Mẹo khắc phục điện thoại Oppo bị đen màn hình

Những trải nghiệm sẽ không còn hoàn hảo nếu như gặp phải lỗi điện thoại Oppo bị đen màn hình. Vậy bạn nên làm gì khi vô tình gặp phải tình trạng khó chịu này. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời tốt nhát bạn nhé.

Nếu có lỗi xảy ra trên màn hình điện thoại. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc trải nghiệm các tính năng của máy. Bởi hầu hết các thao tác, tương tác với máy điều phải thông qua màn hình. Vì thế, khi tình trạng điện thoại Oppo bị đen màn hình xuất hiện. Người dùng cũng không thể tránh khỏi những tình huống rắc rối và phiền toái. Vậy liệu có giải pháp nào giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn có được giải pháp tốt nhất.

Điện thoại Oppo bị đen màn hình

Những trường hợp điện thoại Oppo bị đen màn hình phổ biến

Về cơ bản, lỗi màn hình Oppo bị đen thường được chia thành 2 trường hợp quen thuộc sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trường hợp 1: Màn hình của máy bị đen, không còn khả năng hiển thị. Tuy nhiên, chiếc điện thoại của bạn vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Bạn vẫn còn gọi được cho số điện thoại ở trên máy. Trong một số trường hợp, máy vẫn đổ chuông hoặc rung như bình thường khi có cuộc gọi đến.

Trường hợp 2: Màn hình Oppo bị đen và đồng thời, tất cả các chức năng trên máy đều bị "tê liệt" hoàn toàn. Lúc này, chiếc dế yêu của bạn không hề còn dấu hiệu hoạt động như trên.

Lỗi điện thoại Oppo bị đen màn hình

Nguyên nhân nào khiến màn hình điện thoại Oppo bị đen?

Lỗi đen màn hình xảy ra trên chiếc Oppo của bạn có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Bạn sử dụng Oppo đã lâu. Khi có "tuổi thọ" cao, màn hình cùng những bộ phận khác trên máy đều dễ bị hư hỏng hơn bình thường.

Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho máy. Bạn từng để Oppo bị va đập mạnh, khiến màn hình bị hư hỏng. Điều này dẫn đến tình trạng Oppo đến màn hình.

Pin trên máy bị chai. Main, IC nguồn hoặc IC hiển thị của máy bị hư hỏng. Đây cũng là những nguyên nhân có thể khiến lỗi đen màn hình xảy ra. 

Oppo đã hết sạch pin nhưng bạn lại không để ý đến điều này. Nếu không còn năng lượng để hoạt động, máy bị đen màn hình cũng là điều tất yếu.

Oppo bị xung đột phần mềm. So với những trường hợp trên, trường hợp này ít xảy ra hơn. Bởi lỗi đen màn hình thường liên quan tới những vấn đề ở phần cứng.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân điện thoại Oppo bị đen màn hình

Bạn nên làm gì khi điện thoại Oppo bị đen màn hình?

Khi bạn xác định được lỗi đen màn hình trên máy là do hư hỏng phần cứng. Tự mình khắc phục lỗi Oppo bị đen màn hình tại nhà gần như là điều không thể. Do vậy, không có nhiều sự lựa chọn cho bạn khi đen đủi gặp phải sự cố khó chịu này. Dưới đây là điều bạn nên làm khi vô tình gặp phải tình trạng điện thoại Oppo bị đen màn hình.

Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho chiếc Oppo của mình. Nếu máy chỉ đơn giản bị hết pin, cách này sẽ phát huy tác dụng. Sau khi sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng được khoảng 15 phút. Bạn hãy khởi động lại máy xem sao. Giải pháp này khá hữu hiệu khi lỗi màn hình Oppo bị đen không phải là do hư hỏng phần cứng.

Nhanh chóng đem điện thoại Oppo tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Sau khi các kỹ thuật viên kiểm tra máy, bạn sẽ biết chính xác lỗi hư hỏng và cách khắc phục phù hợp. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Oppo hoặc thay mới các bộ phận hư hỏng khác. Chẳng hạn như IC nguồn, main, IC hiển thị, pin,... tùy vào từng hư hỏng cụ thể.

Giải pháp điện thoại Oppo bị đen màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn đen đủi gặp phải tình trạng điện thoại Oppo bị đen màn hình làm phiền? Hãy đem máy tới FASTCARE để được kiểm tra miễn phí. Với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại. Trung tâm sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hiệu quả và nhanh chóng. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2057 để được hỗ trợ miễn phí. FASTCARE - chăm sóc nhanh, bảo hành dài, rất hân hạnh được phục vụ bạn!

=> QC: Chiếc Oppo Reno 2F mà bạn đang sử dụng vô tình bị rơi và dẫn đến tình trạng đen màn hình. Bạn xác định được tình trạng này là do hư hỏng phần cứng và sẽ phải thay màn hình Oppo Reno 2F. Bạn đang phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ thay màn hình với chất lượng tốt nhất.