Giải pháp khắc phục điện thoại Oppo sạc bị nóng

Điện thoại Oppo sạc bị nóng gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của bạn trên dế yêu. Hơn nữa đây có thể là dấu hiệu phần cứng có thể bị hỏng cần xử lí ngay.

Điện thoại Oppo sạc bị nóng không phải là hiện tượng xa lạ. Tuy nhiên, người dùng thường có xu hướng bỏ qua hiện tượng này nếu như nó không xuất hiện thường xuyên. Ngược lại, khi chiếc Oppo của bạn luôn có nhiệt độ cao trong quá trình sạc, bạn thường cảm thấy lo lắng bởi không biết máy có đang gặp phải một vấn đề gì đó hay không. Để được giải đáp thắc mắc này, bạn đừng quên tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

dien thoai Oppo sac bi nong

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Nguyên nhân khiến điện thoại Oppo sạc bị nóng

 • Bạn sạc pin cho Oppo trong môi trường có nhiệt độ cao, gần vật tỏa nhiệt hoặc để máy phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Oppo được bảo vệ bởi ốp lưng/bao da quá dày nhưng bạn lại không tháo bỏ các phụ kiện này khi sạc pin cho máy.
 • Bạn sạc pin cho Oppo bằng nguồn điện không ổn định, bộ sạc không chất lượng hoặc không chính hãng. Điều này không chỉ khiến máy bị nóng, mà còn có thể gây ra nhiều sự cố cháy nổ nguy hiểm.
 • Khi sạc pin cho điện thoại Oppo, bạn vẫn không ngừng trải nghiệm các tính năng hiện đại mà máy sở hữu. Đây là thói quen của nhiều người dùng, khiến pin nhanh chai và điện thoại nhanh nóng.
 • Phiên bản hệ điều hành mà Oppo đang sử dụng đã lỗi thời. Máy bị xung đột phần mềm hoặc bị lỗi hệ thống.
 • Oppo bị chai pin, hỏng IC nguồn. Những hư hỏng về phần cứng cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại bị nóng trong quá trình sạc pin.

>> Xem thêm: Một số lỗi hư hỏng thường gặp về màn hình Oppo F1s

dien thoai Oppo sac bi nong

Điện thoại Oppo sạc bị nóng, bạn nên làm gì để khắc phục?

Khắc phục tình trạng sạc bị nóng trên điện thoại Oppo không quá khó. Bạn chỉ cần chú ý và áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý dưới đây:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

 • Sạc pin và sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, khô ráo. Để máy tránh xa những vật tỏa nhiệt và ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
 • Sử dụng các phụ kiện bảo vệ có khả năng thoát nhiệt tốt. Khi sạc pin, tốt nhất bạn nên tháo bỏ ốp lưng/bao da cho chiếc dế yêu của mình.
 • Luôn sạc pin cho Oppo bằng bộ sạc chất lượng và chính hãng từ nhà sản xuất. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng nguồn điện có độ ổn định cao.
 • Trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng máy. Bạn nên tắt bỏ các kết nối, ứng dụng chạy ngầm hoặc nếu có thể, bạn nên tắt nguồn hoặc để máy ở chế độ máy bay.
 • Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Oppo hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là giải pháp bạn nên áp dụng khi Oppo bị lỗi phần mềm.

Cuối cùng, khi những thủ thuật nêu trên không có tác dụng, bạn cần đem máy đi kiểm tra và sửa chữa ở một trung tâm sửa điện thoại Oppo uy tín. Khi đó, lỗi điện thoại Oppo sạc bị nóng sẽ được khắc phục một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!