Khám phá nguyên nhân khiến Oppo không nhận sạc nhanh

Điện thoại Oppo của bạn đang gặp tình trạng không nhận sạc nhanh? Bạn đang loay hoay tìm cách bật sạc nhanh trên Oppo? Trong bài viết này FASTCARE sẽ giúp bạn xử lý vấn đề Oppo không nhận sạc nhanh được một cách dễ dàng.

Sạc điện thoại chắc hẳn là công việc mà ai cũng làm gần như hàng ngày. Vì nhu cầu sử dụng smartphone ngày càng tăng, đồng thời nhờ sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ mà sạc nhanh ra đời. Trong những năm gần đây, công nghệ này đã được tích hợp trên nhiều dòng smartphone, trong đó có Oppo. Điều này giúp quá trình sạc điện thoại của bạn trở nên nhanh chóng và tối ưu hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Oppo không nhận sạc nhanh

Tuy nhiên, không ít người dùng đã và đang gặp phải sự cố Oppo không nhận sạc nhanh. Điều này gián tiếp cản trở quá trình trải nghiệm, sử dụng điện thoại của người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này? 

Công nghệ sạc nhanh là gì?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem sạc nhanh trên điện thoại smartphone là gì nhé. Sạc nhanh là một tính năng giúp điện thoại sạc đầy pin trong thời gian ngắn. Nhờ vào việc tăng cường độ dòng điện hoặc điện áp đầu ra cao để sạc nhanh hơn. Sau khi pin được sạc gần đầy thì dòng điện sẽ được hạ xuống và trở về mức sạc bình thường. Điều này thực hiện được là nhờ bộ sạc có con chip được nhà phát triển tích hợp.

Với công nghệ sạc nhanh của nhà OPPO thì bạn có thể sạc được 75% pin chỉ trong vòng 30 phút. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có dòng OPPO R17 đang được trang bị công nghệ sạc nhanh này.

Công nghệ sạc nhanh là gì?

 Có thể bạn quan tâm:

Lý do làm cho Oppo không sạc nhanh được là gì?

Có vô vàn nguyên nhân dẫn đến việc Oppo không nhận sạc nhanh. Trong đó, dưới đây là một vài lý do phổ biến:

 Bạn vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Việc này sẽ làm máy của bạn bị nóng lên bởi nhiệt trên máy được tạo ra từ hai nguồn khác nhau. Do đó, tính năng sạc nhanh sẽ tự động tắt và trở thành sạc bình thường để giảm nhiệt độ máy.

 Nguồn điện cắm sạc không ổn định, không tương thích với smartphone.

Lý do Oppo không nhận sạc nhanh

 Củ sạc của bạn có công suất thấp nên không thể áp dụng tính năng sạc nhanh. Hoặc củ sạc và cáp sạc đã bị lỗi, bị hư không thể kết nối với Oppo.

 Có nhiều ứng dụng chạy ngầm được cài đặt trên điện thoại. Do vậy, làm cho việc sử dụng Oppo hao pin nhanh chóng hơn. Và lượng pin của nguồn sạc không đủ để pin tăng %, ngược lại nó sẽ giảm. 

 Pin trong dế yêu của bạn có thể đã bị hư hoặc bị chai pin. Từ đó, khiến cho tính năng sạc nhanh không còn hiệu quả.

Cách khắc phục lỗi Oppo không nhận sạc nhanh

Trong bài viết này, Fastcare sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách bật sạc nhanh trên Oppo:

 Hãy sạc pin đúng cách. Bạn nên hạn chế thói quen vừa sạc vừa sử dụng máy để tính năng sạc nhanh được tối ưu.

 Kiểm tra lại nguồn điện bằng cách mở đèn, tivi,... Hoặc cắm sạc một vật dụng nào đó cũng sử dụng nguồn điện tương tự với bộ sạc của bạn.

 Sử dụng củ sạc có công suất phù hợp với dòng Oppo bạn đang dùng. Bạn nên ưu tiên sử dụng củ sạc nhanh chính hãng của nhà sản xuất.

 Kiểm tra lại hệ điều hành và các ứng dụng trên máy. Bạn có thể khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Bước 1: Mở “Cài đặt” và chọn “Quản lý chung”.

Bước 2: Chọn vào “Sao lưu và Đặt lại”. Sau đó, chọn “Đặt lại  về cài đặt gốc”.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo

 Kiểm tra dung lượng pin tối đa của máy hiện tại nếu máy ở dưới mức 80% (tương đương độ chai trên 20%). Thì bạn nên thay pin điện thoại Oppo để có thể khôi phục tính năng sạc nhanh.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thử tất cả cách thủ thuật trên nhưng vẫn không thể bật lại tính năng trên Oppo. Bạn nên mang điện thoại của mình tới các trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Đồng thời được khắc phục sự cố Oppo không nhận sạc nhanh nhé!