Điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi đến

Điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi đến đang gây ra nhiều rắc rối cho người dùng máy. Vì vậy, cách khắc phục tình trạng này cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Nếu dế yêu không nhận được cuộc gọi đến, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi cùng nhiều thông tin quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt bình thường của bạn. Đây là sự cố phổ biến, có thể xuất hiện trên nhiều dòng smartphone khác nhau. Điện thoại Oppo cũng không phải là ngoại lệ. Vậy, nguyên nhân nào khiến cho điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi đến? Bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo bị đen màn hình

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

dien thoai oppo khong nhan duoc cuoc goi den

Tại sao điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi đến?

Tìm ra nguyên nhân chính xác của lỗi không nhận được cuộc gọi đến trên điện thoại Oppo không phải điều dễ dàng. Bởi có nhiều yếu tố khác nhau khiến tình trạng này xuất hiện.

Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất phải kể đến là:

Nhà mạng chuyển sang băng tần 4G, khiến chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng mỗi khi bạn sử dụng mạng 3G trên máy.

SIM của bạn trên máy bị lỗi. Khe SIM có vấn đề hoặc bị hư hỏng hoàn toàn.

Điện thoại Oppo bị xung đột phần mềm. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc. Oppo không nhận được cuộc gọi đến đôi khi cũng nằm trong số này.

Bộ phận thu nhận sóng của Oppo bị hư hỏng. Tuy nhiên nếu gặp phải trường hợp này, việc thực hiện cuộc gọi đi trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.

=> QC: Nếu như bạn đang tìm nơi uy tín để tiến hành sửa chữa thay pin Oppo Reno 2F. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng cực tốt.

dien thoai oppo khong nhan cuoc goi den

Nên làm gì nếu điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi đến?

Việc xác định nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi đến là điều không đơn giản. Điều này kéo theo việc khắc phục sự cố cũng gặp phải nhiều khó khăn khác nhau.

Dù vậy, nếu như chiếc điện thoại Oppo của bạn gặp phải tình trạng không nhận được cuộc gọi đến. Bạn vẫn nên áp dụng một vài thủ thuật quen thuộc như sau:

Khởi động lại máy. Khi cách “chữa cháy” này không hề hiệu quả, bạn hãy tháo SIM, dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên SIM rồi gắn lại SIM vào máy. Nếu dùng 2 SIM, hãy thử tráo đổi vị trí 2 SIM này cho nhau. Nếu nghi ngờ SIM bị hư hỏng, bạn hãy thử dùng SIM khác gắn cho chiếc Oppo của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát kỹ khay SIM để xem bộ phận này có bị hư hỏng hay không.

Bạn lên CH Play, tìm và tải ứng dụng Radio Switcher về máy. Trên giao diện của ứng dụng này, ở phần Đặt loại mạng yêu thích, bạn chọn GMS Only. Bạn lưu ý cài đặt này sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ sử dụng mạng 3G trên máy. Do vậy khi cần truy cập mạng bằng 3G, bạn hãy vào lại ứng dụng và chọn lại WCDMA Prefer ở mục Đặt loại mạng yêu thích như trên.

Đặt lại điện thoại của bạn. Mỗi dòng Oppo sẽ có cách thực hiện thủ thuật này khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, bạn sẽ cần vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt. Trước đó, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu có trên máy.

oppo khong nhan duoc cuoc goi den

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Nếu những thủ thuật nêu trên vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi đến. Bạn cần đem máy tới trung tâm bảo hành của Oppo để được hỗ trợ. Nếu máy đã hết hạn bảo hành, bạn có thể gửi gắm dế yêu cho trung tâm sửa Oppo chuyên nghiệp, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách nhanh chóng!

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo bắt Wifi kém