Điện thoại Oppo không nhận vân tay khắc phục thế nào

Điện thoại Oppo không nhận vân tay thường xuất hiện sau một thời gian bạn trải nghiệm chiếc “camera phone” của mình. Sự cố này sẽ khiến việc mở máy gặp nhiều bất tiện và khả năng bảo mật cũng bị ảnh hưởng theo.

Cảm biến vân tay là một trong những phương thức bảo mật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone. Nhiều dòng máy Oppo cũng sử dụng phương thức này, giúp việc trải nghiệm của người dùng thêm dễ dàng và thuận tiện. Thế nhưng, không ít người lại đang phải đối mặt với tình trạng điện thoại Oppo không nhận vân tay vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân và giải pháp để khắc phục cho tình trạng này là gì.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

dien thoai oppo khong nhan van tay

Tại sao điện thoại Oppo không nhận vân tay?

Tình trạng cảm biến vân tay không hoạt động trên smartphone Oppo thường xuất phát từ những yếu tố quen thuộc sau:

Bộ phận cảm biến vân tay trên máy đã bị hư hỏng do chiếc điện thoại của bạn đã có “tuổi thọ” cao, bạn từng để máy bị nước ngấm vào hoặc để máy bị rơi rớt, đè cấn, va đập mạnh. Đây là trường hợp phổ biến và nghiêm trọng nhất của sự cố điện thoại Oppo không nhận vân tay.

Phần mềm của Oppo bỗng dưng bị xung đột, khiến các chức năng và hoạt động bình thường trên máy bị ảnh hưởng theo. Không nhận vân tay cũng nằm trong số đó.

Bạn cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Oppo. Đôi khi, thao tác tưởng chừng như rất bình thường này cũng có thể làm chức năng cảm biến không thể hoạt động.

Khi sử dụng tính năng cảm biến vân tay, ngón tay của bạn bị ướt hoặc bám nhiều bụi bẩn. Tương tự, nếu bộ phận cảm biến đã lâu không được vệ sinh sạch sẽ, khả năng nhận diện vân tay của bộ phận này cũng không còn được như ban đầu.

dien thoai oppo khong nhan van tay khac phuc the nao

Điện thoại Oppo không nhận vân tay, khắc phục thế nào?

Nếu Oppo không nhận vân tay hoặc tính năng cảm biến vân tay hoạt động chậm, chập chờn. Bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp được FASTCARE gợi ý bên dưới:

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo ngón tay của mình khi đặt vào cảm biến vân tay luôn khô ráo và sạch sẽ. Tương tự, bạn cần dùng khăn mềm làm sạch bộ phận cảm biến thường xuyên.

Khởi động lại chiếc Oppo của bạn. Đây là thao tác bạn cũng nên thường xuyên áp dụng trong thời gian trải nghiệm dế yêu. Bởi khởi động lại sẽ giúp xử lý xung đột và giải phóng RAM, giúp các hoạt động trên máy được thực hiện trơn tru và ổn định.

Cập nhật dấu vân tay mới cho Oppo. Tắt bỏ tính năng cảm biến vân tay cho máy rồi bật lại. Dù chỉ là thao tác đơn giản, nhưng nhiều người đã áp dụng thủ thuật này thành công.

loi dien thoai oppo khong nhan van tay

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu những phương pháp trên không hiệu quả với trường hợp điện thoại Oppo không nhận vân tay bạn bạn gặp phải. Khả năng cao máy đã bị hư bộ phận cảm biến vân tay hoặc có vấn đề nghiêm trọng xảy ra ở phần mềm. Vì thế, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Oppo hoặc một trung tâm sửa chữa điện thoại Oppo uy tín để được khắc phục lỗi chuyên nghiệp.

=> QC: Bạn vô tình làm rơi Oppo Reno 3 và khiến máy bị sọc màn hình và không nhận vân tay nữa. Bạn lo lắng và đang tìm địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình Oppo Reno 3. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, tình trạng hư hỏng trên chiếc Reno 3 của bạn sẽ được hỗ trợ và khắc phục.