Đâu là giải pháp cho lỗi màn hình Oppo bị sọc?

Chiếc Oppo của bạn không còn sang trọng như ban đầu. Quá trình trải nghiệm của bạn trên máy cũng không còn thoải mái như trước. Đó là những gì sẽ xảy ra khi màn hình Oppo bị sọc.

Oppo được biết đến là dòng máy sở hữu khả năng selfie tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, máy còn ghi điểm bởi thiết kế thời trang cùng màn hình hiển thị rõ nét. Dẫu vậy, dòng smartphone này vẫn thường khiến người dùng cảm thấy khó chịu bởi những lần "dở chứng" với các lỗi lặt vặt. Trong đó, màn hình Oppo bị sọc là một trường hợp xuất hiện phổ biến.

Màn hình Oppo bị sọc

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi màn hình Oppo bị sọc

✪ Biểu hiện Oppo bị sọc màn hình

Màn hình Oppo xuất hiện những đường sọc ngang, sọc dọc.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Máy bị sọc nhiễu màn hình với các đường vân hoặc gợn sóng.

Đôi khi những vết sọc còn xuất hiện kèm với tình trạng oppo giật, oppo nhấp nháy màn hình.

Màn hình của máy có thể xuất hiện 1 - 2 đường sọc hoặc bị sọc toàn màn hình.

Các đường sọc có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Sọc đen, hồng, xanh,... là những trường hợp phổ biến.

Màn hình Oppo bị sọc

✪ Nguyên nhân khiến Oppo sọc màn hình

Bạn đã sử dụng chiếc Oppo của mình trong một khoảng thời gian dài. Khi có "tuổi thọ" cao, màn hình và những bộ phận khác trên máy cũng dễ bị hư hỏng hơn ban đầu.

Oppo từng bị tác động mạnh (do rơi rớt, chèn ép, đè cấn,...). Lúc này, cáp nối màn hình có thể bị lỏng và trở nên chập chờn, gây ra tình trạng sọc màn hình khó chịu. Nghiêm trọng hơn, màn hình của máy có thể bị bị hư hỏng hoàn toàn.

Bạn thường xuyên để máy phải tiếp xúc với môi trường có từ tính cao. Màn hình bị nhiễm từ là một nguyên nhân khiến các đường sọc xuất hiện. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt cũng có thể gây ra lỗi tương tự.

Ngoài các nguyên nhân quen thuộc trên, việc thay màn hình kém chất lượng cho Oppo cũng là một yếu tố khiến máy bị sọc màn hình. Đây chính là lý do bạn chỉ nên sửa chữa, thay thế linh kiện cho máy ở những địa chỉ uy tín.

Oppo bị sọc màn hình

>> Xem thêm: Giải pháp khắc phục điện thoại Oppo sạc bị nóng

Oppo bị sọc màn hình, giải pháp nào giúp bạn khắc phục?

Sọc màn hình là một sự cố khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm của người dùng. Song song đó, đây còn là một tình trạng không dễ để người dùng tự xử lý tại nhà. Vì vậy, nếu chiếc Oppo của bạn bị sọc, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

Gõ nhẹ vào màn hình của máy. Thao tác này giúp khắc phục tạm thời tình trạng cáp nối màn hình bị lỏng. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng phát huy tác dụng.

Tiếp tục sử dụng Oppo nếu như sự cố chưa quá nghiêm trọng. Đây chỉ là giải pháp tình thế, dành cho những ai chưa có điều kiện đem máy đi sửa chữa.

Thay màn hình Oppo full bộ với linh kiện tốt và quy trình thay thế chuẩn xác. Đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất với trường hợp màn hình Oppo bị sọc.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Màn hình Oppo bị sọc

Tại TP.Hồ Chí Minh, FASTCARE là một địa chỉ sửa điện thoại Oppo uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng. Trung tâm luôn sử dụng linh kiện mới nhất và tốt nhất thị trường. Bên cạnh đó, dịch vụ còn được tiến hành nhanh chóng và công khai bởi đội ngũ kỹ thuật lành nghề. Vì vậy, nếu đang phải đối mặt với lỗi Oppo bị sọc màn hình. Bạn đừng quên đem máy đến trung tâm để được khắc phục nhé!