Giải đáp thắc mắc Oppo sạc đầy có tự ngắt không?

Nếu là một tín đồ của Oppo và có thói quen dùng điện thoại “thả ga”, bạn thường có thói quen sạc điện thoại khi đi ngủ. Điều bạn thắc mắc là liệu Oppo sạc đầy có tự ngắt không? Sạc như vậy lâu dần có ảnh hưởng gì tới pin điện thoại của bạn? Hãy cùng Fastcare tìm câu trả lời qua thông tin dưới đây.

Bạn biết rằng nếu muốn điện thoại của mình hoạt động ổn định trong thời gian lâu dài thì thói quen sạc điện thoại là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của pin. Nhưng bạn lại luôn có thói quen sạc điện thoại Oppo qua đêm, hoặc để điện thoại sạc và đi làm việc khác. Vậy khi điện thoại Oppo sạc đầy có tự ngắt không để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Oppo sạc đầy có tự ngắt không

1. Oppo sạc đầy có tự ngắt không?

Hầu hết trên các dòng điện thoại hiện nay đều được hãng trang bị viên pin Lithium-ion. Viên pin này có kích thước rất nhỏ nhưng mật độ năng lượng cao, sẽ cho phép người dùng sạc điện thoại nhiều lần. Loại pin này tiết kiệm khá nhiều chi phí sản xuất nhưng lại có tuổi thọ tương đối ngắn, dễ bị chai pin và làm giảm hiệu suất và cạn kiệt năng lượng của điện thoại khi bạn sạc nhiều lần trong thời gian dài. 

Với những “cú đêm” thì việc xài điện thoại tới kiệt quệ năng lượng không còn là điều hiếm gặp. Vậy khi điện thoại Oppo sạc đầy có tự ngắt không nếu bạn ngủ quên rút sạc?

Hiện nay, trên nhiều dòng Oppo hãng đã trang bị công nghệ tự ngắt sạc khi pin đầy, để làm giảm những tác động tiêu cực khi để pin ở chế độ 100% quá lâu. Nhưng không phải tất cả các dòng Oppo đều có tính năng này. Ví dụ như trên: Oppo A92, Oppo A5, Oppo F11, Oppo A16k, Oops A15, Oppo A52,... sẽ có tính năng tự ngắt sạc.

Nhưng trên những dòng khác của Oppo như: Oppo Reno 5, Oppo F7 youth, Oppo A9,... sẽ không hỗ trợ ngắt sạc mà khi đầy pin, điện thoại sẽ duy trì một lượng điện nhỏ để máy luôn ở tình trạng 100% pin.

Oppo sạc đầy có tự ngắt

Mặc dù, điện thoại Oppo của bạn có sở hữu tính năng tự ngắt sạc khi pin đầy hay không thì vẫn nên rút sạc để bảo vệ pin và máy của bạn. Bởi điện thoại dù không đụng đến nhưng hệ thống mặc định trên chiếc Oppo vẫn sẽ tiêu tốn âm thầm một phần nhỏ năng lượng.

Khi đó điện thoại sẽ lại sụt pin và tiếp tục quá trình sạc trở lại. Vòng lặp sẽ tiếp diễn mãi cho tới khi bạn nhớ ra và rút sạc. Thói quen xấu này diễn ra thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng chai pin nhanh chóng.

Chắc ai đó sẽ cần:

2. Cách bật chế độ tự ngắt sạc Oppo

Ngoài những dòng điện thoại của Oppo có khả năng tự động ngắt sạc thì cũng có những thiết bị phải bật chế độ sạc tối ưu vào ban đêm. Đây cũng được xem là chế độ ngắt sạc trên Oppo. Vậy, cách bật chế độ tự ngắt sạc Oppo gọi chính xác hơn là bật chế độ sạc tối ưu vào ban đêm như thế nào:

Vào phần Cài Đặt >>> chọn Pin >>> lướt xuống bên dưới chọn Cài Đặt Pin Bổ Sung/ Cài Đặt Khác (tùy trên từng dòng Oppo)  >>> nhấn chọn Chế Độ Sạc Tối Ưu Vào Ban Đêm.

Khi bật tính năng này lên điện thoại sẽ học được thói quen sạc điện thoại của bạn vào buổi tối để điều chỉnh tốc độ sạc phù hợp. Ví dụ như, điện thoại sẽ sạc bình thường tới 80% sau đó sẽ sạc cực kỳ chậm nhưng vẫn đảm bảo được khi bạn thức dậy thì điện thoại đã đầy pin. Để hạn chế được tình trạng sạc dồn dập và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin Oppo.

cách bật chế độ tự ngắt sạc Oppo

3. Lưu ý những cách sạc điện thoại Oppo đúng cách, hạn chế chai pin

Dựa vào những thông tin trên chắc chắn bạn đã có thể biết Oppo sạc đầy có tự ngắt không. Nhưng bạn cũng đừng lầm tưởng rằng chỉ cần có tính năng này thì điện thoại sẽ không còn bị chai pin nữa, có thể sử dụng thỏa thích và sạc vô tội vạ khi cần. Điều đó là sai lầm nha.

Để có thể kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại thì bạn phải thay đổi thói quen như:

Hạn chế sạc điện thoại qua đêm.

Nên rút sạc trước khi pin đạt 100%.

Tắt hết Bluetooth, GPS và Wifi khi không dùng đến.

Nên sạc điện thoại Oppo ở môi trường nhiệt độ mát, không nên sạc ở những môi trường > 35°C.

Tuyệt đối không nên vừa dùng vừa sạc, ngoài việc sẽ khiến cho pin bị chai đi nhanh chóng thì hiện tượng cháy nổ cũng có nguy cơ xảy ra cao.

Không nên để điện thoại dưới 10% rồi mới sạc. Nếu sạc pin thường xuyên trong tình trạng sập nguồn máy rất dễ bị hỏng.

 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách sạc điện thoại Oppo đúng cách

Ngày nay, việc sử dụng smartphone hằng ngày được xem là nhu cầu của mỗi người. Tưởng tượng xem một ngày bạn thiếu vắng chiếc điện thoại sẽ ra sao. Đối với những big fan của Oppo cũng vậy, việc có thể giữ điện thoại luôn đầy pin và khỏe mạnh là điều cực kỳ quan trọng.

Bài viết này Fastcare đã giải đáp rõ cho bạn Oppo sạc đầy có tự ngắt không và cách bật chế độ tự ngắt sạc Oppo như thế nào, cùng những lời khuyên bổ ích trong việc kéo dài tuổi thọ của pin. Chúc bạn luôn có một chiếc điện thoại Oppo khỏe mạnh, hãy theo dõi mình để biết thêm nhiều thủ thuật hay về Oppo nhé.