Điện thoại Oppo không chụp ảnh được khắc phục thế nào

Điện thoại Oppo không chụp ảnh được là tình trạng vô cùng khó chịu, nhất là với những ai lựa chọn dòng smartphone này bởi khả năng chụp hình đỉnh cao của máy.

Nhắc đến Oppo là nhắc đến những chiếc “camera phone” luôn gây ấn tượng với người dùng bằng khả năng “selfie” lung linh và đầy ảo diệu. Vì vậy, nếu không muốn bỏ ra khoản tiền lớn mà vẫn được sở hữu một chiếc điện thoại chụp hình xuất sắc. Oppo chính là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ smartphone. Thế nhưng, một số người dùng lại đen đủi gặp phải lỗi điện thoại Oppo không chụp ảnh được. Khi đó, ưu điểm về camera có độ phân giải cao, được đi kèm với nhiều công nghệ hiện đại cũng chẳng còn nhiều ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không xem được video

oppo khong chup anh duoc

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tại sao điện thoại Oppo không thể chụp ảnh?

Khi Oppo không chụp ảnh được, bạn thường phải đối mặt với những tình trạng sau:

✤ Bạn không thể mở ứng dụng camera trên máy.

✤ Bạn mở được camera, nhưng giao diện của ứng dụng chỉ có một màu tối đen.

Nguyên nhân:

✿ Ứng dụng camera mặc định trên điện thoại Oppo bị lỗi.

✿ Trên máy có ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 không tương thích.

✿ Phần mềm của điện thoại Oppo bị xung đột bởi ứng dụng, chương trình độc hại hoặc do bạn từng up ROM sai cách cho máy trước đó.

✿ Camera hoặc các bo mạch liên quan đã bị hư hỏng. Trường hợp nghiêm trọng này thường xảy ra khi bạn chủ quan để máy bị đè cấn, rơi rớt hoặc bị nước ngấm vào.

loi dien thoai oppo khong chup anh duoc

Oppo không chụp ảnh được khắc phục thế nào?

Chụp ảnh là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên smartphone. Và đây cũng là ưu thế của Oppo, khiến dòng smartphone này được nhiều tín đồ mê chụp ảnh lựa chọn. Vì vậy, nếu điện thoại Oppo không chụp ảnh được. Người dùng không thể tránh khỏi cảm giác ức chế.

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật đơn giản như:

► Xóa bỏ bộ nhớ cache của ứng dụng camera trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Camera => Xóa cache (bộ nhớ đệm).

► Khởi động lại chiếc Oppo của bạn. Với những sự cố quen thuộc, reset là thủ thuật bạn không thể bỏ qua khi muốn khắc phục lỗi nhanh chóng.

► Kiểm tra lại các ứng dụng có trên Oppo. Bạn nên thử gỡ cài đặt các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3, ứng dụng lạ, ứng dụng không cần thiết có trên máy.

► Chạy lại phần mềm cho Oppo với thao tác thực hiện chuẩn xác, nếu sự cố xảy ra sau khi bạn up ROM mới cho máy.

► Đặt lại cài đặt Oppo để khắc phục lỗi phần mềm trên máy. Để tránh mất dữ liệu bạn nên tiến hành Sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé!

dien thoai oppo khong chup anh duoc

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trong nhiều trường hợp, lỗi điện thoại Oppo không chụp ảnh được sẽ không thể khắc phục bằng những giải pháp đơn giản nêu trên. Khi đó, máy thường bị hư hỏng ở phần cứng nên bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Khả năng cao bạn sẽ phải thay mới camera cho chiếc Oppo của mình.

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không gọi đi được Chúc bạn thành công!