Điện thoại Oppo bị mất màu, tại sao và khắc phục thế nào?

Đâu là nguyên nhân khiến điện thoại Oppo bị mất màu và bạn phải làm sao để xử lý tình trạng khó chịu này? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Oppo là dòng smartphone luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh cùng thiết kế bên ngoài. Màn hình của những chiếc smartphone này cũng ghi điểm với người dùng nhờ phần hình ảnh sắc nét và màu sắc nịnh mắt. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng. Oppo lại thường gặp phải nhiều sự cố khác nhau liên quan tới màn hình của máy. Và điện thoại Oppo bị mất màu là một trong những sự cố khiến người dùng khó chịu.

Điện thoại Oppo bị mất màu

Tại sao điện thoại Oppo bị mất màu màn hình?

Nếu chiếc điện thoại Oppo của bạn bị mất màu nhưng máy vẫn có thể lên màn hình như bình thường. Tuy nhiên, màu sắc của màn hình lại chỉ có 2 màu trắng - đen hoặc tông màu hiển thị bị sai hoàn toàn. Trong một số trường hợp, các icon ứng dụng vẫn có màu sắc bình thường, trong khi hình nền của máy lại chỉ có một màu tối đen.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Góc Dịch Vụ: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay màn hình Oppo F7 và hiện đang tìm địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Liên hệ trung tâm FASTCARE ngay hôm nay để sử dụng dịch vụ tốt nhất. Cam kết thay lấy ngay, bảo hành dài, linh kiện với chất lượng cực tốt.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là:

Oppo đã có thời gian dài hoạt động. Vì vậy, "tuổi thọ" của màn hình cũng suy giảm và dễ hư hỏng hơn ban đầu.

Bạn từng để Oppo bị ngấm nước hoặc luôn để máy trong môi trường ẩm ướt. Điều này có thể ảnh hưởng tới màn hình của máy khiến cho điện thoại mất màu màn hình.

Oppo từng phải chịu một lực tác động mạnh, khiến màn hình có nguy cơ cao bị hư hỏng. Nó có thể dẫn đến tình trạng điện thoại bị mất màu đầy khó chịu.

Bạn đã từng thay màn hình mới kém chất lượng cho Oppo tại một trung tâm không uy tín. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình của máy bị lỗi và trở nên mất màu.

Phần mềm của Oppo bị xung đột. Bên cạnh các nguyên nhân liên quan tới phần cứng, lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng mất màu khó chịu. Tuy nhiên, trường hợp này ít xảy ra hơn.

Tình trạng mất màu thường liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng

Xem thêm:

Điện thoại Oppo bị mất màu, bạn phải làm sao?

Với tình trạng khó chịu này, chắc chắn quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ không còn trọn vẹn như trước. Do vậy, bạn nên tìm cách khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng, bằng một số giải pháp như sau:

➀ Khắc phục tại nhà

Khởi động lại chiếc Oppo của bạn. Đây là thủ thuật đầu tiên mà các tín đồ công nghệ áp dụng khi dế yêu gặp phải một sự cố nào đó.

 Vào Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả => Trình khởi chạy OPPO (Tùy vào dòng máy mà mục này sẽ có sự khác nhau nhất định, chẳng hạn như Màn hình chính Color OS/ OPPO/ Trang chủ OPPO/ Màn hình chính hệ thống/ Trình chạy Color OS). Tại đây, bạn chọn Xóa dữ liệu là được.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo. Nếu áp dụng cách này, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị trước khi tiến hành.

Bạn có thể chỉnh màu điện thoại Oppo bằng cách: Vào "Cài đặt" => "Màn hình & Độ sáng" => "Điều chỉnh màu" theo ý muốn của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo

➁ Đem máy đi sửa chữa

Đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng. Bạn chỉ nên áp dụng giải pháp này khi máy vẫn còn được bảo hành và không có dấu hiệu hư hỏng ở phần cứng.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Thay màn hình Oppo tại một trung tâm uy tín. Với sự cố này, đây được coi là giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục. Tại đây, tình trạng điện thoại Oppo mất.

thay man hinh Oppo

Để được thay màn hình chất lượng điện thoại Oppo, bạn có thể đem máy tới FASTCARE. Với linh kiện mới và tốt, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, trung tâm luôn đem tới cho bạn một dịch vụ hoàn thiện nhất. Để được tư vấn thêm về lỗi điện thoại Oppo bị mất màu và dịch vụ thay màn hình, bạn vui lòng liên hệ tới HOTLINE 18002057. Nhân viên FASTCARE luôn sẵn sàng được hỗ trợ bạn!