Điện thoại Oppo không hiện thông báo khi có tin nhắn đến

Điện thoại Oppo không hiện thông báo khi có tin nhắn đến thường xảy ra khi bạn lỡ bật chế độ Không làm phiền trên máy mà quên không tắt bỏ. Đồng thời, tình trạng này cũng xuất hiện khi bạn chưa bật quyền thông báo cho ứng dụng Tin nhắn trên dế yêu.

Smartphone hiện thông báo khi có tin nhắn đến được coi là một điều hiển nhiên với mọi người dùng. Bởi điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào trên chiếc smartphone mình đang sử dụng. Thế nhưng, với một vài người dùng Oppo. Họ lại đang phải đối mặt với tình trạng dế yêu không hiện thông báo dù có tin nhắn mới. Đây là sự cố khiến việc nhắn tin bị cản trở và như vậy, quá trình liên lạc cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy, bạn nên làm gì khi điện thoại Oppo không hiện thông báo khi có tin nhắn đến.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không nhận vân tay

dien thoai oppo khong hien thong bao khi co tin nhan den

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Điện thoại Oppo không hiện thông báo khi có tin nhắn đến, bạn nên làm gì?

Nếu như Oppo không hiển thị thông báo tin nhắn đến đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Bạn nên nhanh chóng khắc phục sự cố này bằng những giải pháp siêu đơn giản dưới đây. Nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này ngay tại nhà.

Kiểm tra chế độ Không làm phiền

Ở một vài trường hợp hoặc tại một vài thời điểm nào đó trong ngày. Người dùng Oppo thường kích hoạt chế độ Không làm phiền, để đảm bảo sự riêng tư và tập trung cho bản thân. Đây là một tính năng hữu ích và có mặt trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay. Tuy nhiên, khi chế độ này được kích hoạt. Dù Oppo có tin nhắn đến, máy cũng không rung, không đổ chuông và thậm chí không sáng màn hình. Do vậy, bạn sẽ có nguy cơ bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng.

Để khắc phục, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Thời gian yên tĩnh và tắt bỏ tính năng này. Hoặc bạn có thể vào Thời gian yên tĩnh và bật mục Cho phép thông báo.

=> QC: Không mai mặt kính chiếc Oppo Reno 4 Pro mà bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng vỡ mặt kính. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Bạn lo lắng và đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để thay mặt kính Oppo Reno 4 Pro. Lúc này, FASTCARE chính là nơi mà bạn nên tìm đến.

oppo khong hien thong bao khi co tin nhan den

Đảm bảo ứng dụng Tin nhắn đã được cấp quyền thông báo

Nguyên nhân lớn nhất khiến Oppo không hiện thông báo khi có tin nhắn đến là do ứng dụng này trên máy chưa được cấp quyền thông báo. Vì vậy, nếu gặp phải sự cố, bạn nên vào Cài đặt => Thanh thông báo & Trạng thái. Tiếp theo, bạn chọn Quản lý thông báo.

Bạn tìm đến ứng dụng Tin nhắn (hoặc các ứng dụng nhắn tin khác như Zalo hoặc Messenger). Cuối cùng, bạn cần đảm bảo 2 mục Cho phép thông báo và Hiển thị trên màn hình khóa đã được bật.

oppo khong hien thong bao khi co tin nhan

Khởi động lại Oppo

Không loại trừ khả năng những xung đột ở phần mềm đã khiến hoạt động thông báo tin nhắn trên Oppo bị ảnh hưởng. Với trường hợp này, bạn nên thử khởi động lại máy xem sao.

Trong trường hợp vẫn chưa thể khắc phục lỗi. Bạn sẽ cần Khôi phục cài đặt gốc hoặc up ROM mới cho điện thoại. Dù áp dụng thủ thuật nào, bạn cũng đừng quên sao lưu dữ liệu trên máy một cách cẩn thận nhất. Đối với giải pháp up ROM, nếu không nắm rõ cách thực hiện. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa Oppo để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ khắc phục thế nào

Điện thoại Oppo không hiện thông báo khi có tin nhắn đến? Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố này thành công, để không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào trên chiếc dế yêu của mình.