Cách cài đặt bàn phím tiếng trung trên điện thoại oppo

Biết cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Oppo sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong công việc, học tập và cuộc sống.

Tiếng Trung là một ngôn ngữ phổ biến và hữu ích trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Nếu bạn muốn học tiếng Trung để nâng cao kiến thức, giao tiếp, làm việc và du lịch và muốn biết cách cài đặt bàn phím tiếng Trung cho điện thoại để dễ dàng sử dụng thì hãy theo dõi ngay bài viết này của FASTCARE để biết cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Oppo nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Oppo bằng Gboard

Gboard là một ứng dụng bàn phím do Google phát triển và có hơn 1 tỉ lượt tải về tính đến năm 2021, trở thành ứng dụng bàn phím trên điện thoại được yêu thích nhất. Gboard hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Trung và đây là cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Oppo thứ nhất.

2 cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Oppo

Cách cài đặt Gboard

Để biết cách cài bàn phím tiếng trung trên điện thoại oppo bằng Gboard, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Gboard từ CH Play hoặc có thể tải tại đây

Bước 2: Kích hoạt và thiết lập bàn phím Gboard làm bàn phím mặc định. Mở phần Cài đặt trên điện thoại Oppo và chọn mục Ngôn ngữ và bàn phím > Bàn phím mặc định > Gboard. Sau đó nhấn vào Ngôn ngữ rồi chọn Thêm bàn phím. Tìm và chọn Tiếng Trung (Trung Quốc) trong danh sách các ngôn ngữ rồi chọn một trong hai kiểu gõ tiếng Trung là Pinyin hoặc Bộ gõ cải tiến > chọn Hoàn tất để lưu lại cài đặt.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Oppo bằng Gboard

Vậy là bạn đã cài đặt xong bàn phím tiếng Trung và có thể sử dụng ngay lập tức để nhắn tin hoặc soạn thảo văn bản phục vụ cho công việc hay nhu cầu học tập của mình.

Cách sử dụng Gboard

Mở một ứng dụng nào đó có thể gõ văn bản, ví dụ như Tin nhắn, Ghi chú hoặc Trình duyệt. Nhấn và giữ nút Globe ở góc dưới bên trái của bàn phím để chuyển sang bàn phím tiếng Trung.

Mọi người có thể gõ tiếng Trung bằng cách nhập phiên âm Pinyin và chọn các chữ Hán phù hợp từ thanh gợi ý hoặc có thể gõ tiếng Trung bằng cách vẽ các nét của chữ Hán trên màn hình bằng tay.

Để chuyển lại bàn phím tiếng Việt, chỉ cần nhấn và giữ nút Globe một lần nữa và chọn Tiếng Việt.

Để chuyển lại bàn phím tiếng Việt, chỉ cần nhấn và giữ nút Globe một lần nữa và chọn Tiếng Việt.

Xem thêm:

 Mẹo xử lý lỗi điện thoại Oppo không lên màn hình

 Oppo bị lỗi Select Language: Đừng vội hoang mang

Cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Oppo bằng Sogou Pinyin

Sogou Pinyin là một phần mềm viết tiếng Trung nổi tiếng, điểm đặc biệt của ứng dụng này là nó hỗ trợ người dùng có thể gõ được cả tiếng Trung giản thể và tiếng Trung phồn thể - điều mà rất hiếm các bộ gõ tiếng Trung khác có thể làm được.

Người dùng còn có thể sử dụng Sogou Pinyin không chỉ trên điện thoại mà còn dùng được trên cả pc và laptop. Sử dụng Sogou Pinyin là cách cài đặt bàn phím tiếng Trung cho điện thoại Oppo được nhiều người áp dụng.

Với nhiều tính năng hấp dẫn và tiện lợi như gõ nhanh, nhận diện giọng nói và hình ảnh được scan, Sogou Pinyin đứng đầu trong các ứng dụng hỗ trợ bộ gõ tiếng Trung tốt nhất hiện nay, giúp người dùng có được trải nghiệm ngày càng được nâng cao và thú vị hơn trong quá trình sử dụng tiếng Trung phục vụ cho công việc, học tập.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Oppo bằng Sogou Pinyin

Trên CH Play, bạn gõ SOGOU 拼音输入法 để tìm và tải về ứng dụng. Sau đó cài đặt với các bước tương tự như cách cài đặt bộ gõ Gboard bên trên rồi chuyển đổi ngôn ngữ và sử dụng như bình thường.

Vậy là FASTCARE đã hướng dẫn bạn 2 khá đơn giản và hiệu quả. Mong rằng những thông tin chúng mình vừa chia sẻ sẽ có ích trong quá trình học tập và sử dụng tiếng Trung của bạn! Theo dõi FASTCARE thường xuyên để cập nhật những thủ thuật điện thoại hay nhé!