Chia sẻ cách xử lý màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu

Màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu sẽ khiến việc quan sát nội dung được hiển thị trên máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó, việc trải nghiệm máy của bạn cũng gặp nhiều khó khăn.

Điện thoại Oppo ngày càng được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh khả năng selfie cực đỉnh, thiết kế thời trang cùng mức giá đa dạng, Oppo còn gây ấn tượng bởi màn hình có khả năng hiển thị sắc nét và đậm màu. Tuy nhiên, màn hình luôn là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của mọi smartphone. Vì thế trong thời gian trải nghiệm Oppo, bạn cũng có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khác nhau liên quan tới màn hình của máy. Chẳng hạn như màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu - tình trạng mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

Màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu
Điện thoại Oppo được đánh giá cao về khả năng hiển thị

Tại sao điện thoại Oppo bị nhòe màu màn hình?

Khi màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu, màn hình của máy sẽ loang lổ nhiều màu sắc khác nhau. Do vậy, nội dung và hình ảnh trên máy cũng bị che khuất, gây ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục Oppo không nhận thẻ nhớ

Nguyên nhân của tình trạng này không liên quan tới phần mềm. Ngược lại, hầu hết các trường hợp đều xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Đây cũng là lý do khiến lỗi màn hình Oppo bị nhòe rất khó để tự khắc phục tại nhà.

Màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu
Màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu thường xuất phát từ hư hỏng ở phần cứng

Cụ thể, lỗi nhòe màn hình thường do các yếu tố sau gây ra:

Bạn sử dụng chiếc Oppo của mình đã lâu. Khi có "tuổi thọ" cao, màn hình của Oppo cũng bị suy giảm về chất lượng. Đây là thời điểm mà bộ phận này dễ gặp phải nhiều sự cố khác nhau. Màn hình điện thoại bị nhòe màu là một trong số đó.

Bạn thường xuyên để Oppo trong túi chật, khiến màn hình bị chèn ép. Bạn để máy bị đè nén bởi vật nặng, để máy bị rơi hoặc va đập mạnh. Những tác động cơ học quen thuộc này đều có thể làm màn hình Oppo bị nhòe.

Bạn từng thay màn hình mới cho Oppo. Nếu sử dụng một dịch vụ với linh kiện kém chất lượng hoặc có quy trình thay không chuẩn, sự cố cũng có nguy cơ cao xảy ra.

Rơi rớt là nguyên nhân của nhiều sự cố liên quan tới màn hìnhRơi rớt là nguyên nhân của nhiều sự cố liên quan tới màn hình

 Có thể bạn quan tâm:

Màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu, bạn nên làm thế nào?

Như đã nói ở trên, Oppo bị nhòe màn hình thường xuất hiện do những vấn đề ở phần cứng. Do đó, những thủ thuật thông thường như khởi động lại, flash ROM, khôi phục cài đặt gốc,... sẽ không đem lại tác dụng. Với sự cố khó chịu và nghiêm trọng này, bạn có 2 lựa chọn sau:

Tiếp tục sử dụng điện thoại Oppo. Đây là giải pháp mang tính tạm thời, dành cho những ai chưa thể đem máy đi sửa chữa. Đồng thời lúc này, sự cố cũng chưa quá nghiêm trọng.

Thay màn hình điện thoại Oppo. Bạn cần tìm đến một trung tâm uy tín, để được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng. Sau khi được thay mới màn hình, sự cố cũng được giải quyết một cách tối ưu.

Thay màn hình Oppo là giải pháp khắc phục lỗi tối ưuThay màn hình Oppo là giải pháp khắc phục lỗi tối ưu

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khi điện thoại Oppo bị nhòe màn hình, bạn có thể đem máy đến FASTCARE. Tới đây, chiếc dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra miễn phí và khắc phục sự cố nhanh chóng. Với việc sử dụng linh kiện chất lượng và sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, trung tâm luôn đem tới những giải pháp xử lý tối ưu cho trường hợp hư hỏng của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2057 để được trung tâm hỗ trợ miễn phí và tận tình. Chúc bạn thành công khắc phục được lỗi màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu.