4 Cách xử lý bàn phím điện thoại Oppo bị liệt nhanh chóng

Bàn phím điện thoại Oppo bị liệt gây cản trở nhu cầu sử dụng điện thoại của người dùng? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Tại sao bàn phím điện thoại Oppo bị liệt?

Tình trạng liệt, đơ bàn phím điện thoại khiến người dùng không khỏi hoang mang, lo lắng. Trước khi tìm cách khắc phục sự cố, cùng Fastcare điểm lại một vài nguyên nhân sau đây: 

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Điện thoại Oppo bị đơ, đứng máy do lỗi xung đột phần mềm. 

Miếng dán cường lực được dán không đúng cách, dán lệch khiến bụi bẩn xâm nhập, cản trở thao tác cảm ứng điện thoại. 

Điện thoại bị va đập mạnh với vật cứng khiến hệ thống cảm ứng của Oppo bị rối loạn. 

Oppo thường xuyên được sử dụng trong môi trường ẩm ướt, mưa, thậm chí rơi hẳn xuống nước khiến IC cảm ứng trục trặc.

Điện thoại mới được cài bộ gõ bàn phím mới, bộ gõ này gây xung đột với bộ gõ cũ khiến tình trạng liệt, đơ lag xảy ra.

bàn phím điện thoại Oppo bị liệt

Khắc phục tình trạng liệt bàn phím của điện thoại Oppo

Gỡ miếng dán cường lực

Miếng kính cường lực dán sai cách, điện thoại chưa được vệ sinh màn hình kỹ trước khi dán kính sẽ là nguyên nhân đầu tiên khiến bàn phím Oppo liệt. Thực tế Oppo không chỉ bị liệt ở phần bàn phím điện thoại mà ở bất kể khu vực nào khác trên màn hình cũng có thể gặp sự cố này. 

Để khắc phục tình trạng, bạn hãy tháo cẩn thận lớp kính cường lực ra khỏi máy. Sau đó dùng miếng vải mỏng lau nhẹ lại màn hình hiển thị và dán lớp kính cường lực mới lên để bảo vệ máy khỏi sự cố va đập, rơi vỡ. 

Gỡ miếng dán cường lực

Khởi động lại điện thoại

Đây là phương pháp truyền thống mà anh em công nghệ luôn áp dụng mỗi khi thiết bị gặp trục trặc. Tình trạng đơ liệt bàn phím Oppo có thể đến từ nguyên nhân lỗi ứng dụng, xung đột phần mềm điện thoại,...Restart lại Oppo sẽ giúp điện thoại khởi động và chạy lại toàn bộ chương trình trong máy, khắc phục những xung đột cơ bản,...Từ đó có thể cải thiện đáng kể tình trạng liệt bàn phím của dế yêu đấy nhé!

Khởi động lại điện thoại

Xóa ứng dụng bàn phím bên thứ 3 

Nếu dế yêu của bạn mới tải ứng dụng bàn phím bên thứ 3 về điện thoại thì rất có thể sự cố liệt, lag bắt nguồn từ đây. Bàn phím mới không tương thích với Oppo sẽ gây cản trở khá nhiều đến trải nghiệm người dùng. Để khắc phục tình trạng không mong muốn ấy Oppo Fan chỉ còn cách xóa bỏ ứng dụng bàn phím mới tải về.

Đưa Oppo đến trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử qua những cách trên mà tình trạng liệt bàn phím không cải thiện thì sao nhỉ? Bạn hãy tìm trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để giao máy kiểm tra tình trạng nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Nhân viên FASTCARE giàu kinh nghiệm

Trên đây là 4 cách xử lý bàn phím điện thoại Oppo bị liệt mà Fastcare đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên lưu lại và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: