Làm gì khi điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài

Điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình nghe gọi, xem phim nghe nhạc, giải trí trên máy. Vậy cách nào khắc phục lúc này?

Tình trạng không nghe được loa ngoài có thể xuất hiện trên nhiều dòng máy. Bao gồm cả dòng “camera phone” Oppo. Khi tình trạng này xuất hiện, chiếc dế yêu của bạn không thể đổ chuông. Nó khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi, tin nhắn hay báo thức quan trọng. Đồng thời, nếu trải nghiệm các tính năng quen thuộc như chơi game, nghe nhạc, xem phim,... cũng diễn ra trong trạng thái hoàn toàn “im lặng”, bởi các ứng dụng này không thể phát ra tiếng. Vậy bạn nên làm gì khi điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài?

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

dien thoai oppo khong nghe duoc loa ngoai

Điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài, nguyên nhân là gì?

Nguyên nhân khiến người dùng phải đối mặt với tình trạng loa ngoài không hoạt động trên Oppo thường là:

Điện thoại Oppo bị xung đột phần mềm do lỗi ứng dụng, do bạn tải về máy chương trình độc hại hoặc up sai bản ROM máy. Mặc dù đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi, nhưng trường hợp này không quá phổ biến.

Điện thoại Oppo đã bị hư loa ngoài do máy có “tuổi thọ” cao, từng phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài hoặc bị ngấm nước, tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Oppo bị hư IC âm thanh với các nguyên nhân tương tự với trường hợp máy bị hư loa ngoài. Đây cũng là một lý do phổ biến khiến các ứng dụng trên máy không thể phát ra âm thanh như thông thường.

oppo khong nghe duoc loa ngoai

Điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài, bạn phải làm sao?

Với lỗi không nghe được loa ngoài trên Oppo, bạn sẽ cần đến một giải pháp sau để khắc phục:

Khởi động lại Oppo. Song song đó, bạn cũng cần kiểm tra lại các ứng dụng, dữ liệu, chương trình trên máy và gỡ cài đặt những ứng dụng bạn cho rằng không phù hợp với máy.

Nếu tình trạng này xảy ra ngay sau khi bạn up ROM cho máy. Có thể đã có lỗi xảy ra trong quá trình up ROM. Vì vậy, bạn cần chạy lại phần mềm cho chiếc Oppo của mình.

Nếu 2 cách trên không hề đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần đem chiếc điện thoại tới trung tâm sửa chữa Oppo chuyên nghiệp để máy được kiểm tra kỹ lưỡng. Qua đó, bạn cũng biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và có giải pháp khắc phục kịp thời. Thông thường, bạn sẽ phải thay loa ngoài hoặc IC âm thanh cho chiếc Oppo của mình.

loi dien thoai oppo khong nghe duoc loa ngoai

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài là hiện tượng khó chịu bạn đang phải đối mặt? Hy vọng với thông tin kể trên, bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này. Nếu vẫn cần được giải đáp thêm, bạn đừng quên đặt câu hỏi bên dưới bài viết nhé!

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo bị mất âm thanh