Lỗi tắt màn hình khi gọi điện Oppo và cách xử lý dễ dàng nhất

Lỗi tắt màn hình khi gọi điện Oppo đang gây ra những phiền phức vô cùng khó chịu cho người dùng máy. Vì thế, phải làm sao để xử lý tình trạng này cũng là vấn đề được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm.

Gọi điện là một trong những tính năng cơ bản và quan trọng hàng đầu trên smartphone. Nếu tính năng này có vấn đề, ngay lập tức việc liên lạc và trải nghiệm máy của người dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, khi gặp phải hiện tượng tự tắt màn hình khi gọi Oppo, mọi người cũng không thể tránh khỏi cảm giác bực bội và ức chế.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Khi tình trạng này xảy ra, nếu có cuộc gọi đến, máy sẽ tự động tắt màn hình, khiến bạn gặp khó khăn khi nhận điện thoại. Không chỉ vậy, sự cố còn xảy ra với những cuộc gọi đi, khiến bạn phải đối mặt với nhiều phiền toái. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng tắt màn hình khi gọi điện thoại Oppo.

Lỗi tắt màn hình khi gọi điện Oppo đang làm nhiều người khó chịu
Lỗi tắt màn hình khi gọi điện Oppo đang làm nhiều người khó chịu

Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi cảm biến tắt màn hình khi gọi Oppo

Lỗi tắt màn hình khi gọi điện Oppo không hề hiếm gặp. Bởi rất nhiều người dùng đã bị sự cố khó chịu này làm phiền khi trải nghiệm dế yêu. Đồng thời, đây cũng là tình trạng được thảo luận thường xuyên trên các diễn đàn công nghệ.

Dưới đây là một vài dấu hiệu quen thuộc khi máy Oppo bị lỗi cảm biến:

Khi có cuộc gọi đến hoặc khi bạn thực hiện cuộc gọi đi, dù không áp máy lên tai, màn hình vẫn tự động tắt.

Bạn đang trải nghiệm điện thoại như bình thường. Tuy nhiên, màn hình của máy lại đột nhiên tối hoặc tắt hẳn không lý do.

Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

Bộ phận cảm biến tiệm cận trên Oppo đã bị hư hỏng. Vì vậy, chức năng cảm biến cũng không thể hoạt động chính xác như ban đầu. Đây là "thủ phạm" quen mặt nhất của sự cố.

Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực vô tình che mất cảm biến, làm ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận này. Dẫn đến tình trạng gọi điện thoại bị tắt màn hình.

Chiếc Oppo của bạn đã bị lỗi phần mềm hoặc xung đột ứng dụng. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến Oppo gọi điện tắt màn hình.

Cảm biến tiệm cận bị che khuất có thể gây ra lỗi
Cảm biến tiệm cận bị che khuất có thể gây ra lỗi

LƯU Ý:

Nếu Oppo tự tắt màn hình khi bạn gọi điện và áp máy lên tai, đây không phải là lỗi. Ngược lại, đây là một tính năng mặc định trên máy. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng về tình trạng này. 

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì với lỗi tắt màn hình khi gọi điện Oppo?

Khi gặp lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng hoặc khi gọi điện. Bạn nên thử áp dụng một vài giải pháp sau đây trước khi tìm cho mình một địa chỉ uy tín để hỗ trợ:

Trước tiên, bạn cần đảm bảo khu vực cảm biến tiệm cận (gần camera trước của điện thoại) không hề vô tình che khuất bởi tay bạn hay các phụ kiện bảo vệ. Nếu dán màn hình cho máy, tốt nhất bạn hãy thử tháo phụ kiện này ra xem sao. Thao tác này đã giúp nhiều người dùng Oppo khắc phục thành công sự cố.

Dùng khăn khô vệ sinh khu vực nửa trên màn hình. Đây là thao tác bạn nên thực hiện thường xuyên trong thời gian trải nghiệm máy.

Khởi động lại điện thoại Oppo. Gỡ cài đặt ứng dụng lạ, ứng dụng được tải về ngay trước thời điểm xảy ra lỗi.

Khi những thủ thuật trên đều vô dụng, bạn không nên chần chừ mà cần nhanh chóng đem máy đến một trung tâm sửa chữa Oppo. Với trường hợp này, khả năng cao bộ phận cảm biến trên máy đã bị hư hỏng. Vì vậy, chiếc dế yêu cần được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Khach hang den FASTCARE
Bạn nên đem điện thoại tới các trung tâm sửa chữa uy tín

=> QC: Nếu như thay màn hình Oppo Reno 4 là dịch vụ mà bạn quan tâm. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Tại đây, tình trạng hỏng màn hình trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Với những thông tin được cung cấp ở trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về lỗi tắt màn hình khi gọi điện Oppo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sự cố này, bạn chỉ cần để lại bình luận bên dưới. FASTCARE sẽ nhanh hỗ trợ bạn tận tình.