không thành công, hoặc bạn “nghi ngờ” màn hình của Oppo đã bị hỏng. Hãy nhanh chóng tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra giúp bạn. Trong trường hợp nghiêm trọng, có khả năng là bạn cần phải thay màn hình Oppo để khắc phục sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sửa chữa điện thoại Oppo

Trên đây là các biện pháp khi Oppo bị tối màn hình mà admin muốn chia sẻ. Mong rằng các thủ thuật này giúp bạn fix lỗi thành công!

THAM KHẢO THÊM