Oppo không có CH Play và các cách xử lý hiệu quả tức thì

Bạn đang bối rối vì điện thoại Oppo không có CH Play? FASTCARE đã đi tìm cách khắc phục sự cố này chi tiết, áp dụng ngay để xử lý trường hợp khó chịu này bạn nhé!

Đối với người dùng Android nói chung và Oppo nói riêng, CH Play chắc chắn là ứng dụng quen thuộc và không thể thiếu. Đây là kho tàng ứng dụng giúp bạn tải và cài đặt các phần mềm bên thứ 3 mình cần. Vì đã quá quen, nên khi Oppo không có CH Play, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng. Đừng vội, FASTCARE đã có sẵn các giải pháp giúp bạn khắc phục trường hợp này triệt để.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Fix lỗi Oppo không có CH Play

Tổng hợp các biện pháp khắc phục khi Oppo không có CH Play

Đối với trường hợp Oppo không có CH Play, admin sẽ chia thành 2 sự cố cụ thể là: không vào được CH Play và trên máy không có ứng dụng CH Play. Tùy theo từng tình trạng bạn đang gặp phải, hãy áp dụng biện pháp phù hợp nhất.

Trường hợp Oppo không có CH Play

Oppo bị mất CH Play nguyên nhân có thể là do bạn đã vô tình tắt ứng dụng này. Hoặc điện thoại của bạn là hàng xách tay nên chưa được cài đặt CH Play.

Hướng dẫn bật lại CH Play trên điện thoại Oppo

Bước 1: Người dùng vào Cài đặt > Nhấn chọn mục Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Danh sách ứng dụng > Tìm đến Cửa hàng CH Play > Nếu thấy đang tắt thì nhấn Bật là CH Play sẽ xuất hiện trở lại.

Bật lại ứng dụng CH Play trên Oppo

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng CH Play trên điện thoại Oppo

Bước 1: Bạn mở trình duyệt trên dế yêu, tìm kiếm theo từ khóa “google play store apk” > Khi kết quả hiển thị thì vào trang apkpure.com.

Bước 2: Bạn nhấn Tải về APK > Tiếp tục bấm Tải về APK (21.7 MB) > Đợi file APK này tải về hoàn tất trên điện thoại của mình.

Cài đặt CH Play

Bước 3: Vào mục File tải về trên Oppo > Chọn file APK Google Play Store vừa tải > Khi có thông báo xác nhận người dùng có muốn cài đặt file vào máy không > Bạn nhấn Cài đặt.

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất thì nhấn vào Xong > Như vậy, CH Play đã được cài đặt trên điện thoại của bạn, hãy truy cập và đăng nhập tài khoản Google của mình rồi sử dụng nhé.

Trường hợp không vào được CH Play trên Oppo

Nguyên nhân có thể là do sai cài đặt ngày giờ, kết nối mạng yếu, hoặc ứng dụng này đang gặp trục trặc nào đó. Thế nên, người dùng Oppo mới không thể vào được phần mềm.

Các biện pháp khắc phục lỗi không vào được CH Play

Trước tiên, Oppo fan cần chắc chắn rằng kết nối mạng trên thiết bị ổn định, mạng wifi mạnh hoặc dữ liệu di động còn data. Bởi khi kết nối mạng không đảm bảo, bạn không thể vào CH Play hoặc tải các ứng dụng mình cần được.

Tiếp đến, người dùng cần kiểm tra xem cài đặt ngày và giờ trên máy chuẩn hay chưa. Bạn cần vào Cài đặt > Quản lý chung > Thời gian > Bật mục Thời gian tự động để ngày và giờ trên máy chính xác.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ của ứng dụng CH Play cũng là cách hiệu quả để khắc phục các lỗi đang diễn ra. Cách thực hiện chính là:

  1. Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Cửa hàng CH Play.
  2. Nhấn chọn Xóa dữ liệu > Xóa bộ nhớ cache.
Xóa dữ liệu CH Play

“Thủ phạm” ngăn cản bạn không vào được CH Play cũng có thể là do phiên bản hiện tại của ứng dụng đang gặp sự cố. Vì vậy, người dùng nên gỡ cài đặt cập nhật của CH Play:

  1. Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Cửa hàng CH Play.
  2. Nhấn chọn Gỡ cài đặt cập nhật.
Gỡ cài đăt CH Play

Một số biện pháp khác khi không vào được CH Play

Đừng quên áp dụng thủ thuật tắt nguồn và khởi động lại Oppo. Đây là một thao tác truyền thống giúp máy hoạt động ổn định và fix các lỗi không rõ nguyên nhân. Nếu việc không truy cập được CH Play là sự cố tạm thời, thao tác này sẽ khắc phục ngay mà không cần làm gì khác.

Trong trường hợp mọi thao tác trên đều “bó tay chấm com”, bạn hãy thử một giải pháp mạnh hơn là: khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Lưu ý: thao tác xóa sạch toàn bộ dữ liệu có trên máy, nên trước khi tiến hành bạn cần SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận để tránh bị mất các dữ liệu quan trọng. Sau khi sao lưu, Oppo Fan tiến hành như sau:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  1. Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung.
  2. Sao lưu và đặt lại > Nhấn chọn Đặt lại về cài đặt gốc.
  3. Xóa toàn bộ dữ liệu > Xác nhận Xóa dữ liệu > Đợi quá trình hoàn tất.
Khôi phục cài đặt gốc Oppo

Trên đây là toàn bộ các biện pháp khi Oppo không có CH Play. Chúc bạn khắc phục thành công!

THEO DÕI THÊM