Mẹo khắc phục lỗi điện thoại Oppo không nhận SIM

Nếu điện thoại Oppo không nhận SIM, bạn sẽ không thể liên lạc với mọi người bằng cách gọi điện, nhắn tin như thông thường. Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng mạng dữ liệu trên máy để truy cập Internet như mong muốn.

Nhiều rắc rối sẽ xảy ra khi lỗi điện thoại Oppo không nhận SIM xuất hiện. Bởi lúc này, quá trình liên lạc và trải nghiệm các tính năng online trên máy đều bị ảnh hưởng hoặc gián đoạn. Từ đó, công việc và cuộc sống của bạn cũng bị tác động ở một mức độ nhất định. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục sự cố không mấy dễ chịu này? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không lên màn hình

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

dien thoai oppo khong nhan sim

Nguyên nhân khiến điện thoại Oppo không nhận SIM

Muốn khắc phục một lỗi hư hỏng nào đó trên smartphone, trước hết bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân chính gây ra lỗi. Với tình trạng không nhận SIM trên smartphone Oppo cũng vậy. Các yếu tố gây ra sự cố này thường là:

SIM bạn đang sử dụng cho điện thoại Oppo đã bị cháy, hư hỏng hoặc bị lỗi. Tương tự, khay SIM (chân SIM) trên máy bị hư hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

Oppo bị nhiễm virus. Trên máy có ứng dụng không phù hợp được cài đặt hoặc có các chương trình không tương thích với nhau. Các yếu tố này có thể gây hiện tượng xung đột phần mềm - nguyên nhân của nhiều lỗi quen thuộc trên điện thoại. Oppo không nhận SIM cũng có thể nằm trong số này.

=> QC: Bạn đang sử dụng dòng sản phẩm Oppo Reno 2 thế nhưng máy đang gặp tình trạng chai pin. Điều này làm cho thời gian sử dụng máy của bạn ngày càng ngắn đi. Bạn lo lắng và và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để thay pin Oppo Reno 2. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến.

loi dien thoai oppo khong nhan sim

Bạn nên làm gì nếu điện thoại Oppo không nhận SIM?

Không đơn thuần là một sự cố khó chịu, Oppo không nhận SIM còn là một tình trạng ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống của người dùng. Vì thế khi sự cố này xảy ra, bạn nên nhanh chóng áp dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục lỗi:

Bật rồi tắt chế độ máy bay. Nếu không hiệu quả, hãy thử khởi động lại điện thoại Oppo. Đây là cách giúp thiết bị và các kết nối trên máy được làm mới.

Tháo SIM, lau sạch bụi bẩn trên SIM và khay SIM của điện thoại. Nếu cách này cũng không có tác dụng, bạn hãy thử đổi SIM mới cho máy. Nếu Oppo có thể nhận SIM khác, chứng tỏ nguyên nhân gây ra sự cố nằm ở SIM. Lúc này, bạn chỉ cần đến các địa điểm giao dịch của nhà mạng để được đổi SIM mới mà vẫn giữ số điện thoại cũ.

Gỡ cài đặt ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với Oppo. Bạn cũng có thể sao lưu các dữ liệu trên máy rồi đưa chiếc dế yêu của mình về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Tất nhiên, bạn nên cẩn thận khi thực hiện thao tác này. Bởi một số dữ liệu hoặc nội dung vẫn có thể bị xóa sau khi bạn khôi phục cài đặt gốc cho máy.

oppo khong nhan sim

Nơi chuyên khắc phục lỗi điện thoại Oppo không nhận SIM

Nếu không thể khắc phục được tình trạng điện thoại không nhận SIM tại nhà. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Oppo uy tín để được hỗ trợ kiểm tra. Từ đó, tình trạng cũng được xử lý bằng những giải pháp phù hợp, để bạn có thể trải nghiệm máy thoải mái như ban đầu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến trung tâm FASTCARE để được kiểm tra máy. Chúc bạn thành công!.

Nếu như chiếc điện thoại Oppo của bạn đột nhiên không nhận được tin nhắn nữa. Bạn có thể khắc phục nó thông qua bài viết làm gì khi điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn được chúng tôi chia sẽ các câu không lâu. Chúc bạn một ngày tốt lành và khắc phục thành công tình trạng điện thoại Oppo không nhận SIM.