Điện thoại Oppo không kết nối được Bluetooth?

Bluetooth là kết nối quan trọng trên mọi chiếc smartphone. Vì vậy, nếu điện thoại Oppo không kết nối được Bluetooth, bạn cũng gặp rắc rối khi muốn kết nối dế yêu với những thiết bị và phụ kiện khác.

Những tính năng được dùng phổ biến trên điện thoại đồng thời cũng là những tính năng gặp phải lỗi thường xuyên. Kết nối Bluetooth chính là một ví dụ điển hình. Nếu có vấn đề xảy ra với kết nối này trên chiếc Oppo của bạn, nhu cầu truyền - nhận dữ liệu với các thiết bị khác hoặc nhu cầu kết nối máy với loa, tai nghe Bluetooth,... cũng không thể thực hiện một cách suôn sẻ. Vậy bạn nên làm gì khi bỗng dưng điện thoại Oppo không kết nối được Bluetooth?

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không kết nối được với máy tính

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

dien thoai oppo khong ket noi duoc bluetooth

1. Thử kết nối với phụ kiện/thiết bị khác

Khi Oppo không thể kết nối Bluetooth, bạn hãy thử đổi thiết bị ghép nối khác cho máy xem sao. Bởi đôi khi, nguyên nhân của sự cố không nằm ở điện thoại Oppo, mà nằm ở thiết bị ghép nối.

2. Tắt/bật Bluetooth

Đây là một cách giúp bạn “reset” nhanh kết nối Bluetooth trên chiếc dế yêu của mình. Sau khi tắt và bật lại Bluetooth, nếu tình trạng vẫn không được cải thiện, bạn hãy thử bật và tắt chế độ máy bay. Đây là thao tác làm mới mọi kết nối trên dế yêu và có thể giúp nhiều sự cố liên quan được khắc phục.

oppo khong ket noi duoc bluetooth

3. Khởi động lại Oppo và thiết bị ghép nối

Khi điện thoại Oppo không kết nối được Bluetooth. Bạn nên khởi động lại máy cũng như nên khởi động lại phụ kiện/thiết bị bạn đang tiến hành ghép nối.

Đây là một thao tác đơn giản, nhưng có thể giải phóng RAM và giải quyết một số xung đột phần mềm. Do vậy, nhiều người dùng đã khắc phục thành công những lỗi liên quan đến Bluetooth chỉ với thủ thuật quen thuộc này.

=> QC: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay màn hình Oppo Reno 3 Pro lấy ngay giá tốt. Hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm FASTCARE ngay để được hỗ trợ. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Để được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp.

4. Quên thiết bị đang ghép nối

Giải pháp tiếp theo bạn cần áp dụng là quên thiết bị đang được ghép nối với Oppo qua Bluetooth. Thông thường, bạn sẽ cần vào Cài đặt => Bluetooth. Tại đây, bạn nhấn vào thiết bị đang ghép nối và chọn “Quên”.

Tiếp theo, bạn khởi động lại thiết bị và tiến hành kết nối lại với thiết bị này. Có thể sự cố khó chịu sẽ được khắc phục.

loi dien thoai oppo khong ket noi duoc bluetooth

5. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị của Oppo và đưa các thiết lập trên máy trở về trạng thái ban đầu. Giải pháp này có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy cẩn thận.

Với các dòng máy Oppo, để khôi phục cài đặt gốc, bạn thường phải vào Cài đặt =>  Cài đặt bổ sung. Sau đó, bạn chọn tiếp Sao lưu và đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa.

Bạn lưu ý cách thực hiện của mỗi thủ thuật nêu trên có thể khác nhau, tùy thuộc vào từng dòng Oppo bạn đang sử dụng.

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Trong trường hợp bạn chưa thể xử lý lỗi điện thoại Oppo không kết nối được Bluetooth tại nhà. Việc tiếp theo bạn cần làm là đem máy đi bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa Oppo uy tín. Khi đó, những kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Chúc bạn thành công!