4 Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Oppo cực đơn giản

FASTCARE hôm nay sẽ hướng dẫn anh em cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Oppo. Thật may mắn nếu bạn chỉ vừa mới xóa tin nhắn, nhưng nếu đã qua một thời gian thì có thể hơi phức tạp.

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Oppo đang là thủ thuật được đông đảo người dùng dòng máy này quan tâm. Bởi tương tự như người dùng khác, đôi khi bạn có thể nhỡ tay xóa nhầm tin nhắn SMS quan trọng nào đó mà mình cần lưu giữ. Đừng vội lo lắng, có thể những biện pháp FASTCARE chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục ngay lập tức.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
4 Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Oppo

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Oppo như thế nào?

Dù Messenger/Zalo hay các phần mềm nhắn tin miễn phí khác rất phổ biến nhưng không thể nào “ngó lơ” được tin nhắn SMS trên điện thoại. Bởi nếu bạn cần nhắn tin cho ai đó nhưng không có kết nối internet hoặc chưa kết bạn qua các ứng dụng nhắn tin miễn phí thì SMS là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nhưng đôi khi, bạn cũng nhấn xóa một tin nhắn nào đó mà chưa kịp nhìn lại xem tin nhắn có quan trọng hay không? Vậy nếu bạn muốn thấy lại tin nhắn đã xóa trên điện thoại Oppo thì phải làm sao? Thử ngay các biện pháp dưới đây nhé!

1/ Khôi phục tin nhắn SMS đã xóa mới đây

Thông thường, tin nhắn sau khi được xóa sẽ nằm trong mục “Tin nhắn đã xóa/thùng rác” khoảng 30 ngày. Nếu như bạn chưa xóa tin nhắn vĩnh viễn hoặc chưa quá 30 ngày thì việc lấy lại tin nhắn không phải quá khó khăn.

Do vậy, người dùng Oppo hãy thử truy cập mục “thùng rác” trong ứng dụng Tin nhắn. Sau đó, chọn tin nhắn bạn cần lấy lại, nhấn Khôi phục là hoàn tất quá trình này.

Khôi phục tin nhắn SMS đã xóa mới đây

2/ Khôi phục tin nhắn SMS trên Oppo bằng tính năng sao lưu của Google

Nếu như bạn có bản Sao lưu Google trước thời điểm tin nhắn SMS quan trọng của bạn bị xóa. Bạn có thể khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng đã có bản sao lưu rồi mới khôi phục nhé. Hoặc để cẩn thận hơn, bạn nên đảm bảo sao lưu lại các dữ liệu quan trọng ở thời điểm hiện tại trước khi thực hiện.

B1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Oppo > Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm và gõ từ khóa Google > Nhấn chọn mục “Sao lưu dữ liệu (Google Drive)” tại mục Tài khoản và sao lưu.

B2: Bạn nhấn vào dòng “Khôi phục dữ liệu” > Kiểm tra xem có bản sao lưu nào chứa tin nhắn bạn cần khôi phục không thì nhấn Khôi phục ngay là được.

Chia sẻ thêm:

Cách sao lưu Google để lưu trữ dữ liệu: Chắc hẳn qua các trường hợp như này thì bạn cũng đã hiểu tầm quan trọng của việc Sao lưu. Để sao lưu dữ liệu qua Google > Bạn thực hiện B1 > Sau đó nhấn vào Sao lưu dữ liệu > Tick chọn các mục cần sao lưu > Chọn Sao lưu ngay.

Khôi phục tin nhắn SMS trên Oppo bằng tính năng sao lưu của Google

Tùy theo từng phiên bản Oppo cũng như phiên bản Android, các bước hướng dẫn trên đây có thể có khác biệt.

3/ Cách lấy lại tin nhắn sms đã xóa trên Oppo - Khôi phục từ OPPO Cloud

Tương tự cách trên, nếu Oppo Fan là người cẩn thận và có bản sao lưu Oppo Cloud vào thời điểm có tin nhắn. Thì bạn có thể thông qua Oppo Cloud để khôi phục tin nhắn mình cần.

Để khôi phục, người dùng chỉ cần đăng nhập vào OPPO Cloud > Sau đó chọn bản sao lưu Oppo Cloud mình cần và bắt đầu khôi phục theo hướng dẫn là được.

Còn nếu như bạn muốn sao lưu thì: Cài đặt > OPPO Cloud Backup > Kích hoạt OPPO Cloud Backup > Nhấn vào Backup Now (Sao lưu ngay).

Sao lưu Oppo Cloud

4/ Khôi phục tin nhắn SMS qua ứng dụng bên thứ 3 - Android Data Recovery

Nếu bạn vừa lỡ xóa tin nhắn SMS vĩnh viễn thì nên dừng dùng máy ngay lập tức. Bởi lúc này tin nhắn của bạn chưa được xóa hoàn toàn mà vẫn lưu ở bộ nhớ tạm. Nếu bạn tiếp tục sử dụng máy thì dữ liệu sẽ bị ghi đè và khó khôi phục tin nhắn hơn. Và cách tốt nhất là bạn có thể nhờ đến các ứng dụng bên thứ 3.

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng thứ 3 giúp bạn khôi phục dữ liệu (trong đó có tin nhắn) cho Oppo. Ở đây mình hướng dẫn với phần mềm Android Data Recovery. Bạn cũng có thể tham khảo các phần mềm khác nếu thích.

B1: Tải về và khởi chạy chương trình Android Data Recovery trên máy tính của bạn > Dùng cáp USB để kết nối Oppo với máy tính này.

B2: Lúc này bạn cần phải bật gỡ lỗi USB trên Oppo.,

Đi đến Cài đặt > Nhấn vào Giới thiệu điện thoại > Nhấn vào mục Số bản dựng 7 lần (lưu ý, tên gọi các bước có thể khác biệt tùy máy).

Sau đó, bạn quay lại "Cài đặt" > chọn "Tùy chọn nhà phát triển" > "Gỡ lỗi USB" > Bật nó lên.

Bật gỡ lỗi USB bước 2

B3: Lúc này, giao diện sẽ chuyển đến các dữ liệu có thể quét > Bạn tích chọn vào mục “Tin nhắn” cùng các dữ liệu khác nếu muốn > Nhấn Next.

Tick vào các mục cần khôi phục

B4: Đợi quá trình quét dữ liệu xong (quá trình này hãy để ý điện thoại để nhấn cho phép truy cập nếu được yêu cầu) > Bạn nhấn chọn vào tin nhắn muốn khôi phục và nhấn Recover để khôi phục là xong > Thư mục sẽ được lưu vào máy tính.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khôi phục tin nhắn

FASTCARE đã tổng hợp xong 4 Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Oppo. Chúc bạn khôi phục được tin nhắn mình cần nhé!

THEO DÕI THÊM