Điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ khắc phục thế nào

Khi điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ gây nhiều phiền toái. Bởi lúc này bạn không thể tải ứng dụng hay lưu trữ thêm dữ liệu trên máy. Vậy các nào xử lí?

Bộ nhớ của smartphone luôn bị giới hạn, bao gồm cả dòng máy Oppo. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng và phân chia dữ liệu hợp lý. Bạn vẫn có thể thoải mái tải về dế yêu những ứng dụng yêu thích, hay lưu trữ trên máy những dữ liệu quan trọng của mình. Ngược lại, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ vô cùng phiền phức.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo không gọi được Messenger

oppo bao khong du bo nho

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Làm gì khi điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ?

Nếu điện thoại Oppo bỗng dưng báo không đủ bộ nhớ - hiện tượng thường xảy ra khi bạn đang cố gắng tải một app/hình ảnh/tài liệu/video nào đó về máy, bạn nên áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

Dọn dẹp bộ nhớ cho Oppo

Bạn không cần phải sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc Oppo của mình. Bởi tính năng này đã được tích hợp sẵn trên điện thoại. Thông thường, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt (Settings) => Trung tâm bảo mật (Security). Tại đây, bạn chọn mục Dọn dẹp & Tăng tốc (Boost).

Khi đó, máy sẽ tự động quét những tập tin rác, dữ liệu dư thừa trên điện thoại. Khi quá trình này hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Xóa để dọn dẹp bộ nhớ cho máy là được.

dien thoai oppo bao khong du bo nho

Chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ SD

Theo mặc định, các ứng dụng khi tải về Oppo sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ hệ thống. Điều này tạo áp lực cho bộ nhớ hệ thống, khiến bộ nhớ này nhanh đầy và không còn đủ chỗ cho những ứng dụng khác. Để khắc phục, bạn chỉ cần chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ SD hay bộ nhớ điện thoại.

Bạn hãy vào Cài đặt =>  Ứng dụng => Quản lý ứng dụng và chọn một ứng dụng bất kỳ. Tiếp theo, bạn chuyển ứng dụng này sang bộ nhớ điện thoại hoặc thẻ nhớ SD là được. Việc chuyển đổi này sẽ giúp một phần ứng dụng được chuyển sang thẻ nhớ ngoài, giúp bộ nhớ hệ thống được giảm tải “gánh nặng”. Bạn lưu ý một số ứng dụng, chủ yếu là các ứng dụng mặc định sẽ không thể áp dụng việc chuyển đổi này.

Xóa bớt ứng dụng không cần thiết

Khi điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ. Bạn nên nghĩ đến việc xóa bớt các ứng dụng trên máy. Nếu bạn có những ứng dụng ít khi được dùng đến, ứng dụng không quan trọng, bạn nên gỡ bỏ chúng để mở rộng không gian lưu trữ cho dế yêu.

loi dien thoai oppo bao khong du bo nho

Xóa và chuyển dữ liệu

Hình ảnh/video là những dữ liệu chiếm nhiều không gian trên bộ nhớ máy. Bạn có thể đồng bộ các hình ảnh/video này lên Google Ảnh hoặc Google Drive rồi tiến hành xóa trên máy. Đây là một cách giúp dọn dẹp bộ nhớ cho Oppo vô cùng hữu hiệu.

Tương tự, bạn cũng nên xóa bớt dữ liệu không cần thiết, chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD. Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy bộ nhớ khả năng dụng trên máy được cải thiện đáng kể.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không hiện bàn phím

Với tình trạng điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ quen thuộc, những thủ thuật trên sẽ phát huy tác dụng. Nếu vẫn bị sự cố này làm phiền, bạn đừng quên bình luận bên dưới để được FASTCARE hỗ trợ nhé!