Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng Oppo bị giật màn hình

Bạn cảm thấy khó chịu khi gặp tình trạng Oppo bị giật màn hình mà không rõ nguyên nhân? Bạn loay hoay muốn tìm cách khắc phục sự cố phiền toái này? Cùng Fastcare tìm hiểu ngay nhé.

Một trong những tính năng quan trọng quyết định trải nghiệm của bạn lên “dế yêu” chính là màn hình của Oppo. Do đó, sự cố Oppo bị giật màn hình đã khiến không ít người dùng cảm thấy bực bội. Vậy nguyên nhân nào gây ra sự cố này? Làm sao để chấm dứt tình trạng này? Theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Lý do nào khiến Oppo bị giật màn hình?

Dù điện thoại thuộc phân khúc cao cấp hay bình dân cũng không tránh khỏi việc đôi lúc gặp phải sự cố giật, lag. Điện thoại Oppo cũng không ngoại lệ, màn hình bị giật lag là một sự cố phổ biến mà nhiều fan nhà Oppo hay gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân gây ra phiền toái này. 

“Thủ phạm” gây ra vô vàn phiền toái cho màn hình của bạn có thể là một trong những nguyên nhân sau:

Máy hoạt động quá tải 

Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc duy trì nhiều app chạy ngầm sẽ khiến “dế yêu” của bạn bị quá tải. Công suất hoạt động của máy cũng có giới hạn nên khi bộ vi xử lý trên Oppo bị quá tải sẽ dẫn đến tình trạng màn hình Oppo bị giật lag.

Oppo bị giật màn hình

Xung đột phần mềm 

Tình trạng phần mềm bị xung đột thường xuất hiện khi các ứng dụng trên máy của bạn đã quá lỗi thời. Hoặc có thể bắt nguồn từ một ứng dụng nào đó bạn vừa tải về không tương thích với Oppo. Từ đó, dẫn đến các phần mềm ứng dụng trên máy hoạt động bất ổn, gây giật lag.

Lỗi phụ kiện 

Tình trạng Oppo bị giật màn hình còn xuất hiện khi bộ sạc, tai nghe bạn đang sử dụng gặp vấn đề hoặc không tương thích với máy.

Lỗi phần cứng

Những tình huống bất cẩn trong quá trình sử dụng có thể khiến các linh kiện bên trong máy cũng như màn hình máy bị hư hỏng. Sự cố hư hỏng này vô cùng nghiêm trọng, khiến bạn phải đối mặt với muôn vàn rắc rối, trong đó có lỗi Oppo bị giật màn hình.

Sự cố Oppo bị giật màn hình

Cách khắc phục tình trạng màn hình Oppo bị giật

Lỗi Oppo bị giật màn hình không chỉ khiến bạn khó thao tác và quan sát nội dung hiển thị mà còn khiến thị lực của bạn bị ảnh hưởng. Do đó, bạn hãy thử các thủ thuật sau để khắc phục sự cố nhanh chóng kịp thời nhé:

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Để giúp “dế yêu” giảm bớt hiệu xuất hoạt động bạn nên tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm không sử dụng. 

Tắt ứng dụng chạy ngầm cho Oppo, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn vào nút Đa nhiệm bên góc trái màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng dấu“X”, nếu bạn muốn đóng tất cả các ứng dụng đang hoạt động. Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn tắt một vài ứng dụng nào đó cụ thể, bạn chỉ cần dùng tay vuốt nhanh ứng dụng đó lên trên.

Cách xử lý lỗi Oppo bị giật màn hình

Khởi động lại máy hoặc cập nhật phần mềm

Phương pháp khởi động lại máy hoặc cập nhật lại phần mềm là hai cách hiệu quả, giúp bạn khắc phục hàng loạt sự cố bắt nguồn từ lỗi phần mềm. Không chỉ vậy,  những thao tác đơn giản này còn giúp bạn tắt nhanh các ứng dụng đang chạy ngầm trên Oppo. 

Kiểm tra phụ kiện

Vì phụ kiện cũng là một “thủ phạm” hàng đầu gây lỗi Oppo bị giật màn hình nên bạn hãy thử kiểm tra phụ kiện đang sử dụng. Bạn nên thử dùng bộ sạc, tai nghe khác cho “dế yêu” thử nhé.

Khắc phục lỗi  Oppo bị giật màn hình

Mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử tất cả các thủ thuật trên nhưng vẫn không thể khắc phục sự cố trọn vẹn thì có thể “dế yêu” của bạn đang gặp lỗi phần cứng. Trong trường hợp này bạn nên mang điện thoại Oppo đến trung tâm sửa chữa điện thoại chất lượng để được kiểm tra và xác định chính xác tình trạng máy nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Hy vọng những thông tin mà Fastcare chia sẻ trong bài viết có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: