Mẹo xử lý lỗi điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến

Bạn không thể trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng trên Oppo chỉ vì gặp phải lỗi điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến? Vậy cách nào khắc phục?

Lỗi điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến không phải là tình trạng quá nghiêm trọng với người dùng máy. Nhưng sự cố này lại đem đến nhiều rắc rối và bất tiện khác nhau, nhất là với quá trình liên lạc của người sử dụng. Do vậy, nếu không muốn bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng hay thường xuyên bị trách móc bởi trả lời tin nhắn chậm trễ, bạn vẫn nên tìm cách khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không chụp ảnh được

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

dien thoai oppo khong bao tin nhan den

Mẹo xử lý tình trạng điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến

Dưới đây là một vài thủ thuật bạn có thể áp dụng khi gặp phải tình trạng này:

Bật thông báo cho ứng dụng tin nhắn

Nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến là do bạn chưa kích hoạt tính năng thông báo cho ứng dụng tin nhắn quen thuộc.

Ở trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác ngắn gọn như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings).

Bước 2: Bạn lần lượt chọn Thanh thông báo và trạng thái (Notification and status bar) => Quản lý thông báo (Manage notifications).

Bước 3: Bạn chọn ứng dụng Tin nhắn (Message). Cuối cùng, bạn bật 2 tính năng quan trọng là Cho phép thông báo (Allow notifications) và Hiển thị trên màn hình khóa (Display on the lock screen) là được.

loi dien thoai oppo khong bao tin nhan den

Tắt chế độ Không làm phiền

Có thể bạn đã vô tình kích hoạt chế độ Không làm phiền trên Oppo, nên máy cũng không thông báo khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Đây là chế độ thường được kích hoạt khi người dùng muốn đảm bảo sự riêng tư. Bởi ở chế độ này, máy sẽ không rung, không đổ chuông, không sáng màn hình khi có cuộc gọi, thông báo hoặc tin nhắn mới.

Để khắc phục, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo trên màn hình xuống, kiểm tra xem chế độ Không làm phiền có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn hãy tắt bỏ đi là được.

oppo khong bao tin nhan den

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên điện thoại

Nhiều trường hợp bạn cài đặt thông báo tin nhắn ở chế độ rung hoặc chế độ im lặng dẫn đến khi tin nhắn đến bạn không hay biết nên không nắm  bắt thông tin kịp thời. Vì vậy, bạn nên vào Cài đặt > Âm thanh để kiểm tra.

Khởi động lại điện thoại

Thông thường sau khi áp dụng 2 thủ thuật trên, tình trạng điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến cũng được xử lý thành công. Tuy nhiên với trường hợp máy vẫn gặp phải tình trạng này, bạn nên khởi động lại điện thoại. Dù chỉ là thao tác đơn giản, nhưng đôi khi reset máy vẫn đem lại hiệu quả không ngờ.

Ngoài ra, nếu sự cố xuất hiện ngay sau khi bạn chạy lại phần mềm cho Oppo, bạn cần đảm bảo đã lựa chọn đúng bản ROM phù hợp với thiết bị. Nếu không, bạn sẽ phải tiếp tục chạy lại phần mềm với bản ROM chính xác.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không xem được video

Trên đây là một vài gợi ý khắc phục dành cho những ai đang phải đối mặt với lỗi điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến. Hy vọng những thông tin này hữu ích với ban!