Điện thoại Oppo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Điện thoại Oppo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là một tình trạng khá phiền phức. Bởi nếu sự cố này xảy ra, người dùng cũng thường bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng trên chiếc dế yêu của mình.

Bạn đã cài đặt chế độ chuông cho chiếc smartphone Oppo của mình. Nhưng máy vẫn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến? Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu, bởi việc liên lạc và trải nghiệm máy lúc này cũng bị ảnh hưởng theo. Bạn không biết được mình có cuộc gọi đến và bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng. Đừng quên tham khảo bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo bị mất âm thanh

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

dien thoai oppo khong do chuong khi co cuoc goi den

Lý do khiến điện thoại Oppo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến chiếc điện thoại Oppo của bạn không thể đổ chuông, không rung mỗi khi có cuộc gọi đến. Dù cho bạn đã kích hoạt chế độ chuông như bình thường. Đó là:

Bạn đang thực hiện chức năng nghe - gọi qua các ứng dụng hỗ trợ của bên thứ như Zalo hoặc Messenger. Với trường hợp này, lỗi nằm ở chính các ứng dụng của bên thứ 3.

Phần mềm của máy bị lỗi, nhiễm virus, xung đột do ứng dụng không tương thích hoặc chương trình chứa mã độc. Khi up ROM sai cách hoặc up sai bản ROM, tình trạng này cũng có nguy cơ cao xuất hiện.

Chế độ Không làm phiền đang được kích hoạt trên Oppo mà bạn không hề để ý. Ở chế độ này, điện thoại oppo không rung, không hề đổ chuông hay sáng màn hình khi có cuộc gọi, tin nhắn đến.

Bạn tải ứng dụng mới để sử dụng thế nhưng ứng dụng này lại không tương thích. Điều này khiến cho máy bị xong đột phần mềm và dẫn đến tình trạng máy bị lỗi không đổ chuông.

Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm máy bị rơi vã dẫn đến hư hỏng phần cứng. Điều này cũng có thể ảnh hưởng và gây ra tình trạng không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên chiếc Oppo của bạn.

=> QC: Bạn quan tâm đến dịch vụ thay mặt kính Oppo Reno 3 và đang cần tìm địa chỉ để hỗ trợ. Bạn phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào để tiến hành thay mặt kính cho máy. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp.

oppo khong do chuong khi co cuoc goi den

Làm gì khi điện thoại Oppo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Với sự cố này, bạn có thể tiến hành khắc phục bằng một vài thủ thuật sau đây:

Bạn nên tiến hành khởi động lại Oppo. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử update phiên bản mới nhất cho các ứng dụng nghe - gọi (như Zalo, Messenger,...) trên chiếc smartphone của mình.

Bạn kiểm tra xem chế độ “Không làm phiền” có đang được kích hoạt trên Oppo hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ này là được.

Bạn đưa Oppo về chế độ cài đặt gốc. Trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu các dữ liệu có trên chiếc smartphone của mình. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu & Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt.

Tiến hành up ROM mới cho Oppo. Đây là thủ thuật tương đối phức tạp. Do vậy, nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình. Bạn nên đưa smartphone tới các trung tâm sửa chữa điện thoại Oppo chuyên nghiệp để được hỗ trợ up ROM nhanh chóng và chuẩn xác.

dien thoai oppo khong do chuong

Điện thoại Oppo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều bất tiện và khó chịu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Hy vọng với những gợi ý ở trên, bạn sẽ khắc phục thành công sự cố này trong thời gian sớm nhất. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn đừng quên bình luận bên dưới để được FASTCARE tư vấn nhé. Hoặc bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không nhận tai nghe