Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục Oppo không nhận thẻ nhớ

Oppo không nhận thẻ nhớ đang khiến việc lưu trữ và sử dụng dữ liệu trên máy của nhiều người dùng gặp khó khăn. Vậy bạn phải làm gì để khắc phục sự cố này?

Thẻ nhớ là nơi lưu trữ hình ảnh, clip cùng nhiều dữ liệu quan trọng khác của người dùng smartphone. Khi gắn thẻ nhớ vào Oppo, bộ nhớ trong của máy cũng được giảm tải áp lực lưu trữ. Nhờ vậy, hoạt động của máy sẽ thêm ổn định, mượt mà. Mặc dù những vấn đề liên quan tới thẻ nhớ SD không quá phổ biến. Nhưng một số người dùng vẫn gặp phải tình trạng Oppo không nhận thẻ nhớ. Khi tình trạng này xảy ra, chắc chắn quá trình trải nghiệm của máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

điện thoại Oppo
Nhiều người đang gặp phải tình trạng smartphone không nhận thẻ nhớ

Nguyên nhân nào gây ra lỗi không nhận thẻ nhớ trên Oppo?

Có rất nhiều lý do khác nhau có thể khiến cho Oppo không nhận thẻ nhớ. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thẻ nhớ SD trên chiếc Oppo của bạn đã bị hư hỏng do bị nhiễm virus hoặc nứt, gãy,...

Phần mềm của máy đã bị lỗi và khiến khả năng nhận thẻ nhớ của máy bị ảnh hưởng.

Phần cứng của Oppo bị hư hỏng do va đập, ngấm nước,... làm cản trở khả năng tiếp nhận thẻ nhớ của máy.

Thẻ nhớ hoặc khe thẻ nhớ bám nhiều bụi bẩn, gây ra tình trạng tiếp xúc kém. Đây là trường hợp ít xảy ra.

điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ
Sự cố do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Có thể bạn quan tâm:

Oppo không nhận thẻ nhớ, bạn nên làm thế nào?

Để xử lý tình trạng không nhận thẻ nhớ trên điện thoại Oppo. Bạn nên tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật sau đây. Đôi lúc nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng khó chịu này ngay tại nhà.

✪ Khắc phục tại nhà

Khởi động lại máy. Đây là giải pháp đơn giản mà bạn nên áp dụng đầu tiên. Thủ thuật này được xử dụng cho nhiều sự cố và cũng có thể áp dụng cho tình trạng điện thoại không nhận thẻ nhớ.

 Bạn có thể tháo và cắm lại thẻ nhớ SD. Bạn nên lau qua bề mặt thẻ nhớ và đảm bảo bộ phận này được lắp ở vị trí chuẩn xác. Song song đó, bạn cũng nên vệ sinh khay đựng thẻ nhớ sạch sẽ.

 Tiến hành kiểm tra xem thẻ nhớ SD có bị hư hỏng hay không bằng cách cắm thẻ nhớ vào một chiếc điện thoại khác, hoặc lấy thẻ nhớ khác cắm vào điện thoại Oppo. Nếu như thẻ nhớ SD đã bị hư hỏng, bạn cần thay thẻ nhớ mới cho chiếc dế yêu của mình.

điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ
Bạn nên kiểm tra lại thẻ nhớ trên máy

Format thẻ nhớ SD với thao tác: Vào Cài đặt => Bộ nhớ => SD Card => Format. Sau khi quá trình Format kết thúc, bạn nhấn Done để kết thúc là được. Đây là một giải pháp khá hiệu quả với lỗi không nhận thẻ nhớ trên smartphone.

Nếu như nghi ngờ tình trạng máy không nhận thẻ nhớ là do phần mềm bị lỗi, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Oppo. Trước khi tiến hành, đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Cuối cùng, giải pháp dành cho bạn là đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ kĩ thuật viên hỗ trợ và khắc phục các sự cố hư hỏng một cách nhanh nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn nên chọn các trung tâm sửa chữa điện thoại Oppo uy tín và chuyên nghiệp, để sự cố không nhận thẻ nhớ được khắc phục nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Bạn nên đem Oppo đi sửa chữa ở một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp
Bạn nên đem Oppo đi sửa chữa ở một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp
Bạn đang gặp rắc rối với lỗi Oppo không nhận thẻ nhớ? Hãy đem máy đến với FASTCARE để được kiểm tra miễn phí. Với sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên môn cao, tay nghề giỏi, sự cố bạn gặp phải sẽ được xử lý hiệu quả trong thời gian sớm nhất. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2057 để được hỗ trợ tận tình.

Bên cạnh việc Oppo không nhận thẻ nhớ thì hao pin nhanh cũng là tình trạng bạn gặp phải trên chiếc Oppo Reno 7. Điều này làm cho thời gian sử dụng và trải nghiệm máy của bạn ngày càng ngắn đi. Bạn lo lắng và đang tìm nơi uy tín để tiến hành thay pin Oppo Reno 7. Lúc này, bạn có thể liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được hỗ trợ.