Điện thoại Oppo không nghe được âm thanh

Khi điện thoại Oppo không nghe được âm thanh bạn không thể thực hiện nghe gọi hay sử dụng các tính năng như xem phim, nghe nhạc,...Vậy cách nào xử lí?

Nếu smartphone không thể phát ra âm thanh, việc trải nghiệm dế yêu cũng trở nên tẻ nhạt. Nếu trong các cuộc gọi điện, bạn không thể nghe tiếng từ người bên kia, chất lượng liên lạc cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Vì thế, khi đen đủi gặp phải lỗi điện thoại Oppo không nghe được âm thanh. Người dùng máy luôn muốn tìm cách khắc phục sự cố này nhanh chóng. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này. Cùng tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không vào được wifi

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

dien thoai oppo khong nghe duoc am thanh

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi điện thoại Oppo không nghe được âm thanh

Với tình trạng điện thoại không nghe được. Bạn sẽ phải đối mặt với một số tình trạng khó chịu sau:

Bạn không thể nghe được âm thanh từ người bên kia trong các cuộc trò chuyện trên máy => Vấn đề nằm ở loa trong của điện thoại Oppo.

Các ứng dụng trên máy không thể phát ra tiếng. Vì vậy, bạn không thể nghe thấy âm thanh khi nghe nhạc, xem phim, chơi game,... Máy cũng không thể đổ chuông khi có tin nhắn, cuộc gọi đến hay báo thức như bình thường => Vấn đề nằm ở loa ngoài của điện thoại.

Nguyên nhân khiến máy không nghe được âm thanh

Oppo đã được sử dụng trong thời gian dài. Máy từng bị ngấm nước hoặc va đập mạnh. Những yếu tố này có thể làm loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh của máy bị hư hỏng.

Loa trong hoặc loa ngoài bám nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng tới các chất lượng âm thanh của máy nên điện thoại gọi không nghe được.

Phần mềm của Oppo bị xung đột. Đây không phải là nguyên nhân chính gây ra lỗi, nhưng trong một số trường hợp, tình trạng điện thoại Oppo không nghe được vẫn xuất phát từ nguyên nhân này.

oppo khong nghe duoc am thanh

Điện thoại Oppo không nghe được âm thanh, nên làm gì để xử lý?

Bạn chỉ có thể tự mình xử lý lỗi không nghe được gì trên điện thoại Oppo, nếu sự cố này không liên quan tới phần cứng. Khi đó, bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau:

Khởi động lại Oppo. Bạn nên áp dụng biện pháp này đầu tiên khi xảy ra lỗi bất kì nào trên máy. Đây là cách khắc phục điện thoại không nghe được hiệu quả nhất

Gỡ cài đặt ứng dụng lạ, ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với phần mềm của máy.

Đem điện thoại tới trung tâm sửa chữa smartphone. Có thể bạn chỉ cần vệ  sinh sạch sẽ bộ phận loa của máy. Tuy nhiên nếu nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay loa trong, loa ngoài hoặc thay IC âm thanh cho chiếc smartphone Oppo của mình. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ sửa chữa Oppo uy tín như FASTCARE để máy được bắt lỗi chuẩn xác và được khắc phục một cách tối ưu.

Không nghe được âm thanh là một sự cố khó chịu, lấy đi của bạn những giây phút trải nghiệm tuyệt vời. Hy vọng với những thông tin kể trên, bạn đã biết mình phải làm gì với lỗi điện thoại Oppo không nghe được âm thanh.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!