Làm gì khi điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn

Bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn nhất định khi lỗi điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn xuất hiện. Đây đồng thời cũng là sự cố mà nhiều người dùng đang phàn nàn trên nhiều diễn đàn công nghệ.

Gửi và nhận tin nhắn là một tính năng cơ bản trên mọi smartphone. Cho dù hiện nay, bạn có thể liên lạc với mọi người qua nhiều nền tảng mạng xã hội, nhưng nhắn tin vẫn là một phương pháp không thể thay thế. Do vậy, điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn cũng là một tình trạng khó chịu với mọi người dùng máy. Nếu như bạn cũng đang gặp phải tình trạng này. Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có giải pháp khắc phục.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không nghe được âm thanh

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

lam gi khi dien thoai oppo khong nhan duoc tin nhan

Để khắc phục sự cố này, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp đơn giản sau đây:

Thay đổi Trung tâm nhắn tin

Trong hầu hết trường hợp, Oppo không nhận được tin nhắn là do lỗi của nhà mạng, chứ không phải do máy. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay đổi Trung tâm nhắn tin của nhà mạng sao cho phù hợp.

Đầu tiên, bạn cần tra cứu Trung tâm tâm nhắn tin của nhà mạng mình đang sử dụng qua Internet hoặc liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ miễn phí.

Thông thường, mỗi nhà mạng sẽ có một vài số Trung tâm nhắn tin khác nhau.

Tiếp theo, bạn hãy vào Cài đặt (Settings) => Nhắn tin (Messenger) => Nâng cao (Advanced). Bạn chọn Trung tâm nhắn tin (Message Center) và điều chỉnh thông tin ở đây sao cho phù hợp và nhấn Xong (Done) là được.

loi dien thoai oppo khong nhan duoc tin nhan

Cấp quyền cho ứng dụng Tin nhắn được truy cập bộ nhớ

Nếu ứng dụng Tin nhắn không có quyền truy cập bộ nhớ, có thể chiếc Oppo của bạn sẽ không thể nhận tin nhắn đến. Với trường hợp này, bạn cần cấp thêm quyền cho ứng dụng là được:

Bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) => Quản lý ứng dụng (App Management).

Bạn chọn tiếp ứng dụng Tin nhắn (Messenger) => Quyền bảo mật (Privace Permissions) => Bộ nhớ (Storage). Cuối cùng, bạn kích hoạt tính năng này là được.

=> QC: Chiếc Oppo Reno 2 mà bạn sử dụng hiện đang gặp phải tình trạng vỡ mặt kính. Bạn lo lắng và cần tìm địa chỉ khắc phục bởi tình trạng này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy. Bạn lo lắng không biết nên đến trung tâm nào để thay mặt kính Oppo Reno 2F. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến.

oppo khong nhan duoc tin nhan

Bật tính năng thông báo cho ứng dụng Tin nhắn

Nếu ứng dụng Tin nhắn trên Oppo đã bị tắt bỏ tính năng thông báo. Bạn sẽ không biết khi nào có tin nhắn đến trên chiếc dế yêu của mình. Đây cũng là một yếu tố khiến nhiều người dùng lầm tưởng rằng máy bị lỗi không nhận được tin nhắn khó chịu.

Bạn vào Cài đặt => Thanh thông báo & Trạng thái.

Bạn vào Quản lý thông báo => Tin nhắn.

Bạn bật Cho phép thông báo và Hiển thị thông báo trên màn hình khóa.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ chế độ Không làm phiền trên Oppo, nếu chế độ này đang được kích hoạt trên máy.

dien thoai oppo khong nhan duoc tin nhan

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo

Trong trường hợp 3 giải pháp trên không đem lại tác dụng, bạn có thể cân nhắc đến việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo. Tất nhiên, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi đã sao lưu dữ liệu trên điện thoại một cách cẩn thận.

Cách khôi phục như sau:

Bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và Đặt lại.

Cuối cùng, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Xóa tất cả nội dung & Cài đặt là được.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn vẫn chưa thể khắc phục lỗi điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn? Đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa Oppo để máy được bắt lỗi và khắc phục sự cố một cách chuẩn xác. Nếu vẫn còn thắc mắc, đừng quên bình luận bên dưới để được FASTCARE giải đáp nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không vào được Wifi