Oppo không gửi được tin nhắn cho tổng đài, đi tìm cách khắc phục

Oppo không gửi được tin nhắn cho tổng đài khiến bạn không thể đăng ký hay hủy một dịch vụ nào đó? Chắc chắn với tình trạng này, bạn sẽ phải đối mặt với một vài phiền toái.

Với sự phát triển của các ứng dụng nhắn tin như Zalo, Messenger, Telegram,... việc liên lạc theo phương thức truyền thống cũng không còn phổ biến như trước. Dẫu vậy, nhắn tin vẫn là một tính năng cơ bản và quan trọng mà chắc chắn bạn sẽ cần đến trong thời gian trải nghiệm chiếc Oppo của mình. Vì thế, nếu Oppo không gửi được tin nhắn tổng đài, mọi người cũng ngay lập tức đi tìm cách khắc phục.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Oppo không gửi được tin nhắn cho tổng đài
Oppo không gửi được tin nhắn cho tổng đài

Oppo không gửi được tin nhắn cho tổng đài, sao thế nhỉ?

Lỗi không gửi được tin nhắn cho tổng đài trên Oppo có thể xuất phát từ một vài nguyên nhân chính sau đây:

SIM trên máy xuất hiện vấn đề.

Nhà mạng đang bị lỗi.

Ứng dụng nhắn tin gặp sự cố.

Một vài tính năng nào đó chưa được kích hoạt.

Có thể bạn cần:

Oppo không gửi được tin nhắn cho tổng đài, bạn phải làm sao?

Không thể đăng ký hay hủy một dịch vụ nào đó chỉ vì lỗi Oppo không gửi được tin nhắn cho tổng đài. Vẫn có thể nhắn tin cho người khác như bình thường, nhưng mỗi khi nhắn cho số tổng đài thì lại báo lỗi? Với trường hợp khó chịu này, bạn hãy thử áp dụng một vài biện pháp sau đây:

✪ Cấp quyền gửi SMS cho Tin nhắn

Bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng => Tin nhắn. Tại đây, bạn chú ý tới các quyền của ứng dụng. Nếu quyền Tin nhắn SMS chưa được kích hoạt, bạn hãy bật lên ngay tức thì.

Tương tự, nếu chiếc Oppo của bạn có tính năng SMS Premium, bạn cần bật tính năng này để gửi tin nhắn cho tổng đài. Hãy thử vào Cài đặt => Ứng dụng => Dấu 3 chấm trên góc phải => Truy cập đặc biệt. Tại đây, bạn chọn SMS Premium rồi chọn Luôn cho phép là xong.

Kích hoạt SMS Premium
Kích hoạt SMS Premium

✪ Kiểm tra SIM và sóng

Tháo bỏ SIM trên Oppo và tiến hành lắp lại từ đầu. Tương tự, bạn cũng cần đảm bảo sóng điện thoại trên máy đang ở trạng thái ổn định, không chập chờn hoặc quá yếu.

Ngoài ra, đừng quên thao tác bật rồi tắt máy bay và khởi động lại điện thoại. Đây đều là những thủ thuật đơn giản nhưng có thể đem lại hiệu quả cao cho nhiều trường hợp khác nhau.

✪ Xóa cache của ứng dụng Tin nhắn

Với thao tác đơn giản này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng => Tin nhắn. Tại đây, bạn chọn Xóa bộ nhớ đệm là được. Trong trường hợp chọn Xóa dữ liệu, mọi tin nhắn của bạn trên máy đều bị xóa hết nên nhớ suy nghĩ kỹ trước khi áp dụng nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Tin nhắn
Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Tin nhắn

✪ Nhờ nhà mạng hỗ trợ

Cuối cùng, khi những giải pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi Oppo không gửi được tin nhắn cho tổng đài, liên hệ với nhà mạng chính là giải pháp cuối cùng dành cho bạn.

Hy vọng với những gợi ý trên của FASTCARE, bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công để thoải mái trải nghiệm máy như ban đầu.