Đi tìm cách khắc phục cho lỗi không bật được Wifi Oppo

Khi phải đối mặt với lỗi không bật được Wifi Oppo, việc kết nối Internet dế yêu sẽ không còn dễ dàng và thoải mái như trước. Từ đó, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng mất đi sự trọn vẹn ban đầu.

Bạn không bật được Wifi trên Oppo, dù đang có nhu cầu sử dụng các tính năng trực tuyến trên máy? Lúc này, bạn có thể sử dụng mạng dữ liệu di động (3G/4G) để thay thế. Tuy nhiên, rõ ràng việc sử dụng 3G/4G vừa gây tốn kém chi phí, đôi khi còn không đem lại tốc độ kết nối như mong muốn. Do vậy, bạn cần tìm cách khắc phục lỗi không bật được Wifi Oppo của mình càng nhanh càng tốt.

lỗi không bật được Wifi Oppo
Không bật được Wifi trên Oppo là một sự cố khó chịu

Cách khắc phục cho lỗi không bật được Wifi Oppo cực đơn giản

Khi đen đủi gặp phải lỗi Oppo không bật được Wifi. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản nhưng hữu ích sau:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

1. Kiểm tra lại Modem Wifi

Ở nhiều trường hợp, nguyên nhân gây ra những sự cố liên quan tới Wifi lại không xuất phát từ thiết bị. Thay vào đó, nguồn phát Wifi mới chính là yếu tố đứng sau những sự cố khó chịu này. Vì thế, nếu Oppo không kết nối được với mạng Wifi nào đó. Bạn nên kiểm tra và khởi động lại Modem Wifi của mình.

2. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại điện thoại Oppo là một thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, thủ thuật này có thể giúp bạn khắc phục nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Không bật được Wifi là một trong số đó. Bởi đôi khi, việc sử dụng máy liên tục có thể làm phần mềm hệ thống bị va chạm và phát sinh lỗi. Vì vậy, khởi động lại sẽ giúp máy thêm ổn định, trơn tru để nhiều các lỗi phát sinh được khắc phục. Trong đó có tình trạng Oppo không bật được wifi.

Bạn nên khởi động lại chiếc Oppo của mình

3. Tắt chế độ máy bay và tiết kiệm pin

Ở chế độ máy bay, mọi kết nối trên Oppo đều bị ngắt bỏ, bao gồm cả Wifi. Bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình có đang kích hoạt chế độ này hay không và cần tắt bỏ, nếu như muốn việc kết nối Wifi được thực hiện lại.

Ngoài ra, chế độ tiết kiệm pin cũng có thể làm ảnh hưởng tới kết nối Wifi trên máy. Do đó, bạn cũng nên tắt bỏ chế độ này và bật lại Wifi để xem sự cố mình gặp phải đã được khắc phục hay chưa.

Tắt chế độ tiết kiệm pin

4. Xóa các ứng dụng lạ, không tương thích

Nhiều ứng dụng có thể gây ra tình trạng xung đột phần mềm - nguyên nhân của lỗi không bật được Wifi cũng nhiều tình trạng hư hỏng khó chịu khác. Nếu bạn đang gặp phải lỗi Wifi trên Oppo, bạn nên xóa bỏ các ứng dụng không tương thích với máy. Đây thường là các ứng dụng lạ hoặc được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Bên cạnh đó, các ứng dụng diệt Virus, tăng tốc thiết bị hay các ứng dụng quản lý mạng cũng có thể làm cản trở việc sử dụng Wifi. Nếu trên máy có các ứng dụng này, bạn nên gỡ cài đặt hoặc tắt bỏ, trước khi thử kết nối với Wifi một lần nữa.

lỗi không bật được Wifi Oppo
Các ứng dụng lạ cần được gỡ cài đặt

Có thể bạn quan tâm:

5. Đặt lại cài đặt gốc

Là một thủ thuật quen thuộc, khôi phục cài đặt gốc có thể giúp người dùng xử lý nhiều sự cố khác nhau, nhất là các sự cố liên quan tới phần mềm. Sau khi áp dụng thủ thuật này, mọi cài đặt và dữ liệu trên máy sẽ được đưa về trạng thái giống như khi bạn mua về. Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

Để khôi phục cài đặt gốc cho Oppo, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây:

+ Vào Cài đặt, chọn Cài đặt bổ sung.

+ Tại đây, bạn lần lượt chọn Sao lưu và Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc.

+ Cuối cùng, bạn chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt rồi xác nhận xóa là được.

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo
Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo

6. Đem máy đi sửa chữa

Bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật nêu trên, nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi không bật được Wifi Oppo? Nếu vậy, có thể phần cứng của máy đã bị hư hỏng. Khi Oppo đã từng bị rơi, va đập, ngấm nước, đây là trường hợp bạn nên nghĩ tới đầu tiên.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trong trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đem máy đến một trung tâm sửa chữa Oppo chuyên nghiệp. Sau khi được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên, bạn sẽ biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó, bạn cũng được tư vấn giải pháp khắc phục tối ưu.

Nếu không thể sửa lỗi tại nhà, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp
Nếu không thể sửa lỗi tại nhà, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng lỗi không bật được Wifi Oppo!