Cách cài đặt mật khẩu ứng dụng cho Oppo đảm bảo an toàn

Xem ngay cách cài đặt mật khẩu ứng dụng cho Oppo để đảm bảo riêng tư và không ai có thể tọc mạch hay tự ý sử dụng app trên điện thoại của bạn.

Đặt mật khẩu cho các ứng dụng trên điện thoại giúp bạn yên tâm hơn khi đưa điện thoại cho người khác. Đặc biệt là đối với các ứng dụng riêng tư như Facebook, Messenger, Zalo,...hay phần Ghi chú quan trọng trong điện thoại. Dưới bài viết này, FASTCARE chia sẻ với bạn cách đặt mật khẩu ứng dụng cho Oppo. Các bạn đang sử dụng dòng điện thoại này hãy cùng mình thực hiện ngay nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Cách cài đặt mật khẩu ứng dụng cho Oppo
Đặt mật khẩu để khóa ứng dụng trên Oppo

Cách đặt mật khẩu ứng dụng trên Oppo nhanh nhất

Trước tiên, bạn phải kích hoạt bảo mật trên điện thoại thì mới có thể đặt mật khẩu cho ứng dụng. Nếu bạn đã đặt mật khẩu mã hóa và khóa màn hình rồi thì hãy bỏ qua bước này. Nếu chưa, hãy làm theo các bước sau nhé:

1. Đặt khóa màn hình cho điện thoại Oppo 

 Bước 1: Vào phần Cài đặt và chọn mục Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu.

Đặt khóa màn hình cho điện thoại Oppo bước 1

Bước 2: Chọn mục Mật khẩu màn hình khóa và nhấn Bật bật khẩu.

Đặt khóa màn hình cho điện thoại Oppo bước 2

Bước 3: Bạn có thể đặt mật khẩu bằng số (nhập 6 số) hoặc chọn Phương thức mã hóa khác để khóa màn hình bằng Mã mẫu hình. Nhập số hoặc vẽ mẫu hình 2 lần để điện thoại xác nhận mật khẩu của bạn.

Đặt khóa màn hình cho điện thoại Oppo bước 3

Bước 4: Chọn mục Liên kết Email Dấu vân tay để xác thực mật khẩu. Bạn nhập địa chỉ Email và lưu dấu vân tay trên điện thoại. Nếu quên mật khẩu, bạn có thể dùng Email để khôi phục lại.

Như vậy là bạn đã kích hoạt được bảo mật trên chiếc điện thoại Oppo của mình.

Có thể bạn quan tâm:

2. Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Oppo

Sau khi kích hoạt bảo mật thì việc đặt mật khẩu cho ứng dụng vô cùng dễ dàng. Cùng thực hiện theo các bước sau nhé:

Bước 1: Mở phần Cài đặt của điện thoại và chọn mục Bảo mật, sau đó chọn tiếp Khóa ứng dụng. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mã hóa để tiếp tục.

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Oppo bước 1

Bước 2: Chọn ứng dụng mà bạn muốn khóa và chọn Bật xác minh bằng mật khẩu. 

Nếu bạn muốn ẩn biểu tượng ứng dụng trên màn hình điện thoại thì có thể chọn Ẩn biểu tượng màn hình chính. Khi đã ẩn, bạn vẫn có thể truy cập vào ứng dụng bằng cách nhập mật khẩu trên bàn phím số và không cần mật khẩu mã hóa. 

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Oppo bước 2

Bước 3: Quay về phần ứng dụng và chọn biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó tùy chỉnh các phương thức liên quan theo ý muốn của bạn. 

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Oppo bước 3

Khi đã hoàn tất các bước trên, bạn mở thử ứng dụng để xem nó đã được khóa hay chưa. Nếu điện thoại hiện thông báo yêu cầu nhập mật khẩu nghĩa là bạn đã thực hiện thành công.

3. Cách cài mật khẩu ứng dụng trên Oppo bằng App Hider

FASTCARE bật mí cho bạn thêm một cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Oppo bằng công cụ App Hider. Phần mềm này có tính năng ẩn hình ảnh, video riêng tư và ứng dụng trên điện thoại. Ngoài ra nó còn hỗ trợ bạn đăng nhập vào các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Messenger,...với nhiều tài khoản khác nhau.

Cách cài đặt mật khẩu ứng dụng trên Oppo bằng App Hider

Cách cài mật khẩu ứng dụng trên Oppo bằng App Hider 

Bước 1: Tải ứng dụng App Hider từ CH Play về điện thoại.

Bước 2: Mở App Hider và chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa. Tiếp theo bạn chọn App Hider Protection, chọn tiếp Thiết lập mật khẩu ẩn ứng dụng

Bước 3: Đặt mật khẩu bao gồm 6 chữ số. 

Cách cài đặt mật khẩu ứng dụng trên Oppo bằng App Hider bước 4

Bước 4: Chọn biểu tượng dấu cộng ở góc phải bên dưới màn hình. Kế tiếp hãy chọn tất cả các ứng dụng mà bạn muốn ẩn. App Hider sẽ sao chép chúng sang một khu vực riêng trên điện thoại. 

Vậy là bạn đã ẩn ứng dụng thành công bằng App Hider. Mỗi lần muốn mở ứng dụng, bạn phải truy cập vào App Hider và nhập mật khẩu để mở. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Lưu ý rằng nếu bạn xóa App Hider thì các ứng dụng được lưu cũng sẽ bị xóa đi. Vì thế hãy thận trọng khi gỡ cài đặt App Hider khỏi điện thoại. 

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu ứng dụng cho Oppo dành cho các tín đồ của dòng điện thoại này. Chúc bạn thực hiện thành công. Hãy theo dõi FASTCARE để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé!