Tại sao Oppo kết nối Wifi nhưng không vào được mạng?

Thường xuyên gặp tình trạng Oppo kết nối Wifi nhưng không vào được mạng, icon Wifi vẫn hiện nhưng không thể truy cập Facebook, Facetime, Zalo,... hay Internet? Nếu đang loay hoay không biết làm thế nào thì Fastcare sẽ chỉ bạn cách sửa lỗi Oppo không vào được mạng ngay nhé.

Khác với tình trạng điện thoại Oppo không bắt được Wifi, không thể kết nối với mạng Wifi mà bạn muốn hay xuất hiện biểu tượng dấu chấm than ở giữa Wifi. Tình trạng Oppo kết nối wifi nhưng không vào được mạng là dấu hiệu điện thoại của vẫn truy cập được Wifi, thậm chí sóng còn rất mạnh nhưng khi bạn truy cập bất kỳ ứng dụng cần Wifi đều không thành không.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vậy nguyên nhân Oppo kết nối Wifi nhưng không vào được mạng và cách khắc phục là gì? Hãy cùng Fastcare giải đáp thắc mắc này nhé.

Oppo không vào được mạng

Chắc ai đó sẽ cần:

1. Nguyên nhân Oppo kết nối wifi nhưng không vào được mạng

Có một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc Oppo kết nối wifi nhưng không vào được mạng như sau:

✤ Sóng Wifi ở xa: Nếu bạn cách xa  sóng Wifi thì việc truy cập sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện thoại Oppo của bạn vẫn bắt được Wifi nhưng lại không thể sử dụng internet được.

✤ Password của Wifi đã thay đổi: Nếu như Wifi đã đổi mật khẩu nhưng bạn không biết thì hiển nhiên điện thoại của bạn không thể truy cập vào mạng. Bạn có thể thoát ra và đăng nhập lại pass mới nhé.

✤ Thay đổi VPN bằng ứng dụng: Đây cũng là một trong những nguyên nhân Oppo kết nối wifi nhưng không vào được mạng. Những ứng dụng thay đổi VPN đã được cài đặt trên điện thoại có thể sẽ làm cho bạn không thể bắt được sóng Wifi. Bạn nên xóa những ứng dụng đó khỏi điện thoại và kết nối lại Wifi lần nữa nhé.

✤ Router Wifi bị lỗi: Kiểm tra xem Router Wifi có bị lỗi không, lỏng ổ cắm hoặc bất cứ biểu hiện bất thường nào thì khắc phục ngay.

✤ Xung đột phần mềm Oppo: Xảy ra xung đột trong phần mềm sẽ khiến cho điện thoại kém và những linh kiện máy hay bị hỏng.

✤ Điện thoại đã bị sai hoặc trùng địa chỉ IP: Cũng là nguyên nhân dẫn đến Oppo không vào được mạng mặc dù có Wifi.

Nguyên nhân Oppo kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

2. Khắc phục lỗi có kết nối Wifi nhưng Oppo không vào được mạng

Sau khi biết được những nguyên nhân khiến cho Oppo không vào được mạng bạn chỉ cần thực hiện những cách sau để khắc phục lỗi này nhé:

Kiểm tra Modem Wifi: Thiết bị Wifi bị hỏng hoặc gặp sự cố thì:

  • Cắm lại dây kết nối với Modem Wifi nếu phát hiện tình trạng lỏng lẻo.
  • Rút dây nguồn của Wifi sau đó chờ khoảng 1 phút và cắm lại, tiếp tục đợi Wifi khởi động khoảng 2 phút. Sau đó bạn thử kết nối Wifi lại một lần nữa.
Kiểm tra Modem Wifi

Khởi động lại điện thoại Oppo: Nếu như sau khi khởi động lại Modem Wifi nhưng vẫn không thể truy cập được Internet thì bạn nên tắt nguồn điện thoại. Nếu như điện thoại đang gặp tình trạng xung đột phần mềm thì việc tắt nguồn khởi động lại khá hữu ích.

Quên mạng Wifi và kết nối lại: Bạn phải đảm bảo rằng chỉ có điện thoại của bạn không bắt được Wifi còn những chiếc điện thoại khác vẫn vào bình thường. Lúc này bạn vào phần Cài Đặt >>> chọn Kết Nối Wifi >>> nhấn vào Wifi bạn muốn kết nối >>> chọn Quên (Forgot) để hủy hoàn toàn kết nối với Wifi. Sau đó truy cập Wifi và nhập lại mật khẩu.

Tắt chế độ nguồn điện thấp: Chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp tiết kiệm năng lượng cho điện thoại nhưng cũng sẽ hạn chế một vài tính năng bao gồm cả việc kết nối Wifi. Bạn hãy kiểm tra xem mình có đang bật chế độ nguồn điện thấp không nhé. Nếu có thì hãy tắt ngay đi để sử dụng được Wifi bằng cách:

  •  Truy cập Cài Đặt >>> chọn Chăm Sóc Pin Và Thiết Bị >>> vào phần Pin >>> chọn Chế Độ Tiết Kiệm Pin và tắt đi nhé.

Khôi phục cài đặt mạng: Nếu như vẫn không được bạn có thể áp dụng cách sau để khôi phục lại mạng.

  • Chọn Cài Đặt >>> vào mục Quản Lý Chung >>> lướt xuống chọn Đặt Lại >>> và Khôi Phục Cài Đặt Mạng >>> chọn Xóa Các Cài Đặt.

Cài lại địa chỉ IP: Địa chỉ IP bị trùng hoặc đang không chính xác hoặc cấu hình Gateway/ DNS bị sai đều có thể dẫn đến kết nối Wifi bị lỗi. Để khắc phục tình trạng này bạn cần:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Vào phần Cài Đặt >>> chọn Wifi >>> nhấn vào mạng cần đặt lại địa chỉ IP.
  • Nhấn giữ mạng màn hình và chọn Hiển Thị Các Tùy Chọn Chuyên Sâu >>> Cài Đặt IP >>> chọn Tĩnh.
  • Thay đổi địa chỉ IP >>> đổi DNS >>> và nhấn Lưu.
Thay đổi địa chỉ IP

Lưu ý: Khi đổi địa chỉ IP bạn chỉ nên đổi 2 hoặc 3 số cuối trong địa chỉ bằng các con số ngẫu nhiên từ 1 đến 250 và tránh 10 số đầu, hoặc 10 số cuối từ 240 đến 250. Tiếp đến là phần DNS 1 thì nên để dãy số DNS của Google 8.8.8.8 và DNS 2 thì là 8.8.4.4 và nhấn Lưu. 

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân của việc Oppo kết nối Wifi nhưng không vào được mạng và cách khắc phục chi tiết nhất. Fastcare hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc khắc phục những lỗi trên điện thoại Oppo nhé.